ไร้เงา 'นฤมล' ร่วมเวที พปชร. ปราศรัยหาเสียง ส.ส.กทม. ยังไม่ชัดอยู่หรือไป

24 มี.ค.2566 - ผูัสื่อข่าวรายงานบรรยากาศการจัดเวทีปราศรัยย่อยโซนกรุงเทพฯ เหนือ"พลังใหม่ พลังกรุงเทพ พลังประชารัฐ”ที่ศูนย์เยาวชนหลักสี่ การเคหะท่าทราย ซึ่งตามกำหนดการที่แจ้งไว้ จะมีแกนนำพรรคพลังประชารัฐ อาทิ นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิก, นายสกลธี ภัททิยกุล หัวหน้าทีมว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ, นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ ประธานยุทธศาสตร์การเมือง มาร่วมช่วยว่าที่ผู้สมัคร กทม.ของพรรคพลังประชารัฐ ปราศรัยหาเสียง
 
แต่ปรากฎว่า นางนฤมลไม่ได้ปรากฎตัวที่เวทีปราศรัย โดยไม่ได้มีการแจ้งให้นายสกลธีทราบล่วงหน้าแต่อย่างใด โดยจากการสอบถาม นางนฤมลป่วยด้วยอาการท้องเสีย จึงทำให้ไม่สามารถมาร่วมงานได้
 
ทั้งนี้ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา นางนฤมลได้แถลงข่าวขอสละตำแหน่ง ส.ส.บัญชีรายชื่อ ด้วยเหตุผลว่า ต้องการให้พรรคมีการผลัดใบ และเพื่อเปิดทางให้คนรุ่นใหม่ได้มีโอกาสเข้ามาทำงานบ้าง แต่ยืนยันว่า จะอยู่ช่วยงานของพรรคพลังประชารัฐในการเลือกตั้งครั้งนี้ต่อไป และจะไม่ทอดทิ้งว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม.เพราะเป็นคนมีความรับผิดชอบ และสำนึกในบุญคุณของผู้ใหญ่ในพรรคพลังประชารัฐที่เคยให้โอกาสเข้ามาทำงานเมื่อปี 61

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ปชน.' ไล่บี้ 'รมว.แรงงาน' เร่งพีอาร์เลือกตั้ง 'บอร์ดประกันสังคม'

'ปชน.' จี้ รมว.แรงงาน เร่งประชาสัมพันธ์เลือกตั้งบอร์ดประกันสังคม 27 ก.ย. หลังยอดลงทะเบียนวูบ เผยมีเวลาถึง 15 ก.ค. นี้ หากไม่ลงทะเบียนล่วงหน้าหมดสิทธิร่วมดูแลเงิน 2.9 ล้านล้านบาท

การทำประชามติครั้งที่สอง : เหตุผลเบื้องหลังประชามติเลือกระบอบการปกครองและการคงไว้ซึ่งสถาบันพระมหากษัตริย์ ในเดือนพฤศจิกายน ค.ศ. 1905 อันนำไปสู่กำเนิดใหม่ของระบอบพระมหากษัตริย์ตามรัฐธรรมนูญนอร์เวย์ (ตอนจบ)

ปรากฎการณ์ที่เกิดขึ้นหลังจากที่มีการทำประชามติครั้งของนอร์เวย์เพื่อออกจากสหภาพร่วมสวีเดนนอร์เวย์ นอกจากทำให้นอร์เวย์เป็นอิสระจากสวีเดนแล้ว กระแสธารความคิดในช่วงเปลี่ยนผ่านทางการเมืองที่สำคัญคือในสังคม

การสืบราชสมบัติตามรัฐธรรมนูญไทย เหมือนหรือต่างจาก ประเทศอื่นๆที่ปกครองในระบอบพระมหากษัตริย์ภายใต้รัฐธรรมนูญ ?

ในบทความเรื่อง “การสืบราชสมบัติภายใต้รัฐธรรมนูญไทย” โดย อาจารย์สมชาย ปรีชาศิลปกุล 15 Jun 2026 (ดูในลิงค์)