'วิรัช' ยันวงกินข้าวให้ 'บิ๊กป้อม' เป็นนายกฯ เย้ยภูมิใจไทยไม่ใช่คู่แข่งสมรภูมิโคราช

25 มี.ค.2566 - เมื่อเวลา 15.10 น. ที่ จ.พิจิตร นายวิรัช รัตนเศรษฐ อดีตส.ส.บัญชีรายชื่อ ในฐานะรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ถึงการประเมินตัวเลข ส.ส. หลังเลือกตั้งว่า พรรคพลังประชารัฐจะได้ ส.ส.เขต 120 เสียง ส่วน ส.ส.บัญชีรายชื่อไม่ต้องพูดถึง ซึ่งการเลือกตั้งปี 62 พรรคพลังประชารัฐ เคยถูกปรามาสว่าจะได้ 10-11 % แต่พอคะแนนโหวตเตอร์ออกมา 8.4 ล้านเสียง เขาเรียกว่าหักปากกาเซียน พรรคอันดับ 2 ได้ 8.2 ล้านเสียง โหวตเตอร์โคราชได้อันดับ 1 ทุกเขต คราวนี้ก็ขึ้นช้าๆ แต่ว่ามั่นคง ไปที่ไหนไม่เห็นหรือว่า มีแต่ป้อม 700 เต็มไปหมด ฉะนั้นวันนี้เรามายืนยันว่าต้องมาขอบคุณพี่น้องชาวพิจิตรที่เทคะแนนให้ทั้ง 3 เขต กว่า 1 แสนเสียง มาเป็นอันดับ 1 ส่วนอดีต ส.ส.ใครจะไปไหนไม่รู้ แต่วันนี้ พปชร.จะเอาคืนทั้ง 3 เขต

ผู้สื่อข่าวถามถึงคู่แข่งเจ้าถิ่นเดิมอย่างตระกูลภัทรประสิทธิ์ ที่ย้ายไปอยู่กับพรรคภูมิใจไทย นายวิรัชกล่าวว่า บางทีคลื่นลูกเก่าก็ค่อยๆ หายไป คลื่นลูกใหม่ก็เข้ามา ถามตนก็ต้องพูดแบบนนี้

นายวิรัช ยังกล่าวถึงวงกินข้าวระหว่างแกนนำพรรคภูมิใจไทยกับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ว่า ตนยืนยันมีการพูดว่า พล.อ.ประวิตร ต้องเป็นนายกรัฐมนตรีเท่านั้น วันนี้เห็นหรือไม่ว่า นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ยังบอกว่ายอมได้ หากพล.อ. ประวิตร จะเป็นนายกฯ เห็นหรือไม่ว่าสิ่งที่เราสื่อไปท่านก็สื่อกลับมา แล้วที่เขาบอกว่าไม่ยอมนั้นจะไม่ยอมได้อย่างไร เพราะเมื่อคราวที่แล้ว เอาไปให้นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ พร้อมย้อนถามว่าถูกหรือไม่ถูก และยังมีที่สมัยก่อนที่ให้ พล.ต.อ.ประชา พรหมนอก เป็นนายกรัฐมนตรี

ส่วนกรณีที่ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯและรมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย สอนมารยาทคนปล่อยภาพวงกินข้าวกับ พล.อ.ประวิตร ซึ่งถูกเชื่อมโยงการแข่งขันในจ.นครราชสีมา ระหว่างพรรคภูมิใจไทยกับพลังประชารัฐ นายวิรัช กล่าวว่า ถ้าดูวันนี้ ตนก็ยืนยันว่าคู่แข่งของพลังประชารัฐ ที่ จ.นครราชสีมา ทั้ง 16 เขต มีเพียงแค่เพื่อไทย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กป้อม' เตรียมลงพื้นที่กำแพงเพชร ติดตามเรื่องน้ำ-ที่ดิน 4 ว่าที่ ส.ส. ร่วมต้อนรับ

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี มีกำหนดการลงพื้นที่ตรวจราชการ จ. กำแพงเพชร โดยมีนายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง ร่วมคณะ โดยจุดแรกพล.อ. ประวิตรและคณะ ลงพื้นที่ตรวจติดตามการบริหารจัดการน้ำที่แก้มลิงหนองดงขวัญ

'อรรถกร' ขอบคุณเสียง ปชช.เขต 2 ฉะเชิงเทรา เร่ง ทำงานสางปัญหาราคากุ้งช่วยเกษตรกรรายย่อยทันที

นายอรรถกร ศิริลัทธยากร ว่าที่สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จ.ฉะเชิงเทรา เขต 2 หนึ่งในว่าที่ส.ส.พปชร. ที่ชนะการเลือกตั้งเป็นผู้แทนของชาวฉะเชิงเทรา

'ลุงป้อม' ตีมึนปมเป็นตัวแปรสำคัญหาก 'ก้าวไกล' สะดุดล้มตั้งรัฐบาล

'บิ๊กป้อม' ตีมึนกระแสข่าว พปชร.เป็นตัวแปรสำคัญ หากก้าวไกลตั้งรัฐบาลไม่สำเร็จ แต่ย้ำเป็นหัวหน้าพรรคอยู่ เมินตอบ 2 ลุง ยังขับเคลื่อนการเมืองต่อ

‘พปชร.’ ไม่ถนัดเป็นฝ่ายค้านรอนิ่งในที่ตั้ง หวังเกมพลิกขั้ว

การเดินหน้าจัดตั้งรัฐบาล 313 เสียงของพรรคก้าวไกล ยังคงเดินหน้าต่อไป หลังล่าสุดประกาศ เอ็มโอยู 23 ข้อไปเมื่อ 22 พ.ค.ที่ผ่านมา

'บิ๊กป้อม' ประกาศพลังประชารัฐเดินหน้าสู้ต่อ ไม่ยุบรวมพรรคอื่น ต้องเป็นสถาบันการเมือง

“บิ๊กป้อม” ถก กก.บห. ปลุกใจ เดินหน้าต่อ ไม่ยุบรวม ฝาก ทุกคนอย่าให้ใครดูถูกเป็นพรรคเฉพาะกิจ ระบุ จะดูแลกันต่อไป วางตัวคนได้คะแนนอันดับ 2 นั่งผู้ช่วย ส.ส.