'อภิสิทธิ์' เชื่อประชาชนรู้นโยบายเร้าใจหลายครั้งทำประเทศเจ๊ง

“อภิสิทธิ์”ปราศรัย“ปชป.”คิดถึงผู้สูงอายุก่อนเพื่อน “รัฐบาลชวน”เป็นผู้ริเริ่ม เชื่อปชช.รู้นโยบายเร้าใจหลายครั้งทำประเทศเจ๊ง บางคนจบที่คุกเพราะเชื่อนาย

7 พ.ค. 2566 – ที่อุทยานเบญจสิริ (ข้างเอ็มโพเรียม) กรุงเทพฯ นายพงศกร ขวัญเมือง ผู้สมัครส.ส.กทม. เขตคลองเตย วัฒนา เบอร์5 พรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) จัดเวทีปราศรัย โดยนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ปราศรัยตอนหนึ่งว่า ตนไปร่วมเสวนามีส.ว. และข้าราชการระดับสูง ทุกคนยังเป็นห่วงหลังเลือกตั้งอาจเกิดความสับสนวุ่นวายได้ ซึ่งตนไม่ทราบว่าผลเลือกตั้งจะเป็นอย่างไร ใครจับมือหรือไม่จับมือกับใคร แต่เชื่อว่าถ้ามีส.ส.ประชาธิปัตย์มากเท่าใด บ้านเมืองจะมีโอกาสเดินหน้าอย่างมีหลักได้มากเท่านั้น เพราะประชาธิปัตย์ไม่มีบุคคลหรือกลุ่มบุคคลเป็นเจ้าของ เมื่อไม่มีนายมาสั่ง เราจึงไปฟังจากประชาชน จึงเป็นที่มาพูดได้อย่างเต็มปากเต็มคำว่าเป็นประชาธิปไตยในพรรคและยึดหลักของบ้านเมือง

นายอภิสิทธิ์ กล่าวต่อว่า คนของประชาธิปัตย์หลายคนโดนต่อว่าหลายครั้งว่าทำไมนโนบายของพรรคไม่ตื่นเต้นเร้าใจเหมือนกับหลายพรรคการเมือง แต่ประชาชนที่ร่วมฟังการปราศรัยครั้งนี้ทราบว่านโยบายที่ตื่นเต้นเร้าใจหลายครั้งจบลงที่ประเทศแทบล้มละลาย สร้างความเสียหายในทางเศรษฐกิจ เกิดความขัดแย้งทางสังคม การเมือง และจบลงที่คุกเพราะเชื่อนาย แต่สำหรับพรรคประชาธิปัตย์จะไม่ทำนโยบายลักษณะนั้น หลายเรื่องที่แข่งขันวันนี้ เริ่มต้นจากพรรคประชาธิปัตย์ เช่น เบี้ยผู้สูงอายุที่ริเริ่มในสมัยรัฐบาลชวน หลีกภัย ซึ่งขณะนั้นพรรคการเมืองอื่นไม่สนใจเรื่องนี้ จากนั้นในสมัยรัฐบาลตน ได้เปลี่ยนมาเป็นสิทธิขั้นพื้นฐาน ทำเป็นเบี้ยยังชีพถ้วนหน้า ยกเว้นผู้ที่ได้รับบำเน็จบำนาญ วันนี้ไม่รู้ว่าการแข่งขันใครจะให้มากให้น้อยกว่ากัน แต่ยืนยันว่าประชาธิปัตย์คือพรรคที่คิดถึงผู้สูงอายุมาก่อนเพื่อน วางรากฐานมาก่อน

“เราเข้าใจปัญหาของคนทุกกลุ่ม เราไม่หวือหวาแต่วางรากฐานและอยู่กับความเป็นจริงเพื่อให้นโยบายนั้นมีความยั่งยืน ขอให้วางใจประชาธิปัตย์จะทำนโยบายด้วยความรับผิดชอบ ทุกอย่างจะทำเพื่อประโยชน์ของประชาชนร้อยเปอร์เซ็นต์” อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อภิสิทธิ์' ลุยเขาชะเมา ช่วยหมอบัญญัติหาเสียง ผลักดันแก้ปัญหาช้างป่า-ที่ดินทำกิน

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วย นายสาธิต ปิตุเตชะ รักษาการรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ดูแลโซนภาคตะวันออก และ นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รักษาการเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ ได้นำคณะหาเสียงเลือกตั้งซ่อม อ.แกลง และ อ.เขาชะเมา

ผลสำรวจชี้ 'อภิสิทธิ์' เหมาะนั่งหัวหน้าพรรค ปชป. พร้อมค้านร่วมรัฐบาลเพื่อไทย

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น “นิด้าโพล” สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) เปิดเผยผลสำรวจของประชาชน เรื่อง “เรื่องวุ่น ๆ ของพรรคประชาธิปัตย์”

‘สาธิต’ ชู 'มาร์ค’ เป็นหัวหน้าพรรค ย้ำจุดยืนไม่เข้าร่วมรัฐบาลกับพรรคเพื่อไทย

‘สาธิต’ประกาศจุดยืน ‘มาร์ค’ เป็นหัวหน้าพรรคหรือไม่ก็ไม่ร่วมรัฐบาล ‘เพื่อไทย’ จ่อเสนอชื่อ ‘ อภิสิทธิ์’ชิงหัวหน้าอีกครั้ง คาดเลือกตั้งซ่อมระยองส่ง’ นพ.บัญญัติ’ลงอีกครั้ง

ทนาย 'สุเทพ' ชี้ธาริตประวิงเวลา 2 ปีแต่ไม่รอดคุก ศาลเห็นเจตนาตั้งข้อหากลั่นแกล้ง

นายสวัสดิ์ เจริญผล ทนายความของนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เปิดเผยภายหลังฟังคำพิพากษาศาลฎีกาว่า การตัดสินของศาลในวันนี้ถือว่าเป็นการสิ้นสุดการรอคอยร่วม 2 ปี โดยส่วนตัวไม่ขอแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับกรณีที่ศาลฎีกามีคำพิพากษา

คุก 2 ปีไม่รอลงอาญา 'ธาริต' ตั้งข้อหากลั่นแกล้ง 'มาร์ค-สุเทพ' สนองรัฐบาลยิ่งลักษณ์

ศาลอาญานัดฟังคำสั่งหรือคำพิพากษาศาลฎีกา ครั้งที่ 10 คดีปฏิบัติหน้าที่มิชอบ หมายเลขดำ อ.310/2556 ที่นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี และนายสุเทพ เทือกสุบรรณ

'ธาริต' ผวาคุก! ร้องนำคดีเข้าสู่ที่ประชุมใหญ่ศาลฎีา

'ธาริต' ไม่ป่วยแล้ว มาฟังคำพิพากษา ดิ้นเฮือกสุดท้ายขอนำคดีเข้าสู่ที่ประชุมใหญ่ศาลฎีกา อ้างหวั่น 99 ศพ ไม่ได้รับความเป็นธรรม โต้กลับ 'ราเมศ-นิพิฎฐ์' เลอะเลือน