'เรียงหิน-พุทโธ่' ถือพวงมาลัยดอดลา 'วิษณุ'

สมศักดิ์ สุริยะ16 มี.ค.2566 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 10.45 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม และ นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม ได้เข้าพบนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ที่ยังตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล เพื่อนำพวงมาลัยมากราบลา ท่ามกลางกระแสข่าวว่า ทั้งสองคนเตรียมลาออกจากการดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีเพื่อย้ายจากพรรคพลังประชารัฐไปสังกัดพรรคเพื่อไทย

ทั้งนี้ทั้งสองใช้เวลาพบกับนายวิษณุประมาณ 10 นาที ก่อนจะเดินลงบันไดหลัง ตึกบัญชาการ 1 และออกจากทำเนียบรัฐบาลไปโดยไม่ให้สัมภาษณ์ใดๆกับผู้สื่อข่าว อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ นายสมศักดิ์เปิดเผยว่า เตรียมจัดแถลงข่าวในวันศุกร์ที่ 17 มี.ค.นี้ เวลา 14.00 น. ที่ร้านกินเส้น สนามบินน้ำ จ.นนทบุรี

สำหรับ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน เคยมีฉายาเรียกกันติดปาก "เรียงหิน" จากการอภิปรายไม่ไว้วางใจของพรรคประชาธิปัตย์ ครั้งนายสมศักดิ์ เทพสุทิน เป็นรัฐมนตรี ดูแลการท่องเที่ยวต่อการใช้งบประมาณ 6,200 ล้านบาท ที่ถูกฝ่ายค้านอภิปรายว่า ส่วนหนึ่งเอาไปทำเขื่อนขนาดเล็กหรือฝายกั้นน้ำริมตลิ่งแม่น้ำยม โดยเป็นการเรียงหินเพื่อกั้นน้ำในจังหวัดสุโขทัย อยู่หน้าบ้านสมศักดิ์เอง

ส่วน นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ ครั้งเป็นรมว.คมนาคมถูกพรรคประชาธิปัตย์ อภิปรายไม่ไว้วางใจกรณีจัดซื้อเครื่องตรวจจับวัตถุระเบิดCTX ในสนามบินสุวรรณภูมิ โดยนายสุริยะ อ่านสคริปชี้แจงตามที่นายเนวิน ชิดชอบ เขียนให้หลังบัลลังก์สภาฯ อ่านทุกคำพูด แม้กระทั่งคำว่า "พุทโธ่"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘ลุงป้อม’ ส่งขุนศึกเหนือ ‘สุรเดช’ เปิดตัว 3 ว่าที่ผู้สมัครเชียงใหม่

'ลุงป้อม'ลั่นกลองรบ ส่งขุนศึกทัพเหนือ 'สุรเดช ยะสวัสดิ์' เปิดตัว 3 ว่าที่ผู้สมัครเชียงใหม่ เผยเป็นอดีตสส. 9 สมัย-อดีตข้าราชการผู้ใหญ่ประสบการณ์เพียบ ทำคุณประโยชน์ให้ชาวเชียงใหม่มากมาย

'อนุทิน' สวน พท. ใครทำงานห่วย ยุครัฐบาลนิด-อิ๊งค์ ติดโพลอันดับ 2

'อนุทิน' สวนเพื่อไทย ถ้าทำงานห่วย คนตั้งก็แย่สิ ยุครัฐบาล 'อิ๊งค์ - เศรษฐา' ผลโพลชี้ชัดนั่งแท่นอันดับ 2 ทิ้งห่าง พท. หัวเราะให้คะแนนตัวเอง 'เดี๋ยวจะหาว่าคุย'

'กัณวีร์' โร่แจงโดนปลดพ้นเลขาฯพรรคเป็นธรรม

นายกัณวีร์ สืบแสง สส.พรรคเป็นธรรม โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ตามที่พรรคเป็นธรรมได้ออกแถลงการณ์เรื่องการเปลี่ยนแปลงตำแหน่งภายในพรรค และมีมติปลดผมออกจากตำแหน่งเลขาธิการพรรค ผมขอเรียนชี้แจงต่อสาธารณชนและพี่น้องประชาชนดังต่อไปนี้