'ศิริกัญญา' เผย 'ชลน่าน-ศิธา' ทั้งคู่มีวุฒิภาวะพอ เชื่อเคลียร์กันได้ แต่อยากให้ก้าวไกลเป็นกาวใจก็ไม่มีปัญหา
25 พ.ค.2566 - น.ส.ศิริกัญญา ตันสกุล ว่าที่ ส.ส.พรรคก้าวไกล (ก.ก.) แถลงถึงความขัดแย้งระหว่าง นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย (พท.) และ น.ต.ศิธา ทิวารี เลขาธิการพรรคไทยสร้างไทย (ทสท.) ว่าทั้ง นพ.ชลน่าน และ น.ต.ศิธา เป็นผู้ใหญ่ทั้งคู่และคิดว่าการที่มีข้อพิพาทกันก็จะสามารถคลี่คลายไปในทางที่ดีได้ เมื่อทั้งสองฝ่ายได้อารมณ์เย็นลง ไม่คิดว่าเรื่องนี้จะเป็นปัญหาในการร่วมงานกันต่อไปในอนาคต
เมื่อถามต่อถึงการที่ นพ.ชลน่าน เคยระบุว่า อยากให้พรรคก้าวไกลในฐานะที่เป็นพรรคแกนนำ เป็นตัวกลางในการเคลียร์ใจ จากกรณีที่มีความขัดแย้งกับนายศิธาได้พูดคุยกันหรือยัง น.ส.ศิริกัญญา กล่าวว่า ถ้า นพ.ชลน่าน อยากให้พรรคก้าวไกลทำบทบาทนี้ เราก็ยินดี
เมื่อถามถึงความกังวล ในส่วนที่มีความขัดแย้งภายในพรรคร่วม จะกระทบต่อความสัมพันธ์ในพรรคร่วมหรือไม่ และจะมีการพูดคุยเพื่อเคลียร์ใจกันหรือไม่ น.ส.ศิริกัญญากล่าวว่า ความเห็นต่างเป็นเรื่องธรรมชาติ ในเรื่องของการร่วมกันทำงาน ไม่มีใครที่จะเห็นด้วย 100% ดังนั้น การเจรจาพูดคุยกัน จะต้องเดินหน้าอย่างต่อเนื่อง เพื่อทำให้ความกังวลใจ หรือความเข้าใจผิดคลี่คลายได้ในที่สุด และไม่มีความกังวลว่าจะนำไปสู่ความขัดแย้งที่รุนแรงแต่อย่างใด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
‘จุลพันธ์’ แนะ 4 แนวทางกู้วิกฤตน้ำท่วมหาดใหญ่
นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ. หาดใหญ่ จ. สงขลา ตอนนี้เข้าขั้นวิกฤต (ธงแดง) และยังคงไม่หยุด สิ่งที่น่ากังวลที่สุดไม่ใช่แค่ปริมาณน้ำ
หัวหน้า พท.โวยื่นซักฟอกต้องตามใจคนชื่อ 'จุลพันธ์' ย้ำแค่เสนอญัตติก็ยุบสภาไม่ได้แล้ว!
'หน.เพื่อไทย' ลั่นยื่นซักฟอก ม.151 ต้องตามใจ 'จุลพันธ์' ไม่ใช่ 'อนุทิน' เหตุเป็นฝ่ายค้านมีอำนาจตรวจสอบรัฐบาล ยันแค่ยื่นญัตติก็ยุบสภาหนีไม่ได้ ชี้ไม่มีอะไรใหญ่กว่ารัฐธรรมนูญ บอกกรอบเวลาไม่ใช่ปัญหา
'จุลพันธ์' อุบเป็นแคนดิเดตนายกฯ ยันเพื่อไทยส่งครบ 3 คน เชื่อถูกใจประชาชน
"จุลพันธ์" รับผูกพันทางใจกับตระกูลชินวัตร แนวคิดริเริ่มอุดมการณ์มาจากทักษิณ บอก "แพทองธาร" ยังเป็นหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย แต่อำนาจบริหารเป็นของหัวหน้าโดยสมบูรณ์ ชี้ ยังไม่คิดเป็นแคนดิเดตนายกฯด้วยหรือไม่ ยันเพื่อไทย ส่งครบ3 คนแน่นอน
'จุลพันธ์' ประกาศนำพรรคเพื่อไทย ชนะเลือกตั้งเป็นรัฐบาลให้ได้
นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ สส.เชียงใหม่ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ได้แสดงวิสัยทัศน์ หลังรับตำแหน่งหัวหน้าพรรคว่า วันนี้ตนและคณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ ขอกราบขอบพระคุณที่ได้มอบความไว้วางใจให้กับพวกเราใน
เต็งหาม! เพื่อไทย จ่อเคาะ 'จุลพันธ์' ผงาดหัวหน้าพรรคคนใหม่
ในการประชุมใหญ่วิสามัญประจำปีพรรคเพื่อไทยในวันที่ 31 ต.ค.นี้ เพื่อเลือกหัวหน้าพรรค และกรรมการบริหารพรรคเพื่อไทยชุดใหม่ จากแคนดิเดตที่มีการเปิดรายชื่อก่อนหน้านี้ 2 คน คือ นายจาตุรนต์ ฉายแสง สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย และนายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย นั้น


