โฆษกพปชร. สวน 'หน.เพื่อไทย' โจมตี 'บิ๊กป้อม' ลงพื้นที่ จ.น่าน ปชช.ได้ประโยชน์จะค้านทำไม

"โฆษกพลังประชารัฐ" โต้เพื่อไทย กล่าวหา "บิ๊กป้อม" ใช้อำนาจรัฐมุ่งขายนโยบายแข่งหาเสียง ย้ำเดินทางไปจ.น่าน ในฐานะรองนายกฯ มุ่งพัฒนาระบบโครงสร้างพื้นฐาน เชื่อมจังหวัดเชื่อมเศรษฐกิจ วอน "ชลน่าน" ช่วยส่งเสริมเพื่อประชาชน โดยไม่คำนึงว่าเป็นผลงานของใคร

29 พ.ย.2564 - น.ส.พัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ ส.ส.กทม. ในฐานะโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีนพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวหาว่าการลงพื้นที่ของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ  ทำนองว่าเป็นการขายของเชิงนโยบาย นำโครงการสร้างถนน-สร้างสะพาน มาขายให้ประชาชนในพื้นที่ ว่า​ นี่ไม่ใช่การมาหาคะแนน แต่เพราะพล.อ.ประวิตรเป็นรองนายกรัฐมนตรี ที่กำลังแก้ปัญหาโครงสร้างพื้นฐานให้กับประชาชน ซึ่งแน่นอนว่า เป็นไปตามแนวทางการพัฒนาของรัฐบาล ซึ่งเราพัฒนาในทุกพื้นที่ ไม่ใช่เป็นการมาขายของ หรือมุ่งหวังเพียงแค่พื้นที่ทางการเมืองอย่างที่ถูกวิจารณ์
 
โดยขณะนี้ พล.อ.ประวิตร ได้ขับเคลื่อนนโยบายของรัฐบาล ในการพัฒนาเศรษฐกิจ และการบริหารจัดการน้ำในพื้นที่ภาคเหนือ โดยที่ผ่านมารัฐบาลได้ให้การสนับสนุนโครงการต่างๆ จำนวนมาก เพื่อรองรับสถานการณ์การขาดแคลนน้ำ ซึ่งในปี 66-67 จะมีโครงการสำคัญ อีก 8 โครงการ ครอบคลุมการซ่อมแซม การก่อสร้าง ระบบส่งน้ำ, ฝาย, บ่อบาดาล, อ่างเก็บน้ำ รวมทั้งการขุดลอก เพื่อการแก้ปัญหาน้ำทั้งระบบ ในส่วนของการพัฒนาเศรษฐกิจจากโครงการก่อสร้างสะพาน และถนนเชื่อมโยงเศรษฐกิจภูมิภาค ได้ให้กรมทางหลวง เร่งรัดโครงการก่อสร้าง เส้นทางเชื่อม จ.น่าน-พะเยา กับสะพาน และเส้นทาง ผาเวียง-ปากนาย จึงนับว่าเป็นทั้งการเชื่อมถนน เชื่อมจังหวัด และเชื่อมเศรษฐกิจภูมิภาค
 
น.ส.พัชรินทร์กล่าวว่า การลงพื้นที่ของพล.อ.ประวิตร นั้น เพื่อเร่งรัดการดำเนินงานให้เห็นเป็นรูปธรรม ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อชาวน่าน โดย นพ.ชลน่าน ควรจะชื่นชมว่ารัฐบาลไม่เลือกปฏิบัติ แต่กลับกล่าวโจมตีว่า พล.อ.ประวิตร ใช้อำนาจรัฐ ไปจังหวัดน่าน ไปขุดเอาโครงการ สร้างถนน สร้างสะพาน ที่เป็นความต้องการของประชาชนมาขาย ซึ่งการกล่าวเช่นนี้กลับเป็นการยอมรับว่า รัฐบาลเข้าใจถึงปัญหาของประชาชนอย่างแท้จริง และลงมือปฏิบัติอย่างเป็นรูปธรรม จึงอยากวิงวอนถึง นพ.ชลน่าน ว่า สิ่งใดที่เป็นประโยชน์อย่างแท้จริงกับประชาชนแล้ว ขอให้ช่วยกันสนับสนุนส่งเสริมให้บรรลุเป้าหมายเพื่อประชาชน โดยไม่คำนึงว่าเป็นผลงานของใคร

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'จุลพันธ์' ยันรัฐบาลไม่มีแนวคิดให้ประชาชนร่วมจ่ายบัตรทอง

กลุ่มคนเสื้อแดง เดินทางมายื่นหนังสือเพื่อคัดค้านไม่ให้มีการแก้ไขโครงสร้างโครงการ 30 บาทรักษาทุกที่หรือโครงการบัตรทอง โดยมีนายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ รมว.แรงงาน ฐานะหัวหน้าพรรคเพื่อไทย เป็นตัวแทนรับมอบ

'ธนพร' ชี้หากพรรคประชาชนจับมือ 'แดง-เขียว' เท่ากับทำลายตัวเอง ผิดคำพูด

รศ.ดร.ธนพร ศรียากูล นักวิเคราะห์การเมือง กล่าวถึงกรณี น.ส.ศิริกัญญา ตันสกุล รองหัวหน้าพรรคประชาชน ที่แสดงความเห็นว่าหากเกิดการจัดตั้งรัฐบาลระหว่างพรรคเพื่อไทยกับพรรคภูมิใจไทย ก็จำเป็นต้องพูดคุยกับพรรคประชาชนด้วยว่า

'อนุทิน' ตอบปม 'ธรรมนัส' บินโมนาโก ชี้สีแดงผสมเขียว ก็เป็นน้ำเงินอยู่ดี

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีระบุรีเซตกระทรวงมหาดไทยในเดือนสิงหาคม จะเริ่มต้น ด้วยการโยกย้ายใช่หรือไม่ ว่า

'อนุทิน' ไม่กล้าตอบแทน พท.จะรักษามารยาทไม่ส่งชิงเก้าอี้ สส.อุดรธานีหรือไม่

'อนุทิน' ยันส่งรักษาเก้าอี้เลือกตั้งซ่อม อุดรฯ เขต 3 ชี้สนามเลือกตั้งไม่มีคำว่านอนมา ตอบแทนพท. ไม่ได้ว่าจะรักษามารยาททางการเมืองหรือไม่