'ธรรมรักษ์' เข้าพปชร. ช่วยโซ่ข้อกลาง ก้าวข้ามความขัดแย้ง

23 มี.ค.2566 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 13.30 น. พล.อ.ธรรมรักษ์ อิศรางกูล ณ อยุธยา อดีตรองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม สมัยรัฐบาลไทยรักไทย เดินทางเข้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เพื่อเปิดตัวร่วมงานกับ พปชร.

พล.อ.ธรรมรักษ์ กล่าว่า เหตุผลที่มาร่วมงานกับ พปชร.เพราะอยากมาช่วย และเห็นว่าพปชร.มีนโยบายก้าวข้ามความขัดแย้ง ที่ผ่านมาตนทำเรื่องนี้มามากแล้วนับจากนโยบาย 66 ใต้ร่มเย็น และเป็นห่วงว่าคนจะขัดแย้งกันรุนแรง ฉะนั้นเมื่อพรรคมีนโยบายก้าวข้ามความขัดแย้ง จึงมาเป็นที่ปรึกษาเพื่อให้คำแนะนำ โดยใช้เวลาไม่นานก่อนตัดสินมาร่วมงาน

ผู้สื่อข่าวถามว่า จะมีบุคคลอื่นมาช่วยงานด้วยหรือไม่ พล.อ.ธรรมรักษ์ กล่าวว่า ยังไม่รู้ เมื่อถามว่า จะเข้ามาช่วยดูแลพื้นที่ใดในพรรคเป็นพิเศษ พล.อ.ธรรมรักษ์ บอกว่า ยังไม่รู้ พอถามว่า จะเข้ามาดูพื้นที่อีสานใต้หรือไม่ พล.อ.ธรรมรักษ์ ก็ว่าไม่ใช่

"เดิมสมัยพรรคไทยรักไทย ผมได้รับมอบให้ดูอีสานใต้ทั้งภาค แต่ได้หยุดไปและตอนนี้ที่ พปชร.พื้นที่ดังกล่าวมีคนดูแลอยู่ จึงอาจจะช่วยดูภาพรวมของภาคอีสาน"

ผู้สื่อข่าวถามอีกว่า ได้พูดคุยกับพล.อ.ธัญญา เกียรติสาร กรรมการบริหารพรรค ที่รับผิดชอบดูแลพื้นที่ดังกล่าวหรือไม่ พล.อ.ธรรมรักษ์ กล่าวว่า คุยกันบ้าง แต่ยังไม่คุยในรายละเอียด

ถามว่า การย้ายมาอยู่กับ พปชร.ถือว่าข้ามห้วยจากเพื่อไทย หรือไม่ พล.อ.ธรรมรักษ์ กล่าวว่า ไม่ได้ข้ามห้วย เพราะพรรคไทยรักไทยกับพรรคเพื่อไทยเป็นคนละพรรค เมื่อถามย้ำว่า ที่มาอยู่กับ พปชร.มั่นใจว่าจะได้เป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาลหรือไม่ พล.อ.ธรรมรักษ์ กล่าวว่า ยังไม่เห็น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนที่พล.อ.ธรรมรักษ์ จะเดินทางมาถึงที่ทำการพรรค ได้มีผู้สนับสนุนเดินทางมาให้กำลังใจโดยตั้งแถวรอรับตั้งแต่ประตูทางเข้า และจะติดตามการเปิดตัวร่วมงานต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กตู่' ลั่น 'ไม่กลัว' ถูกเช็กบิลหลังอำนาจเปลี่ยนมือ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ตอบคำถามสื่อมวลชน ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) กังวลหรือไม่จะ

'เปิ้ล ไอริณ' โดนตัดสิทธิ์ขึ้นเวทีร้องหลังโพสต์คัดค้านแก้ ม.112

หลังจากที่มีการแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการเมืองรวมถึงคัดค้านการแก้ ม.112 ล่าสุด เปิ้ล-ไอริณ ศรีแกล้ว ได้โพสต์ผ่านเพจเฟซบุ๊กว่าตนถูกตัดสิทธิ์ในการขึ้นเวทีร้องเพลงในงานๆหนึ่ง จึงไม่ได้ไปร่วมงานตามที่เคยแจ้งไว้กับสื่อมวลชนว่าจะให้สัมภาษณ์ประเด็นต่างๆในงาน พร้อมยืนยันว่าไม่ได้มีเจตนาไม่ไปงานเพราะหนีสื่อหรือขาดความรับผิดชอบต่อคำพูดแต่อย่างใด

ความเป็นอิสระของสื่อจากนักการเมือง

การที่บ้านเรามีกฎหมายห้ามผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองเป็นเจ้าของกิจการหรือถือหุ้นในกิจการสื่อ เพราะต้องการรักษาความเป็นอิสระของสื่อจากอิทธิพลเงินทุนของนักการเมืองหรือพรรคการเมือง

‘ไทยภักดี’ ย้ำปัญหาประเทศอยู่ที่นักการเมืองโกง-นายทุนผูกขาด ไม่ใช่สถาบันฯ

กรรมการบริหารพรรคไทยภักดี ย้ำอีกครั้งปัญหาประเทศอยู่ที่นักการเมืองโกง และนายทุนผูกขาด ไม่ใช่สถาบันพระมหากษัตริย์