
'ทิพานัน' โชว์ผลงานนายกฯ พัฒนาอุดรธานีสารพัดโปรเจ็กต์ เห็นใจ 'สาวอุดร' โดนบรรยากาศการเมืองบิดเบือน หวังพึ่งส.ส.ในพื้นที่ไม่ได้
3 ธ.ค. 2564 - น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ ประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี อดีตผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขตจอมทอง-ธนบุรี อดีตรองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีหญิงสาวอุดรธานีกล่าวกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ระหว่างเดินทางลงพื้นที่จ.อุดรธานีว่า “หากพัฒนาไม่ได้ก็ให้เกษียณเร็วๆ ให้คนอื่นมาทำหน้าที่แทน” ว่า จุดประสงค์ในการลงพื้นที่ของ พล.อ.ประยุทธ์ คือการรับฟังความคิดเห็นของพี่น้องประชาชนทุกกลุ่ม นำมาดำเนินการแก้ไขปัญหาและปรับปรุงการพัฒนาด้านต่างๆ เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีกว่าให้ตรงจุด ซึ่งที่ผ่านมานายกฯ มีนโยบายในการพัฒนาประเทศในทุกจังหวัดอย่างทั่วถึงและเท่าเทียม โดยเฉพาะในส่วนของ จ.อุดรธานี
นอกจากการลงพื้นที่ไปเพื่อเตรียมความพร้อมและส่งเสริมการท่องเที่ยว ที่แลนด์มาร์กสำคัญที่วังนาคินทร์ คำชะโนดซึ่งอยู่ในแผนพัฒนาจังหวัดอุดรธานีปี 61-65แล้ว นายกฯได้อนุมัติแผนพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน ด้านคมนาคมและการขนส่ง เพื่อขยายโอกาสทางเศรษฐกิจและการเดินทางให้มีความสะดวกต่างๆมากมาย ที่ประสบความสำเร็จอย่างเป็นรูปธรรมแล้ว เช่น โครงการขยายผิวจราจร ทางหลวงหมายเลข 2 อุดรธานี-หนองคาย โครงการขยายผิวจราจร ทางหลวงหมายเลข 216 ถนนวงแหวนรอบเมืองอุดรธานี ด้านทิศตะวันออก, โครงการขยายช่องจราจรจาก 2 ช่องจราจร เป็น 4 ช่องจราจร ทางหลวงหมายเลข 2 –พิพิธภัณฑ์ธรรมเจดีย์
พร้อมกันนี้ นายกฯ ยังเร่งดำเนินการโครงการรถไฟทางคู่ ขอนแก่น-อุดรธานี-หนองคาย, โครงการพัฒนาท่าอากาศยานนานาชาติอุดรธานี เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพรองรับการเติบโตของนักเดินทางและนักท่องเที่ยว ทั้งโครงการปรับปรุงสนามบินอุดรธานี ในหลายโครงการเพื่อเสริมศักยภาพให้สามารถรองรับผู้โดยสารและนักท่องเที่ยวได้ 7.4 ล้านคนใน 10 ปีข้างหน้า ด้วยงบประมาณการลงทุนกว่า 3 พันล้านบาท และโครงการท่าเรือบก (Inland Container Depot) จังหวัดอุดรธานี เชื่อมโยงก่อสร้างทางรถไฟ 2 เส้นทาง ภายนอกพื้นที่นิคมอุตสาหกรรมอุดรธานี (2.8 กม.) และในเขตพื้นที่นิคมอุตสาหกรรมอุดรธานี 1 กิโลเมตร
