'เอกนัฏ' ลั่นพรรคอันดับหนึ่งต้องเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล รทสช.ขอนำกว่า 4 ล้านคะแนนไปสร้างพรรคให้เติบโต

'เอกนัฏ' ยอมรับให้พรรคอันดับ 1 จัดตั้งรัฐบาล ระบุยึดมั่นจุดยืนเดิมไม่ยอมหากมีการยื่นแก้ ม.112 ย้ำวันนี้ไม่ใช่ไปช่วงชิงเป็นรัฐบาล แต่นำคะแนนกว่า 4 ล้านเสียงไปสร้างพรรคให้เติบโต

18 พ.ค.2566 - นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) โพสต์เฟซบุ๊กแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับกระบวนการทางการเมือง หลังการเลือกตั้งวันที่ 14 พ.ค. และแนวทางการทำงานต่อไปของพรรครวมไทยสร้างชาติ ว่าทราบข่าวการจัดตั้งรัฐบาลโดยพรรคก้าวไกล ซึ่งก็ต้องยอมรับว่าเป็นกระบวนการปกติในทางปฏิบัติที่พรรคอันดับหนึ่งจะเป็นแกนนำในการจัดตั้งรัฐบาล พรรค รทสช.ไม่ใช่พรรคอันดับต้น ไม่ใช่หน้าที่หรือภารกิจของพรรคเรา และคงไม่ไปท้าทาย กีดกัน หรือขัดขวางภารกิจของพรรคอื่นด้วยเช่นกัน

“ผมในฐานะเลขาธิการพรรคฯ ขอน้อมรับคำพิพากษาของประชาชนแบบตรงไปตรงมา แต่ก็จะรักษาจุดยืนไว้อย่างมั่นคง หากรัฐบาลมีวาระที่จะยกเลิก หรือแก้ ม.112 ผมก็สมัครใจไปเป็นฝ่ายค้าน พร้อมทำงานไม่ว่าจะอยู่ในสถานะใดก็ตาม”

นายเอกนัฎโพสต์อีกว่า สิ่งที่คิดต่อจากนี้ คือการวางแผน ออกแบบการขับเคลื่อนพรรคต่อไป พรรคเราเป็นพรรคใหม่ ทุกคะแนน ทุกที่นั่ง ถือเป็นความสำเร็จของพรรค หน้าที่ในวันนี้ไม่ใช่การไปช่วงชิงจะเป็นรัฐบาล แต่คือการนำทุกๆ คะแนนจาก 4,673,691 คะแนนเสียงที่พี่น้องประชาชนลงทุนให้กับพวกเรามาแล้ว ไปขับเคลื่อนพรรครวมไทยสร้างชาติให้เจริญเติบโต ทันสมัย เป็นสถาบันการเมือง ที่จะเป็นที่พึ่งให้กับคนทุกรุ่น เป็นความหวังให้กับคนรุ่นใหม่ ยึดมั่นในอุดมการณ์ สร้างชาติให้ยิ่งใหญ่ สร้างประเทศไทยให้มั่นคงต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สับเละ! ทำประชามติก่อตั้ง 'รัฐปัตตานี' ขัดรัฐธรรมนูญ แบ่งแยกดินแดนหรือไม่

ดร.กิตติธัช ชัยประสิทธิ์ นักวิชาการอิสระ และอาจารย์ด้านสถาปัตยกรรม สอนพิเศษด้าน ปรัชญาการเมือง โพสต์ภาพและข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Kittitouch Chaiprasith โดย ระบุว่า "คุณเห็นด้วยกับสิทธิในการกำหนดชะตากรรมตนเองหรือไม่ ที่จะให้ประชาชนปาตานีสามารถออกเสียงประชามติ

'พล.ท.นันทเดช' ห่วงประเทศไทย ขนาดยังไม่ได้เป็นนายกฯ ก็โดนผู้นำ 2 ประเทศออกมาปรามแกมข่มขู่ซึ่งหน้า

พลโทนันทเดช เมฆสวัสดิ์ อดีตหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์รักษาความปลอดภัยแห่งชาติ (ศรภ.) โพสต์เฟซบุ๊กว่า หนังจบแล้ว ผมไม่ได้สนใจว่า คดีหุ้นของคุณ พิธาจะออกมาในรูปแบบใด เพราะรู้ๆกันว่า เรื่องนี้ "หนังจบแล้ว"

กกต. ยันไม่ละเว้นคดีอาญา หลังยุบพรรคอนาคตใหม่ ชี้ข่าวเท็จใบแดง 10 ส.ส.ก้าวไกล

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสำนักงาน​คณะ​กรรมการก​ารเลือกตั้ง (กกต.)​ ชี้แจง กรณีใช้ชื่อบัญชีว่า “Democracy PheuthaiParty” และเฟซบุ๊กชื่อ“แหม่มโพธิ์ดำ.” โพสต์ในทวิตเตอร์ ว่า “ส.ส.ก้าวไกล จะโดนใบแดงอีกเกือบ 10 คน เพราะว่า ไม่ไปใช้สิทธิเลือกตั้ง ก่อนหน้านี้ ซึ่ง ส่วนใหญ่ไม่ได้ไปเลือกตั้งท้องถิ่นนั่นแหละ เช่น อบต. เทศบาล อบจ. สก. สข.

โอ้โห! 'พิธา' ได้ทีข่ม 'บิ๊กตู่' ไม่รู้ธรรมเนียมประชาธิปไตย แพ้แล้วไม่โทรยินดีผู้ชนะ

นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์กรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ยังไม่ได้แสดงความยินดีกับพรรคก้าวไกลที่ได้ส.ส.มากเป็นอันดับหนึ่งว่า ธรรมเนียมการปฏิบัติของตนกับพล.อ.ประยุทธ์ คงจะต่างกัน ถ้าเป็นใน 8 พรรคจัดตั้งร่วมรัฐบาลเมื่อมีผลการเลือกตั้งออกมาก็มีการโทรพูดคุยกันแสดงความยินดี

ดร.ณัฎฐ์ ซัด 'ชำนาญ' ฝันกลางวันแสกๆ ใช้ตรรกะอะไรมั่นใจ 'พิธา' รอดคดีหุ้นสื่อ-ได้เป็นนายกฯ

'ดร.ณัฎฐ์' มือกฎหมายมหาชนคนดัง สวนหมัด 'ชำนาญ จันทร์เรือง' สร้างอีเว้นท์รายวัน เอาตรรกะอะไรมามั่นใจ 'พิธา' รอดคดีหุ้นสื่อ และได้เป็นนายกรัฐมนตรี ซัดฝันกลางวันแสกๆ

'พิธา' มั่นใจจัดตั้งรัฐบาลได้แน่ ไม่หวั่น กกต. จ่อฟันผิด ม.151 ชี้แค่เริ่มตั้งรูปคดี

นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล และแคนดิเดทนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์กรณีที่เคยระบุมีกระบวนการไอทีวี ว่า ตนไม่ทราบว่าใครอยู่เบื้องหลังในการฟื้นฟูไอทีวี ซึ่งมีหลายคนส่งข่าวมาให้ตนไม่ว่าจะเป็นการเตรียมฟื้นคืนชีพในทางธุรกิจของผู้บริหาร