'หนูนา' บอกให้ผู้ชายพึงระลึกเพศแม่เป็นลมใต้ปีกที่ทำให้บินไปได้ไกล

'กัญจนา' ลั่นชาติไทยพัฒนาหนุนสตรีเป็นผู้สมัคร ส.ส.ของพรรค วอนผู้ชายตระหนักถึงลมใต้ปีก

08 มี.ค.2566 - น.ส.กัญจนา ศิลปอาชา ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา (ชทพ.) กล่าวเนื่องในโอกาสวันสตรีสากล ประจำปี 2566 ว่า พรรคชาติไทยพัฒนาให้ความสำคัญกับทุกเพศ หญิง ชาย เพศทางเลือก ซึ่งบริบทของสังคมมีความก้าวหน้า จะเห็นได้ว่าทุกวันนี้ ความได้เปรียบเสียเปรียบของเพศหญิง ชาย หรือเพศทางเลือก มีช่องว่างน้อยลงทุกที ทุกเพศพิสูจน์กันด้วยความสามารถ จึงเป็นหลักของพรรคชาติไทยพัฒนาที่เราไม่แบ่งแยกเพศ และให้การสนับสนุนทุกเพศหากความสามารถตรงกับงาน ตรงจุดที่เหมาะสม

“ทุกเพศมีสิทธิ์เท่าเทียมกันเสมอ เพราะขณะนี้แยกไม่ออกแล้วว่าเพศหญิงมีความเสียเปรียบอย่างไร เพราะจะเห็นได้ว่าเพศหญิงเป็นได้ทุกอาชีพ นายกรัฐมนตรี ผู้ว่าราชการจังหวัด ทหาร ตำรวจ นักบิน พนักงานขับรถเมล์ และถ้าจะสังเกตเห็นมีความได้เปรียบกว่าผู้ชายในมิติที่ว่าเมื่อรู้ว่าเป็นผู้หญิงแล้วทำอาชีพที่ยากลำบากและท้าทายผู้คนก็จะยกย่อง”

น.ส.กัญจนา กล่าวว่า นโยบายของพรรคชาติไทยพัฒนาให้การสนับสนุน ทุกเพศ โดยเฉพาะตรงจุดไหนหากเพศหญิงยังต้องการแจ้งต่อ ก็จะให้แต้มต่อตรงนั้นเพื่อให้ได้มีความเสมอเทียบเทียมกับผู้ชายอย่างแท้จริง และในส่วนของผู้บริหาร กรรมการบริหาร ในพรรคชาติไทยพัฒนา ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. และที่ผ่านมาก็มีหัวหน้าพรรคเป็นผู้หญิง และเราพยายามหาให้มีผู้สมัครที่เป็นผู้หญิงให้มากขึ้นเป็นการเพิ่มบทบาทให้กับสตรี และสิ่งหนึ่งที่สำคัญในงานหลายๆ อย่างผู้หญิงไม่ใช่คนออกหน้า แต่เขาเป็นพลังสำคัญของผู้ชายที่อยู่ข้างหลัง ขอให้ผู้ชายเรานั้นตระหนักถึงความสำคัญของผู้หญิงที่เป็นลมใต้ปีกให้ด้วย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'หนูนา' ชูสเปกแบบ 'ชวน หลีกภัย' เหมาะเป็นประธานสภา

'หนูนา' เมินศึกชิงเก้าอี้ประธานสภา บอกต้องให้ 2 พรรคไปตกลงกัน แต่ชู 'ประธานชวน' ให้เป็นแบบอย่างในการทำหน้าที่ประมุขฝ่ายนิติบัญญัติ

'กัญจนา' บอกชาติไทยพัฒนาขอเป็นคนนอกดูจัดตั้งรัฐบาลไม่วิจารณ์

'กัญจนา' เผย ชทพ.นิ่ง ไม่วิจารณ์ปมตั้งรัฐบาล ขอเป็นผู้ดูในฐานะคนนอก ชี้สเปกผู้นำรัฐบาลต้องส่งต่อประเทศที่ดีงามไปสู่รุ่นหลาน

‘วราวุธ’ เตรียมถอดบทเรียนเลือกตั้ง รับกระแสมาแรงกว่าบุคคล

หัวหน้าพรรค ชทพ. เตรียมถอดบทเรียนเลือกตั้ง 66 รับ กระแสมาแรงกว่าบุคคล เผย ยังไม่มีพรรคไหนต่อสายทาบร่วมรัฐบาล บอก ไม่เป็นไร หลังก้าวไกลไม่เอาพรรครัฐบาลเดิม

‘วราวุธ’ นำทีม ชทพ.ขอบคุณทุกคะแนนเสียง บอกเร็วไปจะชี้ขั้วรัฐบาล

วราวุธ ศิลปอาชา หัวหน้าพรรค ชทพ. พร้อม น.ส.กัญจนา ศิลปอาชา ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าพรรค นายนิกร จำนง ผู้อำนวยการพรรค และสมาชิกพรรค ร่วมกันแถลงภายหลังปิดหีบเลือกตั้ง

'วราวุธ' สวมบทเด็กวัดเดินตาม 'เจ้าคุณไฉน' ออกบิณฑบาตย่านบางลำพู

นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) และหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา พร้อมนางสุว

'ท็อป' ลั่นเงื่อนไขร่วมรัฐบาลต้องเทิดทูนสถาบัน!

'วราวุธ' ปิดท้ายหาเสียง ลุยตลาดสุพรรณบุรี 12 พ.ค. ไม่ท้อผลโพลชี้เอ็กซิทโพลยังคว่ำถล่มทลายมาแล้ว แนะ กกต. ผิดพลาดต้องแก้ให้เร็ว ประกาศเงื่อนไขร่วมรัฐบาลต้องยั่งยืน-เทิดทูนสถาบัน ถ้าไม่ได้ไม่ร่วม