น.ส.ทิพานัน กล่าวว่า ด้านอุตสาหกรรม นายกฯ เร่งผลักดันโครงการพัฒนาศักยภาพและขีดความสามารถของนิคมอุตสาหกรรมอุดรธานี ให้สอดรับกับการแข่งขันในเวทีสากลโครงการที่ 7 Logistic Park ศูนย์กลางการค้าและการขนส่งของอนุภูมิภาค ลุ่มแม่น้ำโขง ที่สำคัญ จ.อุดรธานี และชาวอุดรฯ ยังได้โอกาสสำคัญในการกระตุ้นเศรษฐกิจ การท่องเที่ยว และสร้างงาน โดยได้จัดงาน “พืชสวนโลก” ที่จะมีขึ้นในช่วงเดือนพ.ย.-มิ.ย.ปี 2570 ด้วยวงเงินงบประมาณกว่า 2,500 ล้านบาท จึงขอใช้โอกาสนี้ในการสื่อสารไปยังพี่น้องประชาชนชาวอุดรธานี และหลายจังหวัดในภาคอีสาน รวมทั้งพี่น้องประชาชนคนไทยทั้งประเทศได้ทราบเพื่อเตรียมพร้อมรับโครงการต่างๆที่จะสร้างโอกาสในการพัฒนาคุณภาพชีวิตของพี่น้องประชาชน ที่ขยายไปยังชุมชน จังหวัดและภาพรวมของประเทศ
“เข้าใจความรู้สึกและเห็นใจพี่น้องประชาชนชาว จ.อุดรธานี ที่ต้องการเห็นจังหวัดมีการพัฒนาหลายด้านๆ แต่บรรยากาศทางการเมืองบิดเบือนเบี่ยงเบนการรับรู้ของพี่น้องประชาชน ทำให้รู้สึกคับข้องใจ เพราะที่ผ่านมาประชาชนหวังพึ่ง ส.ส.ในจังหวัด แต่พึ่งพาไม่ได้ เพราะไม่มีแนวคิดหรือข้อเสนอเพื่อประโยชน์ส่วนรวม เห็นแต่บทบาทการเคลื่อนไหวเพื่อเรียกร้องทางการเมืองมากกว่า ไม่ว่าจะเป็นการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ลดบทบาทสถาบัน และพาคนบางคนกลับบ้าน ในขณะที่ พล.อ.ประยุทธ์ทุ่มเทพัฒนาประเทศในหลายด้าน” น.ส.ทิพานัน ระบุ.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เดือด! 'อนุทิน'ลั่นไม่เคยคิดเรื่องชั่วๆ ไม่ทำเรื่องสับปะรังเค ให้ดีเอสไอกลั่นแกล้ง 'ภาวุธ-ปชน.'
‘อนุทิน‘ลั่นไม่เคยคิดเรื่องชั่วๆ หลัง ’พรรคประชาชน‘โยงดีเอสไอ กลั่นแกล้งคดี’ภาวุธ‘จวกไม่ทำเรื่องสับปะรังเคดิสเครดิต
นายกฯ ปลื้มผลงานเพื่อน 'ปราบสแกมเมอร์-ตัดวงจรนอมินีข้ามชาติ' โอ่ช่วยไทยไต่ระดับเชื่อมั่นนานาชาติ
‘อนุทิน’ นำแถลงผลปราบสแกมเมอร์ - ตัดวงจรนอมินีข้ามชาติ เผยพอใจทุกหน่วยงานมุ่งมั่นทำงาน ทำไทยไต่ระดับความเชื่อมั่นจากนานาชาติดีขึ้น
'อนุทิน' ชิ่งตอบแชตหลุด 'ช่วยน้ำเงินด้วย' แจง ดรามา 'รองผู้ว่าฯซีฟู๊ด' ไร้ปัญหา
อนุทิน ย้ำมอบนโยบายผู้ว่าฯทั่วประเทศไม่เดือด แจงรองผู้ว่าฯซีฟู๊ดไร้ปัญหา ปัดตองแชตหลุกช่วยน้ำเงินด้วย
นายกฯ เชื่อมธุรกิจไทย-เวียดนาม ดันความร่วมมือ 5 อุตฯศักยภาพสูง
นายกฯ นำทีมไทยแลนด์ เดินหน้าผลักดันความร่วมมือด้านการค้าและการลงทุนไทย-เวียดนาม จัดประชุมใหญ่นักธุรกิจสองประเทศ จับมือสองฝ่ายเชื่อมโยง 5 อุตสาหกรรมศักยภาพ ได้แก่ พลังงานสะอาด ดิจิทัล AI และเซมิคอนดักเตอร์ อาหารและเครื่องดื่ม การท่องเที่ยว และธุรกิจนิคมอุตสาหกรรม
นายกฯร่วมชมนิทรรศการแห่งประวัติศาสตร์ ฉลอง 170 ปี ความสัมพันธ์ทางการทูตไทย-ฝรั่งเศส
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม เวลา 18.00 น. ที่พิพิธภัณฑ์ Musée des Arts Décoratifs (MAD) กรุงปารีส สาธารณรัฐฝรั่งเศส นาย
คนละครึ่งมาแน่! 'อนุทิน' จ่อนำทีมศก.แถลงโครงการ 'ไทยช่วยไทยพลัส'
ที่ห้องประชุม 501 ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย เป็นประธานการประชุม

