'เฉลิมชัย-นริศ' นำดอกไม้ร่วมยินดี 15 ปี 'ภูมิใจไทย' ลั่นเป็นมหามิตร สัมพันธ์เหนียวแน่น บอกรอดูตัวเลขก่อนจับมือร่วมรัฐบาล
06 เม.ย.2566 - ที่พรรคภูมิใจไทย (ภท.) นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) นายนริศ ขำนุรักษ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย นำแจกันดอกไม้ มาอวยพรพรรคภูมิใจไทยเนื่องในโอกาสก้าวเข้าสู่ปีที่ 15
โดยนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรค ภท.ภูมิใจไทย นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ในฐานะเลขาธิการพรรค และยังมีนายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา นายทรงศักดิ์ ทองศรี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย นางมนัญญา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และนายชาดา ไทยเศรษฐ์ อดีต ส.ส.อุทัยธานี มาให้การต้อนรับ
โดยทันทีที่มาถึงนายอนุทินและนายศักดิ์สยาม ได้เข้าสวมกอดนายเฉลิมชัย เพื่อตอกย้ำความสัมพันธ์ระหว่าง 2 พรรค ต่อหน้าสื่อมวลชน จากนั้นนายเฉลิมชัย ได้ส่งมอบแจกันดอกไม้ให้นายอนุทิน พร้อมกล่าวอวยพรว่า ขอให้ชนะการเลือกตั้ง
เมื่อถามว่าความสัมพันธ์ระหว่าง 2 พรรคเป็นอย่างไร นายเฉลิมชัย กล่าวว่า เราเป็นพี่เป็นเพื่อนกัน พรรคการเมือง นักการเมืองเราไม่ทะเลาะกับใคร และที่เดินทางมาอวยพรวันนี้ก็มาอวยพรให้ชนะการเลือกตั้ง
เมื่อถามว่า มาอวยพรให้ชนะการเลือกตั้ง จะชนะด้วยกันไปทั้ง 2 พรรคเพื่อก้าวเข้าสู่คณะรัฐมนตรีไปด้วยกันใช่หรือไม่ นายเฉลิมชัย กล่าวว่า เราก็ไม่ได้แข่งกัน แต่ละคนก็ต่างชนะในพื้นที่ของตัวเอง
ด้านนายอนุทิน กล่าวว่า ระดับผู้บริหารพรรคไม่มีปัญหา ความสัมพันธ์ยังเหมือนเดิม
เมื่อถามต่อว่า ในการร่วมรัฐบาลครั้งหน้าทั้ง 2 พรรคยังเหมือนเดิมใช่หรือไม่ นายเฉลิมกล่าวว่า ดูตัวเลขก่อน เราเป็นมหามิตร (หัวเราะ) อยู่ที่ประชาชนตัดสินใจ แล้วเราค่อยมาคุยกัน มันยังไม่สาย มีเวลาอีกนานมาก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ภคมน' เย้ย 'พิพัฒน์' จังหวะนรกแจงเรื่องอาม่ากว้านซื้อที่ดิน
'ภคมน' ย้อนพิพัฒน์ อย่าขวัญอ่อนแจงผิดประเด็น อย่าลืมว่าเป็น รมว.คมนาคม จี้จัดการทีละ 'อาม่า' หลังพิพัฒน์รีบออกตัวบอกปัด ไม่เกี่ยวข้องกับการกว้านซื้อที่ดิน
'อนุทิน' โยนสภานับหนึ่งชงร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ!
'อนุทิน' บอกแก้ รธน.ตามประชามติ 21 ล้านเสียง ไม่ผูกพันร่างเดิมต้องให้รัฐสภานับหนึ่งใหม่ ภท.ไม่ขัดแต่ต้องไม่แตะ อธิปไตย-หมวดสถาบัน
นายกฯ นำทีมลุย 'เกาะพะงัน-หาดฟรีด้อม' แก้ปัญหามาเฟียหัวแดง
นายกฯ นำทีมลงพื้น 'เกาะพะงัน-หาดฟรีด้อม' ติดตามแก้ปัญหานอมินีต่างชาติ-รุกพื้นที่สาธารณะ
นายกฯร่วมเก็บเมล็ดพันธุ์ข้าวพระราชทาน!
นายกฯ ร่วมเก็บเมล็ดพันธุ์ข้าวพระราชทาน เนื่องในพระราชพิธีพืชมงคลจรดพระนังคัลแรกนาขวัญ เตรียมนำไปเพาะในแปลงนาของตัวเอง ย้ำรัฐบาลมีมาตรการดูแลภัยแล้วปีนี้
รัฐบาลจับมือเอกชนฟื้นกลไก กรอ.
รัฐบาลจับมือเอกชนฟื้นกลไก กรอ. เพิ่มขีดแข่งขันประเทศ แก้โจทย์เศรษฐกิจรอบด้าน เงินทุน โครงสร้างพื้นฐาน กฎหมาย พร้อมหารือจัดระบบแรงงานกัมพูชากว่า 2 แสนคน
'อนุทิน' ตอก 'กรณ์' หลังจวก พรก.กู้เงิน4 แสนล. ทำเสียวินัยการคลัง เย้ย 'ไหม' คนทำงานเป็นกับไม่เป็น
‘อนุทิน’ ตอบ’กรณ์’ หลังจวกพรก.กู้เงิน 4 แสนล้านทำเสียวินัยการคลัง บอก ฝ่ายค้านก็คิดอย่างนั้น ขอไม่เปรียบไทยเข้มแข็ง-ไทยช่วยไทย พร้อมรับฟังเหตุผล แต่อย่าเอาประสบการณ์มาข่ม ตอกกลับ’ศิริกัญญา’ แขวะเอกสาร 5 แผ่น เย้ยกลับคนทํางานเป็นกับไม่เป็น

