'เสี่ยเฮ้ง' เผาตำราโพลทิ้ง! มั่นใจกวาดเก้าอี้ส.ส.เมืองชลฯ

9 พ.ค.2566- ​ที่ทำเนียบ​รัฐบาล​ นายสุชาติ​ ชมกลิ่น​ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน​ ในฐานะรองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ​ กล่าวถึงกระแสตอบรับของพรรครวมไทยสร้างชาติในช่วงโค้งสุดท้ายในจังหวัดชลบุรี ว่า​ จากการที่ตนลงพื้นที่ชลบุรี ด้วยตนเองพร้อมผู้สมัครส.ส.​ รวมไปถึงมีการปราศรัยทั้งปราศรัยใหญ่และปราศรัยย่อยไปแล้วมีเสียงตอบรับล้นหลาม​

โดยทุกคนให้กำใจและขอให้สู้​ พร้อมจะออกมาช่วยอย่างแน่นอน​ ดังนั้นตนจึงสงสัยว่าผลโพลที่ออกมาแต่ละสำนัก​ ไม่รู้ว่าไปทำกับฐานเสียงกลุ่มใด​ มุมใด​ ซึ่งถ้าเป็นเรื่องปกติทางหลักการก็ว่ากันไป​ แต่สุดท้ายแล้ววันที่​ 14 พ.ค.​จะเป็นผลพิสูจน์​

"ถ้าผมและพรรครวมไทยสร้างชาตินำพาผู้สมัครของพรรคเข้ามาได้มากกว่าโพลหลายเท่า​ และที่บางโพลบอกไม่ได้สส.จ.ชลบุรีเลย ผมว่าโพลก็คงต้องเผาตำราทิ้ง​ โพลคงใช้ไม่ได้อีกต่อไป​ หรือคงต้องหาสำนักโพลใหม่หรือเปลี่ยนชื่อใหม่กัน​"

ผู้สื่อข่าวถามถึงกรณี ที่นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีโพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์ ขอ​กลับบ้านมาเลี้ยงหลาน​ก่อนวันเกิด 26กรกฎาคมนี้​ จะเป็นการดึงกระแสหรือไม่​ นายสุชาติ​ ระบุว่า​ ถือเป็นเรื่องส่วนตัวของนายทักษิณ แต่อย่างที่บอกท่านคงมั่นใจ​ พรรคเพื่อไทยจะได้​ และสามารถนำพาท่านมาอย่างนั้น​ หรือตามที่ท่านคิด​ ซึ่งตนก็ไม่รู้​ แต่ขอให้ประชาชนทั้ง​ประเทศ​เป็นผู้ตัดสินใจว่าต้องการแบบใด​ แต่ตนในฐานะพรรครวมไทยสร้างชาติคงต้องทำงานรับใช้ประชาชน และตลอดระยะเวลา 4 ปีที่ผ่านมาก็เห็นผลงานอยู่ ว่าทำเพื่อประชาชนจริงๆ ไม่ได้ทำเพื่อครอบครัวหรือตระกูลใดตระกูลหนึ่งแน่นอน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เลขาฯกกต. รับจัดเลือกตั้ง 69 เกิดข้อผิดพลาด ฟุ้งนำกล้องวงจรปิดติดทุกหน่วยเลือกตั้ง

นายแสวง บุญมี เลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) กล่าวถึงการถอดบทเรียนการเลือกตั้ง เมื่อวันที่ 8 ก.พ.2569 ว่า ทาง กกต.ได้ถอดบทเรียนแล้ว มีทั้งสิ่งที่ประชาชนอยากเห็น สิ่งที่ประชาชนสงสัย และสิ่งที่ กกต.เห็นเอง โดยทั้งสองเรื่องนี้ แต่ที่ยืนยันได้คือ ระบบเลือกตั้งของเราแข็งแกร่งมาก ส่วนตัวคิดว่าไม่มีใครที่จะสามารถเข้ามาแทรกแซงหรือบอกให้ผลการเลือกตั้งเป็นอย่างไรได้

'รทสช.'อยู่ยากใน‘รัฐบาลหนู2’ เจอพิษน้ำมัน ซัดกันเองฉ่ำ!

พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) อีกหนึ่งพรรคร่วมรัฐบาล “อนุทิน 2” หลังจาก รทสช.พ่ายในสนามเลือกตั้ง ได้ สส.เพียง 2 คน โดย นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรค ได้สละที่นั่ง สส.บัญชีรายชื่อให้ นายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี ทำหน้าที่แทน ควบคู่กับ นายชัชวาลล์ คงอุดม สส.บัญชีรายชื่อ ส่วนพีระพันธุ์ขอลุยทำหน้าที่ขับคลื่อนพรรคเพียงหมวกเดียว