อ้อนแล้ว! เลขาฯเพื่อไทย มั่นใจ ส.ว.จะโหวตสนับสนุนเพื่อไทยเป็นรัฐบาล

ประเสริฐ จันทรรวงทอง1 เม.ย.2566 - นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์กรณี นายวันชัย สอนศิริ ส.ว. โพสต์เฟสบุ๊กระบุ พรรคการเมืองที่ปราศรัยโจมตีส.ว.ให้ยั้งปากไว้บ้าง เพราะสุดท้ายอาจต้องกลับลำ ว่า ตนคิดว่าหากพรรคเพื่อไทยชนะการเลือกตั้งเกินกึ่งหนึ่งของสภาฯ ต้องถือว่าพรรคเพื่อไทยมีความชอบธรรมในการตั้งรัฐบาล ตามธรรมเนียมปฏิบัติที่ให้พรรคอันดับหนึ่งดำเนินการก่อน

“ไม่ควรมีพรรคการเมืองใดคิดตั้งรัฐบาลแข่งโดยอาศัยเสียงส.ว.เข้ามาช่วย และเชื่อว่าหากการเลือกตั้งชัดเจนตามที่กล่าวมาแล้ว ส.ว. จะเข้าใจเจตนารมณ์ประชาชนที่อยากให้เพื่อไทยเข้ามาบริหารประเทศ และจะยึดเป็นแนวทางปฏิบัติในการโหวตเลือกนายกฯ โดยการสนับสนุนให้พรรคเพื่อไทยได้เป็นรัฐบาลเข้าแก้ปัญหาความเดือนร้อนของประชาชนในช่วง 8 ปีที่ผ่านมา”นายประเสริฐ กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ เผยนักลงทุนกังวลจัดตั้งรัฐบาลใหม่ ลั่นทุกอย่างกำลังไปด้วยดี ระวังอย่าให้เสียหาย

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม โดยกล่าว “สวัสดีนะครับสื่อมวลชนที่รักทุกท่าน ทั้งประชาชนที่รับฟังอยู่ทางบ้านด้วยการประชุมครม.

ดร.ณัฎฐ์ ชำแหละฟอร์มทีมตั้งรัฐบาลพิธา จับตา 'การเมืองสามก๊กพลิกขั้ว'

ปมแย่งชิงตำแหน่งฟอร์มทีมรัฐบาลพิธา “ดร.ณัฎฐ์” มือกฎหมายมหาชนคนดัง ชี้ ปล่อยระยะเวลาเนิ่นนาน การเมืองสามก๊กพลิกขั้ว ตัวแปรพรรคภูมิใจไทยและสมาชิกวุฒิสภา รวมทั้งปม 3 พรรคเล็กฟ้องศาลปกครองล้มกระดานเลือกตั้ง

'ลุงป้อม' เซ็งเลสเตอร์ฯตกชั้น ปัดเอี่ยว 'แป๊ะ' โผล่พร้อม 'หนู-นิด'

ผู้สื่อข่าวรายงานก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้เดินทางมาเข้าร่วมประชุม ครม.อย่าง