'ธรรมนัส' รับงงกับตัวเอง 6 เดือน อยู่ 3 พรรค แจงปม 'นฤมล' ถอนตัวได้คุยกันนานแล้ว

25 มี.ค.2566 - เมื่อเวลา 15.00 น. ที่วิทยาลัยเทคนิคพิจิตร ต.ในเมือง อ.เมืองพิจิตร จ.พิจิตร ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า อดีต ส.ส.พะเยา พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงการจัดทํารายชื่อผู้สมัคร ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อของพรรค พปชร. มีความชัดเจนแล้วหรือยัง ว่า ขณะนี้บัญชีรายชื่อผ่านความเห็นชอบของคณะกรรมการสรรหาแล้ว ซึ่งในวันที่ 28 มีนาคม จะมีการทบทวนอีกครั้ง ฉะนั้นบ่ายวันที่ 28 มีนาคมที่จะมีการประชุมกรรมการบริหารพรรค ทุกอย่างจะจบในวันนั้น
 
ผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีที่นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิกพรรค พปชร. ไม่รับตำแหน่งในปาร์ตี้ลิสต์ แต่ขอเสียสละให้คนรุ่นใหม่ได้เข้าไปบ้าง ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ก็มีคนรุ่นใหม่อย่างเช่นสกลธี ภัททิยกุล ที่เลื่อนขึ้นมาแทนนางนฤมล
 
เมื่อถามว่า ตอนที่นางนฤมลสละสิทธิ์ ได้แจ้งหัวหน้าพรรคหรือพูดคุยกับร.อ.ธรรมนัส หรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า นางนฤมลไม่ได้ลาออกจากพรรค พปชร. แต่แค่สละสิทธิ์เพราะเห็นว่าจะมีคนรุ่นใหม่ขึ้นมา และความจริงเรื่องนี้ก็คุยกันมานานแล้ว เพียงแต่ไม่ได้เป็นข่าว ยืนยันว่าไม่มีประเด็นความแตกแยก และตอนนี้นางนฤมลก็ยังอยู่กับพรรคเหมือนเดิม
 
ในส่วนตําแหน่งเหรัญญิกพรรค ที่นางนฤมลบอกว่าตอนนี้ยังอยู่ แต่ไม่ได้พูดถึงอนาคตว่าจะลาออกหรือไม่นั้น ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า การเมืองไม่มีอะไรแน่นอน ปีที่แล้วตนยังอยู่พรรคเศรษฐกิจไทยอยู่เลย ปีนี้มาอยู่พรรค พปชร.แล้ว ก็ยังงงตัวเองอยู่เหมือนกัน 6 เดือน เปลี่ยน 3 พรรค

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ธปท.' เผยเลือกตั้งไม่กระทบลงทุน

“ธปท.” เผยผลสำรวจ พบผู้ประกอบการส่วนใหญ่มองการเลือกตั้ง-การเมืองมีผลต่อการตัดสินใจลงทุนน้อย ยังเดินหน้าลงทุนตามแผนเดิม พร้อมพิจารณาปัจจัยพื้นฐาน อาทิ กำลังซื้อ-การแข่งขัน-แหล่งเงินทุน เป็นหลัก คาดไตรมาส 2/66 ส่งออกยังทรงตัว

'วรวัจน์' จี้ 'กกต.' รับรองผลเลือกตั้ง ส.ส. พื้นที่ไม่มีปัญหา

นายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล แกนนำ และว่าที่ส.ส.แพร่ พรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีการประกาศรับรองส.ส.ของคณะกรรมการการเลือกตั้ง