พปชร. ชิ่ง! โยน 'บิ๊กตู่-สุพัฒน์พงษ์' ทำค่าไฟแพง

‘ไพบูลย์’ โร่ปัด ‘ลุงป้อม-พปชร.’ ไม่เกี่ยวค่าไฟแพง โบ้ย ‘บิ๊กตู่’ กับ รมว.พลังงาน ประกาศได้เป็นรัฐบาลลดทันทีเหลือ 2.50 บาท

21 เม.ย. 2566 – นายไพบูลย์ นิติตะวัน รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่ยังมีผู้ที่เข้าใจผิดว่าพรรคพลังประชารัฐมีส่วนร่วมกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในการทำให้ค่าไฟฟ้าแพง ว่า วันนี้ได้มาในเวทีสิทธิมนุษยชน มีผู้ที่มารับฟังยังเข้าใจผิด เอาตนไปเกี่ยวโยงกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ซึ่งอยู่ที่พรรครวมไทยสร้างชาติ ส่วนตนอยู่กับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ที่พรรคพลังประชารัฐ ดังนั้น หวังว่าทุกคนจะเข้าใจว่า พล.อ.ประวิตร เป็นหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรกันกับ พล.อ.ประยุทธ์ ที่เป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรครวมไทยสร้างชาติ

“เราแยกกัน และปัญหาหลายเรื่องเป็นปัญหาที่นายกรัฐมนตรีในรัฐบาลที่ผ่านมาเป็นคนดำเนินการ เช่น กรณีไฟฟ้าร่วมกับ รมว.พลังงาน ซึ่งไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรกับพรรคพลังประชารัฐเลย ดังนั้นเราจึงจะแก้ไขปัญหาค่าไฟฟ้าให้ลดลง อย่างที่ว่าให้ลดลงเหลือ 2.50 บาท อันนี้คือพรรคพลังประชารัฐอย่างแท้จริง” นายไพบูลย์ ระบุ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ ห่วงน้ำท่วมสุโขทัย นัดถกรองอธิบดีกรมชลฯ เร่งเยียวยาผู้ประสบภัย

นายกฯ ถก รมต. เร่งหามาตรการเยียวยาน้ำท่วม ห่วงสุโขทัยฝนตกตลอด นัดคุย ‘รองอธิบดีกรมชลฯ’ บ่ายนี้ ลงพื้นที่อุบลฯ 6 ต.ค. สั่งบูรณาการช่วยเหลือ ปชช. ทุกอย่าง

'นฤมล' ทิ้ง พปชร. ไขก๊อกพ้น 'เหรัญญิก-สมาชิกพรรค'

นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิกพรรคพลังประชารัฐ ได้ลาออกจากตำแหน่งดังกล่าวแล้ว อีกทั้งยังลาออกจากสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เช่นกัน

ฝังร่างกม.ทำลายรวมกลุ่มปชช. เอ็นจีโอเกาะติด 'รัฐบาลเศรษฐา' ฉวยปัดฝุ่นเดินหน้า

เอ็นจีโอขีดเส้น! ไม่สังฆกรรมทุกองค์กรต่ออายุกฎหมายทำลายการรวมกลุ่มปชช.  พร้อมจับตารัฐบาลเศรษฐา  ฉวยขึ้นมาเดินหน้าทำลายสิทธิเสรีภาพประชาชน

'สุดารัตน์' วอนรัฐบาลจริงใจเร่งแก้ รธน. อย่าดึงเรื่องทำประชามติเสียงบประมาณ

"สุดารัตน์" ขอรัฐบาลจริงใจ เร่งแก้ไขรัฐธรรมนูญ แนะทำต่อจากร่างที่เคยเสนอไว้ ขออย่ามองเป็นของไทยสร้างไทย เพื่อให้ประเทศเดินหน้าและอำนาจกลับมาเป็นของประชาชนอย่างแท้จริง ชี้ตั้งคณะกรรมการศึกษา ยิ่งเสียเวลา เสียเงิน และสร้างความขัดแย้ง

ลอยตัวเกมอำนาจ 'คนมีสี' ฟื้นเศรษฐกิจชิงความนิยม

การจัดลำดับความสำคัญของรัฐบาล “เศรษฐา ทวีสิน” ในการบริหารประเทศ สะท้อนให้เห็นว่าเป้าหมายสำคัญคือการพิสูจน์ “แนวทาง” ของพรรคเพื่อไทย ตั้งแต่ยุค “ทักษิณ ชินวัตร” เป็นต้นมา