'น้องแรมโบ้' ฟาด 'ไพศาล' คนอุบาทว์-ฟุ้งซ่าน หยิบเอาเรื่องธูปโจมตี 'บิ๊กตู่'

น้องแรมโบ้ 'ชนะศักดิ์' ซัด 'ไพศาล พืชมงคล' คนอุบาทว์นำเรื่องธูปโจมตีคนอื่นโดยไม่สนใจข้อเท็จจริง ไฟธูปโดนมือเป็นเรื่องธรรมชาติ แนะหากไม่รู้หัดไหว้พระ-เข้าวัดบ่อยๆ จิตใจจะได้สงบ ไม่ฟุ้งซ่านแบบนี้

6 เม.ย.2566 - นายชนะศักดิ์ อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงนายไพศาล พืชมงคล โพสต์เฟซบุ๊กวิจารณ์กรณีนายกฯโดนไฟธูปที่กระทรวงกลาโหม และวิจารณ์พรรครวมไทยสร้างชาติ(รทสช.) จะได้ส.ส. 45 คนจริงหรือ ว่ากรณีที่นายกฯโดนไฟธูปนั้นถือเป็นเรื่องธรรมชาติ ที่คนส่วนใหญ่จุดธูปก็อาจมีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นได้ตลอดเวลา หรือว่านายไพศาลไม่เคยจุดธูปไหว้พระเช่นนี้ จึงไม่ควรเอาเรื่องธูปมาเป็นประเด็นให้คนเข้าใจผิด

“นายไพศาลก็อายุเยอะมากแล้วน่าจะเคยได้จุดธูปไหว้พระบ้าง และต้องเข้าใจด้วยว่าการจุดธูปนั้นถือเป็นเรื่องธรรมดาที่ไฟธูปอาจจะโดนมือคนจุดบ้างมีแต่คนอุบาทว์เท่านั้นที่นำทุกเรื่องรวมถึงธูป ไปประเด็นโจมตีคนอื่นได้โดยไม่สนใจข้อเท็จจริง ผมก็ขอแนะนำว่าหากอยากเข้าใจโลกเข้าใจการจุดธูปมากกว่านี้ ขอให้เอาช่วงเวลาเกษียณไปเข้าวัดเข้าวาบ้าง จุดธูปไหว้พระบ่อยๆ จุดทุกวัน จะได้รู้ว่ามันเป็นอย่างไร อีกอย่างจิตใจจะได้สงบลงมากกว่านี้ด้วย จะได้ไม่คิดฟุ้งซ่านเรื่องโจมตีคนอื่นแบบนี้”

นายชนะศักดิ์ กล่าวอีกว่าส่วนเรื่องพรรครวมไทยสร้างชาติจะได้กี่ที่นั่งนั้นยังไม่ถึงเวลาเลือกตั้ง ตนมองว่านายไพศาลไม่ต้องทำตัวเป็นหมอเดา เพราะถ้าหากผลไม่เป็นไปตามที่เดาเอาไว้จะอายประชาชนได้ เป็นผู้ใหญ่แล้วควรทำตัวให้เป็นที่น่าเคารพนับถือจะดีกว่า

นอกจากนี้จากการที่นายกฯได้บริหารประเทศมาหลายปี มีผลงานแก้ไขปัญหาหลายอย่างเป็นที่ประจักษ์ ตนเองมั่นใจว่าจะได้รับการสนับสนุนจากประชาชน ทำให้พรรครวมไทยสร้างชาติได้ที่นั่งในสภาฯเป็นจำนวนมาก

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

การเนรเทศ-การลี้ภัยทางการเมือง และการการอภัยโทษ (ตอนที่ 1)

คนจำนวนไม่น้อยคิดว่า การเดินทางกลับมารับโทษและได้รับการอภัยลดโทษของนักโทษชายเด็ดขาด ทักษิณ ชินวัตร น่าจะเกิดจากการดีลลับอะไรบางอย่างที่จะให้ทักษิณและเพื่อไทยทัดทานกับการผงาดขึ้นมาของพรรคก้าวไกล

‘รทสช.’ ย้ำแก้รธน.ต้องไม่แตะเรื่องการป้องกัน-ปราบปรามทุจริต

หัวหน้าพรรค รทสช. ชี้แก้รธน.ต้องไม่แตะเรื่องการป้องกัน-ปราบปรามทุจริต แต่หากต้องมีสภาร่างรธน.สเปกของ สสร. ต้องมีความรู้ เป็นกลาง ไม่มีอคติ

'ก้าวไกล' เตรียมยื่นร่างพรบ.นิรโทษกรรมเข้าสภาฯ เพื่อความเท่าเทียม 'ทักษิณ'

นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ อดีตหัวหน้าพรรคก้าวไกล ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่นายเศรษฐาทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลังให้สัมภาษณ์กับสำนัก

ก้าวไกลเลือก กก.บห.ชุดใหม่ 'พิธา' แจงปมทัวร์ลง 'ปิยบุตร'

นายพิธาลิ้ม เจริญรัตน์ อดีตหัวหน้าพรรคก้าวไกล ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมกรรมการบริหารพรรคก้าวไกล เพื่อคัดเลือกหัวหน้าพรรค และกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ ว่า โดยรวมเป็นการปรับโครงสร้างการ

‘บิ๊กตุ๋ย’ ลุยแหลก!! ราคาพลังงาน ต้องเป็นธรรมกับประชาชน

สัมภาษณ์ พีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค / รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.พลังงาน ติดตามรายการ "อิสรภาพแห่งความคิด กับ สำราญ รอดเพชร" ทุกวันเสาร์ เวลา 09.00 น.