'สมคิด' ซัด 'บิ๊กตู่' ละเลย 'คนกลางคืน-เกษตรกร'

'สมคิด' อัด 'บิ๊กตู่' ช่วยเกษตรกรล่าช้าทำชาวบ้านเดือดร้อน จี้เร่งคลอดเงินเยียวยาคนกลางคืน

02 ธ.ค.2564 - นายสมคิด เชื้อคง ส.ส.อุบลราชธานี พรรคเพื่อไทย (พท.) เปิดเผยว่า ภายใต้วิกฤตโควิดส่งผลกระทบต่อประชาชนในหลากหลายอาชีพ โดยเฉพาะอาชีพของคนกลางคืน ถือว่าได้รับผลกระทบหนักสุด ที่ผ่านมาคนกลุ่มนี้เดินทางไปยื่นหนังสือร้องทุกข์ ผ่านทั้งสำนักนายกรัฐมนตรี เดินทางมายื่นหนังสือให้กับสมาชิกรัฐสภา รวมทั้งที่ยื่นหนังสือร้องทุกข์กับพรรคเพื่อไทย เพราะนักร้อง นักดนตรีทั่วประเทศต้องตกงาน และไม่ได้รับการเหลียวแลจากรัฐบาล ทั้งๆที่กลุ่มนี้ปฏิบัติตามคำสั่งของรัฐบาลมาโดยตลอด หลายคนตกงาน ไม่มีรายได้เข้า ดังนั้นรัฐบาลเร่งคลอดมาตรการเยียวยาอย่างทั่วถึงและเป็นธรรม

นายสมคิด กล่าวว่า หลายปีที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ปล่อยปละละเลย ในการดูแลให้ความช่วยเหลือพี่น้องเกษตรกรอย่างที่ควรจะเป็น เงินช่วยเหลือค่าเกี่ยวข้าว เงินประกันรายได้ ถึงเวลานี้มีเกษตรกรจำนวนมากยังไม่ได้รับเงินจากรัฐบาล รัฐบาลต้องเร่งรัดอย่างเต็มที่ในการจ่ายเงิน อย่าให้เป็นแค่สิ่งที่รัฐบาลพูดไว้แล้วไม่ทำ มันจะเสียหาย เพราะเกษตรกรใช้ชีวิตลำบากมาก ยิ่งจ่ายเงินช้าจะยิ่งซ้ำเติมประชาชน แม้คณะรัฐมนตรีจะอนุมัติโครงการแล้วแต่เกรงการจ่ายเงินจะล่าช้า

“พล.อ.ประยุทธ์เป็นข้าราชการตลอดชีวิต จึงใช้ระบบข้าราชการในการขับเคลื่อนนโยบายและการดูแลประชาชน ส่งผลให้ทุกอย่างช้าไปหมด หลายนโยบายสั่งไปแล้ว แต่ไม่เคยไปตามดูว่ามีการดำเนินการตามคำสั่งหรือไม่ ทำให้การดูแลประชาชนช้าทุกเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นเงินชดเชยกรณี วัวของเกษตรกรที่เสียชีวิตจากโรคลัมปี้สกิน จนถึงเวลานี้ยังไม่ได้รับเงินชดเชย อยากถามว่าเกษตรกรไม่สำคัญรัฐบาลเลยละเลยไช่หรือไม่”นายสมคิด กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กมธ.ติดตามงบฯ ยื่นนายกฯ ล้มประมูลท่อส่งน้ำอีอีซี เปิดเอกชนแข่งขันเป็นธรรม ยังไม่พบเอื้อทุจริต

นายไชยา พรหมา ส.ส.หนองบัวลำภู พรรคเพื่อไทย ในฐานะประธานกรรมาธิการศึกษาการจัดทำและติดตามการบริหารงบประมาณ สภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงกรณีกมธ.เตรียมส่งหนังสือถึงพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ขอให้ยกเลิกโครงการบริหารและดำเนินกิจการท่อส่งน้ำสายหลักภาคตะวันออกว่า กมธ.ยื่นหนังสือดังกล่าวถึง

กระแสตอบรับดีมาก 'อุ๊งอิ๊ง' จุดเชื่อมอุดมการณ์ปชต. นอนมาแคนดิเดตนายกฯเพื่อไทย

ที่สวนสันติพร อนุสรณ์สถานพฤษภาประชาธรรม ถนนราชดำเนิน นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ภายหลังเข้าร่วมพิธีรำลึก 30 ปี พฤษภาทมิฬ 35 ถึงกรณีการเปิดตัวแคนดิเดตนายกฯ

เกษตรกรเบรกขึ้นราคาไข่แม้ต้นทุนพุ่ง

นางพเยาว์ อริกุล นายกสมาคมการค้าผู้เลี้ยงไก่ไข่รายย่อยภาคกลาง เปิดเผยว่า ปัจจุบันราคาประกาศไข่ไก่ของ 4 องค์กรผู้เลี้ยงไก่ไข่ ได้แก่ สหกรณ์ผู้เลี้ยงไก่ไข่แปดริ้ว จำกัด สหกรณ์ผู้เลี้ยงไก่ไข่ชลบุรีจำกัด สหกรณ์การเกษตรผู้เลี้ยงไก่ไข่สุพรรณบุรี จำกัด

'ธิดา-เหวง' มีเคือง! 'ชลน่าน' ขีดทิ้งคำว่า 'เสื้อแดง-นปช.' หากเข้าร่วมครอบครัวเพื่อไทย

นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ภายหลังเข้าร่วมพิธีรำลึก 30 ปี พฤษภาทมิฬ 35 ถึงกรณีน.ส.แพทองธาร ชินวัตร

'เพื่อไทย' รุมสวด 'ประยุทธ์' จี้วางแผนรับมือเศรษฐกิจโลกผันผวน

เตือน “ประยุทธ์” รับมือ เศรษฐกิจโลกผันผวน กระทบ น้ำมัน ไฟฟ้า ก๊าซ ต้องมีทิศทางฟื้นเศรษฐกิจชัดเจน แนะ เชื่อมต่อ รถไฟความเร็วสูง หนองคาย เวียงจันทน์

'จุรินทร์' เตือน 'พท.' ชวนเสื้อแดงกลับบ้านขอให้ดูประวัติศาสตร์

เมื่อเวลา 09.15 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกฯ และรมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์กรณีพรรคเพื่อไทย เรียกคนเสื้อแดงกลับบ้าน