
4 เม.ย.2566- นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย(ภท.) ให้สัมภาษณ์ก่อนจับฉลากหมายเลขพรรคว่า เมื่อคืนนอนหลับสบายดี ทุกอย่างได้เตรียมการไว้นานแล้ว ซึ่งเป็นไปตามแผน
ผู้สื่อข่าวถามว่า อยากได้หมายเลขอะไร นายอนุทิน กล่าวว่า หมายเลขในใจนั้นอะไรก็ได้ เพราะเราขายผู้สมัครและขายนโยบาย ขายความทุ่มเทและความตั้งใจในการทำงาน
เมื่อถามถึงการจับขั้วรัฐบาลว่าจะมีการไปรับประทานอาหารกับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ อีกหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า จะกินข้าวกับใครก็เป็นเรื่องปกติไม่เกี่ยวกับเรื่องจับขั้ว เมื่อวานตนก็พูดแล้ว ว่าขั้วจะชัดเจนที่สุดก็คือเมื่อผลการเลือกตั้งออกมา การทำงานการเมือง ต้องไม่จับขั้วใครก่อน เพราะเราต้องเกรงใจประชาชนและฟังประชาชนเป็นหลัก ว่าสั่งให้พวกเราทำอะไร
กรณีที่นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตนักการเมือง จะเดินทางมาที่นี่ ยืนยันว่าไม่ได้มีการมาป่วน แต่จะมาจับจ้องนายอนุทินโดยเฉพาะนั้น นายอนุทิน กล่าวว่า เป็นสีสัน ก็เจอกันเป็นประจำอยู่แล้วไม่มีปัญหา ส่วนวันนี้ถ้าเจอหน้ากันก็ไม่เป็นกังวล เพราะรู้จักกันมาเป็น 10 ปี มันไม่มีอะไร เพราะว่าเราทำตามหน้าที่ ก็ขออนุมาโมทนาบุญ เพราะว่าท่านจะทำบุญใหญ่ เราต้องยอมให้เขาแสดงบทบาทอยากการกระทำ ส่วนจะมีอะไรเราก็ต้องไปแก้ต่างและแก้ไข
ถามว่าก่อนหน้านี้มีกระแสโจมตีพรรคค่อนข้างแรงและตอนนี้เป็นอย่างไร นายอนุทิน กล่าวว่า ตอนนี้แรงกว่า แรงขึ้นจริงๆนะ เพราะว่าหลังจากที่มีการโจมตี เราก็ไปดูว่ามีผลกระทบอะไรหรือไม่ มีการสำรวจและติดตามต่างๆอย่างใกล้ชิด ซึ่งสภาพก็ดีขึ้นเยอะ งงอยู่เหมือนกัน ต้องขอบคุณที่ทำให้เรามีสีสันขึ้นมา
ซักว่า หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ประกาศได้ที่นั่งส.ส.พรรคใต้ 40 ที่นั่งนั้น ทางพรรคภูมิใจไทยมองอย่างไร นายอนุทินทำหน้านิ่ง ก่อนกล่าวว่า ขอแสดงความยินดีกับทุกพรรค ส่วนการตั้งเป้าของเราอยู่ในใจสำหรับการหาเสียงต่อจากนี้จะลงพื้นที่มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ทีมงานของพรรคจัดยุทธศาสตร์มาตอนนี้ยังไม่ได้หยุดเลยตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปจนถึงวันเลือกตั้ง ถือเป็นเรื่องดีที่จะได้มีโอกาสพบปะประชาชน และไปเสริมความเข้มแข็งให้กับผู้สมัคร ส่วนทีมกรุงเทพมหานครก็ต้องบอกว่าเราได้ทีมที่ดีมาก โดยมีนายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ หัวหน้าทีมและมีอดีตส.ส.มากมาย รวมถึงคนที่ตั้งใจทำงานให้กับบ้านเมืองมาร่วมงานกับพรรค กทม.เที่ยวนี้ของภูมิใจไทยถือเป็นนิวเจนเนอเรชั่น และรณรงค์หาเสียงแบบตั้งใจทำ ส่วนที่มีคนสบประมาทว่าการเลือกตั้งรอบนี้ภูมิใจไทยอาจจะไม่ได้พื้นที่กรุงเทพมหานครนั้น เราทำทุกอย่างเต็มที่อยู่แล้ว ที่ผ่านมาก็สบประมาทพรรคภูมิใจไทยมาตลอดเวลา แต่พรรคภูมิใจไทยกลายเป็นพรรคที่มีผลงานมากที่สุด เติบโตมากที่สุด เมื่อเทียบกับปี 2562 ซึ่งในปี 2566 พรรคภูมิใจไทยก็เติบโตมากที่สุดในลำดับต้นๆ ท่ามกลางเสียงสบประมาททั้งหลาย
