‘ชวน-นิพนธ์’ ลงพื้นที่ 3 จว.ชายแดนใต้ ขอบคุณประชาชนเลือก ปชป.

‘ชวน-นิพนธ์’ ลงพื้นที่3จังหวัดชายแดนใต้ ขอบคุณทุกคะแนนเสียงที่เลือกประชาธิปัตย์ ยันปชป. จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด คงไว้ซึ่งการปกครองระบอบประชาธิปไตยและสถาบันหลักของชาติ

28 พ.ค.2566-นายชวน หลีกภัย อดีตประธานสภาผู้แทนราษฎร พร้อมด้วย นายนิพนธ์ บุญญามณี รักษาการรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) ลงพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ เพื่อขอบคุณพี่น้องประชาชนที่ให้การสนับสนุนพรรคประชาธิปัตย์ในการเลือกตั้งเมื่อครั้งที่ผ่านมา  โดยได้เดินทางไปยังพื้นที่อ.สายบุรี จ.ปัตตานี โดยมี ดร.ยูนัยดี วาบา ว่าที่ส.ส.จังหวัดปัตตานี พรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งได้รับความไว้วางใจจากประชาชนในพื้นที่ให้ไปทำหน้าที่ผู้แทนราษฎร ซึ่งในพื้นที่นี้ถือเป็นจุดเริ่มต้นของการผลักดันเรื่องการศึกษาเอกชนในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ในสมัยที่นายชวนเป็นนายกรัฐมนตรี

จากนั้น นายชวนและคณะได้เดินทางต่อไปยังพื้นที่เขตเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เพื่อขอบคุณทุกคะแนนเสียงที่มอบให้กับผู้สมัครและพรรคประชาธิปัตย์ และสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ประชาชนว่าพรรคประชาธิปัตย์ถือกำเนิดจากประชาชน และมีความเข้าใจลึกซึ้งถึงสภาพปัญหาและแนวทางการพัฒนาในพื้นที่เป็นอย่างดี ซึ่งหลังจากนี้ไม่ว่าจะบทบาทใดพรรคประชาธิปัตย์พร้อมจะเคียงข้างประชาชนเสมอ ช่วงเย็นได้เดินทางไปยังพื้นที่อ.เมืองยะลา จ.ยะลา เพื่อพบปะขอบคุณกลุ่มแฟนคลับประชาธิปัตย์ในเขตเทศบาลนครยะลาที่มารอต้อนรับส่งกำลังใจ

นายนิพนธ์ กล่าวว่า แม้การเลือกตั้งจะผ่านพ้นไปแล้ว แต่พรรคประชาธิปัตย์จะยังอยู่ตรงนี้เพื่อทำหน้าที่เคียงข้างประชาชน เพื่อประสานการช่วยเหลือต่างๆ ซึ่งการทำหน้าที่ของพรรคการเมืองนั้น เน้นย้ำว่า จะต้องเป็นที่พึ่งของประชาชนไม่ว่าจะอยู่ในสถานะใด การเดินทางมาในวันนี้หลักๆก็เพื่อขอบคุณและอยากให้พี่น้องประชาชนเชื่อมั่นว่าพรรคประชาธิปัตย์จะยังอยู่เสมอ ทุกบทบาททุกหน้าที่ที่พี่น้องประชาชนมอบให้เราจะทำหน้าที่อย่างดีที่สุด เพื่อรักษาไว้ซึ่งการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข และคงไว้ซึ่งสถาบันหลักของชาติ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ราเมศ กระตุกรัฐบาลอย่าตั้งท่า แก้ รธน. นานเกินไป

นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ได้กล่าวถึงกรณีการแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญว่าพรรคประชาธิปัตย์มีจุดยืนเรื่องนี้ชัดว่า การแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญเป็นเรื่องที่สำคัญเพื่อให้เป็นประชาธิปไตย

'องอาจ' เตือน 'เศรษฐา' อย่าลืมทักษิณก็มีข้อครหา เป็นสายล่อฟ้า ตั้งที่ปรึกษาเพิ่มภาระมากกว่า

นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ อดีตรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี รักษาการรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่นายเศรษฐา ทวีสิน นายกฯ และรมว.คลัง จะขอคำปรึกษาจากอดีตนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ หลังจากพ้นโทษแล้ว

'เทพไท' ทูลเกล้าฯ ขอพระราชทานอภัยโทษ ตามรอย 'ทักษิณ'

นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งถูกศาลฎีกาพิพากษาจำคุก 2 ปี คดีทุจริตการเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครศรีธรรมราช

กัดไม่ปล่อย! 'ก้าวไกล' ดัน พ.ร.บ.ฉุกเฉิน แทน พ.ร.ก. วัดใจรัฐบาลเพื่อไทย

นายรังสิมันต์ โรม สส.บัญชีรายชื่อพรรคก้าวไกล พร้อมด้วยสส.ของพรรคก้าวไกล แถลงการยื่นร่างพระราชบัญญัติการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน (พ.ร.บ.ฉุกเฉิน) สืบเนื่องจากการที่นายรอมฎอน

‘ชวน’ ควง ‘นิพนธ์’ ติดตามเหตุพลุระเบิดนราธิวาส ย้ำชาวมูโนะต้องได้รับความเป็นธรรม

นายชวน หลีกภัย สส.พรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) พร้อมด้วยนายนิพนธ์ บุญญามณี รองหัวหน้าพรรปชป. นายกอบต.มูโนะ กำนันตำบลมูโนะ

'จุรินทร์' ชี้รัฐบาลต้องเร่งทำประชามติแก้รธน. มองออกว่ายื้อเวลาหรือไม่

“จุรินทร์” ชี้ เป็นหน้าที่รัฐบาลต้องเร่งทำประชามติแก้ รธน.เพราะแถลงเป็นนโยบายเร่งด่วน ส่วนการตั้งคณะ กก. ศึกษาแนวทางจัดทำประชามติก่อนแก้ รธน. ใครก็อ่านออกยื้อเวลาหรือไม่