ไร้เงา 'นฤมล' ร่วมเวที พปชร. ปราศรัยหาเสียง ส.ส.กทม. ยังไม่ชัดอยู่หรือไป

24 มี.ค.2566 - ผูัสื่อข่าวรายงานบรรยากาศการจัดเวทีปราศรัยย่อยโซนกรุงเทพฯ เหนือ"พลังใหม่ พลังกรุงเทพ พลังประชารัฐ”ที่ศูนย์เยาวชนหลักสี่ การเคหะท่าทราย ซึ่งตามกำหนดการที่แจ้งไว้ จะมีแกนนำพรรคพลังประชารัฐ อาทิ นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิก, นายสกลธี ภัททิยกุล หัวหน้าทีมว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ, นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ ประธานยุทธศาสตร์การเมือง มาร่วมช่วยว่าที่ผู้สมัคร กทม.ของพรรคพลังประชารัฐ ปราศรัยหาเสียง
 
แต่ปรากฎว่า นางนฤมลไม่ได้ปรากฎตัวที่เวทีปราศรัย โดยไม่ได้มีการแจ้งให้นายสกลธีทราบล่วงหน้าแต่อย่างใด โดยจากการสอบถาม นางนฤมลป่วยด้วยอาการท้องเสีย จึงทำให้ไม่สามารถมาร่วมงานได้
 
ทั้งนี้ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา นางนฤมลได้แถลงข่าวขอสละตำแหน่ง ส.ส.บัญชีรายชื่อ ด้วยเหตุผลว่า ต้องการให้พรรคมีการผลัดใบ และเพื่อเปิดทางให้คนรุ่นใหม่ได้มีโอกาสเข้ามาทำงานบ้าง แต่ยืนยันว่า จะอยู่ช่วยงานของพรรคพลังประชารัฐในการเลือกตั้งครั้งนี้ต่อไป และจะไม่ทอดทิ้งว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม.เพราะเป็นคนมีความรับผิดชอบ และสำนึกในบุญคุณของผู้ใหญ่ในพรรคพลังประชารัฐที่เคยให้โอกาสเข้ามาทำงานเมื่อปี 61

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

การเปลี่ยนผ่านของสถาบันจักรพรรดิญี่ปุ่นจากอาณัติสวรรค์และวงศาสู่อำนาจอธิปไตยจากปวงชน (ตอนที่ 1 สถาบันจักรพรรดิญี่ปุ่นกับการจำกัดพระราชอำนาจก่อนเข้าสู่ยุคสมัยใหม่)

มักจะเป็นที่เชื่อกันว่าระบอบราชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญ (constitutional monarchy) มีจุดเริ่มต้นมาจากพัฒนาการทางการเมืองของบรรดาชาติตะวันตก และทั่วโลกจะต้องมีการเปลี่ยนผ่านตามแนวทางของชาติตะวันตกเหล่านั้น อย่างไรก็ตาม เมื่อพิจารณาจากประสบการณ์ทางฝั่งตะวันออกโดยเฉพาะอย่างยิ่งคือในประเทศ

แสวงเซ็ง! จวกพรรคการเมืองเอาแต่โยนบาปบอกหากกติกาไม่เป็นธรรมทำไมไม่แก้

'แสวง' จวกพรรคการเมือง โยนบาป กกต. ทั้งที่เห็นกติกาไม่เป็นธรรมกลับไม่แก้จุดบกพร่อง เอื้อให้ตัวเองทำงานสะดวก ชี้หากเห็นแก่พรรคจริง กฎหมายพรรคการเมืองน่าจะดีกว่านี้