'อนุดิษฐ์' โหมยุทธศาสตร์ปราบโกง ใหญ่แค่ไหนก็ติดคุกได้

“อนุดิษฐ์”  แฉกลไกในรัฐบาลที่ไม่เป็นประชาธิปไตย ฟอกขาวคอร์รัปชันให้ถูกกฎหมาย ประกาศสะสางปัญหาให้สำเร็จ ใหญ่แค่ไหนก็ติดคุกได้

26 มี.ค.2566 –  น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ ผู้อำนวยการสำนักงานปราบโกง พรรคไทยสร้างไทย กล่าวว่า พรรคประกาศสงครามกับการคอร์รัปชัน เพราะสถานการณ์คอร์รัปชันของประเทศไทยเลวร้ายที่สุดและหากปล่อยไว้แบบนี้ ประเทศไทยต้องล่มสลายอย่างแน่นอน จากดัชนีภาพลักษณ์คอร์รัปชันของไทยปีล่าสุดได้แค่ 35 คะแนน อยู่อันดับที่ 101 จาก 180 ประเทศ ประเทศเพื่อนบ้านทุกประเทศมีภาพลักษณ์ที่ดีขึ้นเรื่อยๆ จนแทรกประเทศไทย ตัวเองรู้สึกอายประเทศเพื่อนบ้าน อายลูกอายหลาน ไม่อยากให้ลูกหลานประณามเราได้ว่า พ่อแม่ของเขา ปล่อยให้คนโกงชาติ โกงแผ่นดิน ปู้ยี่ปู้ยำแผ่นดินไทย จนไม่เหลืออะไรให้กับพวกเขาในอนาคตอีกต่อไป

“เพราะความมั่งคั่งร่ำรวยถูกแย่งชิงไปอยู่กับคนเพียงไม่กี่ตระกูล หรือเพียง 1% บางคนรวยด้วยความสุจริต แต่บางคนรวยเพราะฉ้อฉล และถูกฟอกขาวด้วยรัฐบาลที่ไม่เป็นประชาธิปไตย ไม่ต้องสงสัยเลยว่า 8 ปีมานี้ ทำไมเราถึงมีคนจนเพิ่มขึ้นเป็น 20 ล้านคน” น.อ.อนุดิษฐ์ ระบุ

น.อ.อนุดิษฐ์  กล่าวว่า ตัวเองทำงานตรวจสอบการทุจริต ประพฤติผิดมิชอบ มาตั้งแต่เป็น ส.ส. สมัยแรก ในอดีตทุจริตกันเป็นโครงการๆ ตรวจสอบไม่ยาก แต่ทุกวันนี้มีความแยบยลมากขึ้น เพราะมีการใช้อำนาจรัฐทำเรื่องผิดๆ ให้ถูกกฎหมาย ตรวจสอบยาก เช่น ค่าไฟฟ้าแพง ยากที่จะไปกล่าวโทษใครก็ตามว่าทุจริต แต่ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น คือผู้ใช้งานต้องจ่ายค่าไฟฟ้าแพงอยู่ทุกเดือน เป็นหลักฐานเชิงประจักษ์ว่า ต้องมีบางอย่าง บกพร่อง ผิดพลาด หรืออาจมีการสมรู้ร่วมคิดกันหรือไม่

“พรรคไทยสร้างไทย ได้ศึกษาแนวทางของประเทศต่างๆ ที่ปราบคอร์รัปชันสำเร็จ เช่น สิงคโปร์ ฮ่องกง เกาหลีใต้ เป็นต้น ซึ่งประเทศเหล่านี้ไม่เพียงแต่มีดัชนีความโปร่งใสที่สูงขึ้น แล้วยังมีเศรษฐกิจที่ดี การลงทุนที่สูงขึ้นตามไปด้วย เรานำมาสร้างเป็นยุทธศาสตร์ปราบโกงของพรรคภายใต้แนวความคิดที่ว่า เราต้องปราบคอร์รัปชัน เพื่อสร้างบรรทัดฐานใหม่ของสังคมไทย จะใหญ่แค่ไหนถ้าโกงก็สามารถโดนจับติดคุกได้” น.อ.อนุดิษฐ์ กล่าว

น.อ.อนุดิษฐ์  กล่าวอีกว่า มีรายละเอียด 7 ข้อ คือ ผู้นำประเทศต้องตั้งใจจริง, ทุกคนต้องโดนตรวจสอบไม่มียกเว้น, กำหนดเส้นตายในการสืบสวนสอบสวนการทุจริต, ลงโทษหนัก, แจ้งเบาะแสต้องง่ายและเป็นความลับ, ตั้งคณะกรรมการอิสระตรวจสอบ 2 ชั้น, สื่อมวลชนต้องมีเสรีภาพ, และใช้เทคโลโลยี เช่น Big Data,  AI, Blockchain เข้ามาช่วย และสุดท้ายเราจะได้งบประมาณจัดซื้อจัดจ้างของรัฐกลับมาพัฒนาประเทศไม่ต่ำกว่าสองแสนล้านบาท และเชื่อว่าคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย ผู้นำที่ใจซื่อมือสะอาดจะนำทัพทำสงครามปราบคอร์รัปชันได้สำเร็จ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ศิธา' ปลุก! ส.ส.-ส.ว. ใครกล้าตบเท้าหนุนนายกฯให้ผ่าน 376 เสียง จะเป็นสุภาพบุรุษประชาธิปไตย

น.ต.ศิธา ทิวารี เลขาธิการพรรคไทยสร้างไทย(ทสท.) โพสต์เฟซบุ๊ก ว่า สมัยรัฐบาลไทยรักไทยปี48 เราเคยมี สส.ฝ่ายรัฐบาลในสภา 377เสียง ซึ่งถ้าคิดแบบคณิตศาสต

'ตรีรัตน์' จัดปราศรัยใหญ่ บางกะปิ-วังทองหลาง ประกาศลั่น เลือกไทยสร้างไทย ทุกนโยบายทำได้จริง

นายตรีรัตน์ ศิริจันทโรภาส รองเลขาธิการพรรคไทยสร้างไทย และผู้สมัคร ส.ส.เขตบางกะปิ-วังทองหลาง(เฉพาะแขวงคลองเจ้าคุณสิงห์)เบอร์ 12 จัดปราศรัย

'เจ๊หน่อย' อ้อน ชาวมหาสารคาม เลือกไทยสร้างไทย จะดูแลตั้งแต่เกิดจนแก่

"สุดารัตน์" อ้อน ชาวมหาสารคาม เลือกไทยสร้างไทย เบอร์ 32 บัตรสีเขียว เอา สุดารัตน์ เข้าไปรับใช้ ลั่นพี่น้องจะได้รับการดูแลอย่างดี ตั้งแต่เกิ

แห่ฟัง 'สุดารัตน์' ปราศรัยกว่า 3 หมื่น ยกชาวอุดรนักสู้เพื่อประชาธิปไตย ย้ำไม่เอาลุง ไม่เอาความขัดแย้ง

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรคไทยสร้างไทย หมายเลข 32 ลงพื้นที่ จังหวัดอุดรธานี เปิดเ