'ท็อป  วราวุธ' ประกาศชัด เงื่อนไขเข้าร่วมรัฐบาล ชี้นัยยะการเมืองทักษิณกลับไทย

“วราวุธ” ย้ำ ชทพ.ไม่หนุนแก้ม.112 เผยเงื่อนไขร่วมรัฐบาล ต้องนำ “ว้าว ไทยแลนด์” ไปอยู่ในนโยบายรบ. ชี้ ปม “แม้ว” ลั่นยอมกลับมาติดคุก  หนุน ทุกคนที่ดำเนินการตามกฎหมาย  

26 มี.ค.2566 –   ที่ อ.เมือง จ.ยโสธร นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ในฐานะหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา (ชทพ.) ให้สัมภาษณ์ถึงการมาเปิดเวทีปราศรัยในพื้นที่อีสานระหว่างวันที่ 24-26 มี.ค.ที่ผ่านมา ว่า การมาเปิดเวทีปราศรัยของ ชทพ.เพื่อรับฟังปัญหาของชาวยโสธร และจะนำไปทำจริง แก้ปัญหาให้จริง ขอบคุณทุกรอยยิ้ม ทุกพวงมาลัย ที่มาต้อนรับอย่างอบอุ่น และผ้าขาวม้าทุกผืนจะแปรเปลี่ยนเป็นกำลังใจในการทำงานให้ทุกพื้นที่ใน จ.ยโสธร

“ ทั้งนี้ ชทพ.มีแนวทางการทำงาน 2 เงื่อนไขที่สำคัญภายหลังเลือกตั้งคือ ไม่แตะประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 และนำนโยบายว้าว ไทยแลนด์ 10 ข้อ โดยเฉพาะเรื่องการร่างรัฐธรรมนูญใหม่ขึ้นมา ซึ่งถ้าหลังการเลือกตั้งแล้วทราบว่าพรรคใดเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล พรรคใดจะร่วมรัฐบาลบ้าง ชทพ.จะต้องดูว่าสามารถนำนโยบายของพรรคเหล่านี้ไปร่วมดำเนินการได้ เราก็จะทำงานร่วมกันในฐานะพรรคร่วมรัฐบาล” นายวราวุธ ระบุ  

ผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์กับสื่อต่างประเทศว่า พร้อมกลับประเทศมาแม้ต้องรับโทษ มีนัยยะต่อการเลือกตั้งของประเทศไทยในช่วงนี้อย่างไรหรือไม่ นายวราวุธ กล่าวว่า ในช่วงเลือกตั้งทุกพรรคการเมืองต่างหาวิธีการมาโน้มน้าวเรียกคะแนนนิยมให้กับตัวเอง กรณีของนายทักษิณนั้นการออกมาพูดอย่างนี้ย่อมมีผลกระทบต่อคะแนนเสียงเลือกตั้งที่กำลังจะมาถึงหากพูดแล้วเกิดประโยชน์กับประชาชน พูดแล้วสามารถทำสิ่งดีๆ ให้กับแผ่นดินไทย ตนเองก็คิดว่าทุกๆ พรรคควรออกมาพูดกันให้เยอะๆ อย่างเช่น ชทพ.ก็มีหลายแนวที่มานำเสนอให้กับประชาชน  

เมื่อถามย้ำว่า ถ้านายทักษิณจะกลับมา ควรมารับโทษใช่หรือไม่ นายวราวุธ กล่าวว่า คนไทยทุกคนในแผ่นดินไทยอยู่ภายใต้กฎหมายทั้งนั้น ดังนั้น การดำเนินการทุกอย่างภายใต้กรอบกฎหมายเป็นเรื่องที่ควรกระทำและเราสนับสนุน. 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ทักษิณ​' ฟังไว้! 'ก้าวไกล' ชี้กลับไทยเรื่องส่วนตัว ไม่เข้าเกณฑ์นิรโทษ

นายชัยธวัช ตุลาธน เลขาธิการพรรคก้าวไกล กล่าวถึงกรณี น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย และแคนเดตนายกรัฐมนตรี ระบุนายทักษิณ ชินวัตร

ทส. ผนึกกำลังทุกภาคส่วนปลูกต้นไม้ลดโลกร้อน ในวันต้นไม้ประจำปีของชาติ

สมเด็จพระมหาวีรวงศ์ ผู้แทนสมเด็จพระสังฆราช และ รมว.ทส. “วราวุธ” เป็นประธาน นำพลังร่วมทุกภาคส่วน ปลูกต้นไม้ในวันต้นไม้ประจำปีของชาติ 4 มิ.ย. 66

'สุระ' กระตุก 'กกต.' รับรอง ส.ส. จี้ทุกฝ่ายหยุดเล่น 'นอกกติกา'

“สุระ” วอน กกต.รับรอง ส.ส. คลายความกังวลสังคม แนะ ทุกฝ่าย เคารพเจตนารมณ์ประชาชน ไม่อยากเห็นความพยายาม เบี่ยงเบนหลักการประชาธิปไตย เล่นนอกกติกา

'ธปท.' เผยเลือกตั้งไม่กระทบลงทุน

“ธปท.” เผยผลสำรวจ พบผู้ประกอบการส่วนใหญ่มองการเลือกตั้ง-การเมืองมีผลต่อการตัดสินใจลงทุนน้อย ยังเดินหน้าลงทุนตามแผนเดิม พร้อมพิจารณาปัจจัยพื้นฐาน อาทิ กำลังซื้อ-การแข่งขัน-แหล่งเงินทุน เป็นหลัก คาดไตรมาส 2/66 ส่งออกยังทรงตัว