นายอนุทิน กล่าวต่อว่า สำหรับการขึ้นเวทีดีเบตถ้ามีเวลาถ้ามีเวลาเอื้ออำนวยก็จะไปร่วม แต่ส่วนใหญ่ตนจะต้องอยู่ต่างจังหวัด
ถามว่าหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ได้ 50 ที่นั่งบอกว่าจะได้เก้าอี้ปาร์ตี้ลิสต์ 50 ที่นั่ง ทางพรรคภูมิใจไทยขอเท่าไหร่ นายอนุทิน กล่าวว่า ปาร์ตี้ลิสต์เบอร์หนึ่งนายอนุทิน
เมื่อถามต่อว่า นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้ให้กำลังใจอะไรบ้าง นายอนุทิน หัวเราะก่อนที่จะเดินออกจากวงสัมภาษณ์ เพื่อไปเตรียมตัวจับฉลากหมายเลขประจำพรรคต่อไป.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
นายกฯยังห่วงหาดใหญ่ ประเดิมพ.ย.เว้น‘ค่าไฟ’
"อนุทิน" รับยังกังวลน้ำท่วมหาดใหญ่ ขนกองทัพนักวิชาการลงพื้นที่ถอดบทเรียน นำประชาชนกลับบ้านแล้ว 90% “เท้ง” แซะบอร์ดมีไว้แค่ให้พาดหัว
ส้มขีดเส้นโหวตก่อนปีใหม่!
'อนุทิน' สวนเพื่อไทย ถ้าทำงานห่วย คนตั้งก็แย่สิ ยุครัฐบาล 'อิ๊งค์ - เศรษฐา' ผลโพลชี้ชัดนั่งแท่นอันดับ 2 ทิ้งห่าง พท. หัวเราะให้คะแนนตัวเอง 'เดี๋ยวจะหาว่าคุย'
พร้อมหน้า นายกฯหนู โพสต์ภาพพาครอบครัวกินห่านพะโล้ในวันพ่อแห่งชาติ
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย โพสต์ภาพพร้อมข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า พาพ่อ แม่เมีย น้อง หลาน ไปกินห่านพะโล้เนื่องในวันพ่อ #ฉั่วคิมเฮง
'อนุทิน' สวน พท. ใครทำงานห่วย ยุครัฐบาลนิด-อิ๊งค์ ติดโพลอันดับ 2
'อนุทิน' สวนเพื่อไทย ถ้าทำงานห่วย คนตั้งก็แย่สิ ยุครัฐบาล 'อิ๊งค์ - เศรษฐา' ผลโพลชี้ชัดนั่งแท่นอันดับ 2 ทิ้งห่าง พท. หัวเราะให้คะแนนตัวเอง 'เดี๋ยวจะหาว่าคุย'
'อนุทิน' ยันยกเลิกพ.ร.ก.ฉุกเฉินแล้วยังฟื้นฟูหาดใหญ่ต่อ จ่อขนนักวิชาการลงพื้นที่ถอดบทเรียน
'อนุทิน' ยอมรับยังกังวลน้ำท่วมหาดใหญ่ ยัน ยกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉินแล้วยังฟื้นฟู-เยียวยาต่อ หยอด อำนาจอยู่ที่ มท.1แล้ว 'นายกฯ คงไม่ขัดอะไร' เผยขั้นตอนนำผู้ประสบภัยกลับบ้าน ทำไปแล้วกว่า 90% จ่อขนกองทัพนักวิชาการลงพื้นที่ถอดบทเรียนพรุ่งนี้
'จตุพร' แนะ 'อนุทิน' อย่ามัวแต่พูดอธิบายภาพ 'เบน สมิธ' ต้องรุกกลับปราบสแกมเมอร์ให้สิ้นซาก
'จตุพร' แนะ 'อนุทิน' อย่าพะวงกับรูปถ่ายร่วมเฟรม 'เบน สมิธ' อย่ามัวแต่พูดอธิบายภาพ อ้างไม่สนิท จี้ปฏิบัติให้จริง รุกกลับปราบ'แก๊งสแกมเมอร์' ให้ราบคาบจากไทย ลั่นรู้นะ คนปล่อยรูปหวังทำลายการเมือง

