'ทักษิณ' สิ้นมนต์ขลัง! บ้านเกิด-เชียงใหม่ โดน 'ก้าวไกล' ทุบกระจาย

แฟ้มภาพ

15 พ.ค.2566 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในส่วนของ ส.ส.ระบบเขตจำนวน 400 เขต ที่น่าสนใจอีกจังหวัด คือจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นฐานเสียงสำคัญของพรรคเพื่อไทย และเป็นบ้านเกิด นายทักษิณ ชินวัตร และนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี

จังหวัดเชียงใหม่ จำนวน 10 เขตเลือกตั้ง ผลการนับคะแนนเลือกตั้งปรากฏว่าผู้สมัครจาก พรรคก้าวไกล ชนะเลือกตั้งมากถึง 7 เขต จากพรรคเพื่อไทย 2 เขต จากพรรคพลังประชารัฐ 1 เขต

โดยเฉพาะเขตเลือกตั้งที่ 3 ประกอบด้วย อำเภอดอยสะเก็ด, อำเภอสันกำแพง (เฉพาะตำบลสันกำแพง, ตำบลร้องวัวแดง, ตำบลออนใต้, ตำบลแม่ปูคา, ตำบลห้วยทราย, ตำบลทรายมูล, ตำบลต้นเปา),อำเภอแม่ออน ซึ่งเป็นบ้านเกิดนายทักษิณ และนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นั้น

พบว่า นายณัฐพล โตวิจักษณ์ชัยกุล ผู้สมัคร ส.ส.พรรคก้าวไกล ได้ 47,469 คะแนน ชนะ นางสาวทัศนีย์ บูรณุปกรณ์ ผู้สมัครส.ส.จากพรรคเพื่อไทย ที่ได้ 43,244 คะแนน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'วันนอร์' จี้ก้าวไกลเร่งจัดการเก้าอี้ 'ผู้นำฝ่ายค้าน-รองประธานสภาฯ'

นายวันมูหะมัดนอร์ มะทา ประธานสภาผู้แทนราษฎร ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าในตำแหน่งผู้นำฝ่ายค้าน หลังพรรคก้าวไกลได้เลือกหัวหน้าพรรคคนใหม่แล้ว ว่า ตนได้ฟังคำสัมภาษณ์ของหัวหน้าพรรคก้าวไกลแล้ว

'กัณวีร์' ไม่หวั่นถูกมองเป็นพรรคสำรอง ยินดีต้อนรับ 'ปดิพัทธ์' หากถูกก้าวไกลขับออก

นายกัณวีร์ สืบแสง สส.บัญชีรายชื่อ และเลขาธิการพรรคเป็นธรรม (ปธ.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่เตรียมตั้งพรรคการเมืองใหม่ว่า ตนได้ทำโครงการเกี่ยวกับการหาโฮมทาวน์ฮีโร่ ฮีโร่ที่เป็นประชาชนคนธรรมดาคนหนึ่ง

ก้าวไกลการละคร 'กรุณพล' อยากให้หมออ๋องเป็นรองปธ.สภาฯ หากขับออกจากพรรคก็กลับมาร่วมงานกันอีก

นายกรุณพล เทียนสุวรรณ สส.บัญชีรายชื่อ และรองโฆษกพรรคก้าวไกล กล่าวถึงผลการประชุม สส.ของพรรคก้าวไกล เมื่อวันที่ 26 ก.ย.ที่ผ่านมา ในเรื่องของตำแหน่งรองประธานสภาผู้แทนราษฏรคนที่ 1

ชนวนเหตุโกงเงินม็อบ! 'ไอซ์ รักชนก' ขอโทษ 'ต้อม ยุทธเลิศ' คดีดูหมิ่นให้เสื่อมเสียชื่อเสียง

น.ส.รักชนก ศรีนอก สส.กทม. พรรคก้าวไกล โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก Rukchanok Srinork ระบุข้อความถึงนายยุทธเลิศ สิปปภาค หรือ ต้อม ผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดัง คู่กรณีคดีหมิ่นประมาท โดยระบุว่า ข้าฯ นางสาว รักชนก ศรีนอก ขอโทษ