'พิธา' อบรม ส.ส.ก้าวไกล ห้ามทำตัวกร่าง ห้ามเจ้ายศเจ้าอย่าง

20 พ.ค.2566 - เมื่อวานนี้ พรรคก้าวไกลจัดประชุม ส.ส. ทั้งผู้ที่ได้รับเลือกตั้งและไม่ได้รับเลือกตั้งรวม 500 คน โดยนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล กล่าวว่าขอบคุณทุกคนที่มีส่วนในความสำเร็จของพรรคก้าวไกลในการเลือกตั้ง 14 พฤษภาคม 2566โดยหัวหน้าพรรคกล่าวว่าย้อนดูเป้าหมายของพรรคก้าวไกลที่ตนได้ประกาศไว้ในช่วงการเลือกตั้ง คือ

1.ต้องได้คะแนนเสียงมากกว่า 6.3 ล้านเสียง

2.ต้องได้ ส.ส. จำนวนมากกว่าพรรคอนาคตใหม่ในการเลือกตั้ง 2562

3.ต้องได้ ส.ส. แบบแบ่งเขตในทุกภูมิภาคของประเทศไทยและเมื่อมีผลการเลือกตั้ง 14 พฤษภาคม 2566 พบว่าพรรคก้าวไกลประสบความสำเร็จ สามารถทำได้ทะลุเป้าที่วางไว้ เพราะเราได้รับ ส.ส. แบบแบ่งเขตถึง 112 เขต และมีคะแนนบัญชีรายชื่อถึง 14 ล้านเสียง กลายเป็นพรรคที่ได้ ส.ส. มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่ง รวมแล้วได้ ส.ส. กว่า 152 ที่นั่ง และแม้ในหลายจังหวัดที่ไม่ชนะ ก็ได้คะแนนบัญชีรายชื่อมาเป็นอันดับ 1 ชนะบ้านใหญ่หรือพรรคประจำภูมิภาค-จังหวัด ได้

ทั้งนี้ จากคะแนนนิยม 6.3 ล้านเสียงในปี 2562 มาเป็น 14 ล้านเสียงในปี 2566 กลายเป็นพรรคที่ประชาชนไว้วางใจมากที่สุดในประเทศไทย นี่คือโอกาสที่แท้จริงในการสร้างความเปลี่ยนแปลงที่แท้จริง เป็นจังหวะประวัติศาสตร์ ความคิดอุดมการณ์แบบพรรคก้าวไกลกลายเป็นความคิดกระแสหลักของสังคมพรรคโตขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งต้องทำตัวให้เล็กลงเรื่อยๆโดยหลังจากนี้ให้ออกไปขอบคุณประชาชนและเริ่มทำงานได้เลยทันทีไม่ต้อง กกต. รับรองผลการเลือกตั้ง เพราะพี่น้องประชาชนได้แสดงเจตจำนงชัดเจนแล้ว และที่สำคัญที่สุด ต้องห้ามทำตัวกร่าง ห้ามเจ้ายศเจ้าอย่าง และท่องจำประโยคเหล่านี้ไว้ให้ดีๆ “ใหญ่กว่าเราคือพรรค ใหญ่กว่าพรรค คือความคาดหวังประชาชน

หัวหน้าพรรคก้าวไกลบอกอีกว่าหลังจากนี้ ตนจะใช้เวลาไปเดินสายพบสภาอุตสาหกรรม สภาหอการค้าไทย กลุ่มแรงงาน กลุ่มวิชาชีพต่างๆ ไปร่วมงานไพรด์ และไปเดินขอบคุณประชาชนให้มากที่สุด ในฐานะว่าที่นายกรัฐมนตรีส่วนการจัดตั้งรัฐบาล หัวหน้าพรรคกล่าวว่าตนสามารถแจ้งให้ทราบคร่าวๆ ได้ว่ามีความคืบหน้าในการเจรจาจัดตั้งรัฐบาล ปัจจุบันมีจำนวน ส.ส. และจำนวนพรรคที่สนับสนุนรัฐบาลก้าวไกลเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ฝากทุกท่านร่วมติดตามการแถลงอีกครั้งในวันที่ 22 พฤษาภาคม 2566

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปชช.เบื่อเกมจัดตั้งรัฐบาล ผิดหวัง 'ก้าวไกล' ไม่ทำตามหาเสียงไว้

ซูเปอร์โพล เปิดผลสะท้อน ประชาชนเบื่อหน่ายการการจัดตั้งรัฐบาล แย่งชิงผลประโยชน์ จนละเลยความเดือดร้อน พร้อมผิดหวัง จุดยืนของพรรคก้าวไกล ไม่ทำตามที่เคยหาเสียงไว้

อดีตรองอธิการบดี มธ. ตอบชัด ชาติมหาอำนาจหนุนพรรค ‘ก้าวไกล’ จริงหรือ?

อดีตรองอธิการบดี มธ. ตอบข้อสงสัยละเอียดยิบ ชาติมหาอำนาจให้การสนับสนุนพรรคการเมืองบางพรรค หมายถึงพรรคก้าวไกลให้ชนะการเลือกตั้งเพื่อได้เป็นรัฐบาลจริงหรือ

ชูวิทย์ เหน็บพรรคพี่ 'ริษยา' พรรคน้อง กลิ่นความเจริญจางหาย กลายเป็น 'กลิ่นไหม้' มาแทน

นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตนักการเมืองและนักธุรกิจ โพสต์เฟสบุ๊กส่วนตัว "ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์" ระบุว่า

นักลงทุน-ชาวเน็ต ไม่ถูกใจนโยบายเศรษฐกิจ 'ก้าวไกล' ห่วงฝีมือไม่ถึง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 27 พ.ค.ที่ผ่านมา เว็บไซต์ลงทุนแมนและบิลเลียนมันนี่ ได้ปล่อยคลิปสัมภาษณ์พิเศษ น.ส.ศิริกัญญา ตันสกุล รองหัวหน้าพรรค