'ลุงป้อม' เซ็งเลสเตอร์ฯตกชั้น ปัดเอี่ยว 'แป๊ะ' โผล่พร้อม 'หนู-นิด'

30 พ.ค.2566 - ที่ทำเนียบรัฐบาล ผู้สื่อข่าวรายงานก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้เดินทางมาเข้าร่วมประชุม ครม.อย่างยิ้มแย้ม อารมณ์ดี โดยผู้สื่อข่าวถามว่า ได้ดูบอลคู่เลสเตอร์ ซิตี้ หรือไม่ เพราะมีนักการเมืองทั้งพรรคร่วมรัฐบาลปัจจุบัน และพรรคร่วมรัฐบาลใหม่ ไปดูกันเยอะ แต่พล.อ.ประวิตร ไม่ได้ตอบคำถามใดๆ แต่หันมายิ้มอย่างอารมณ์

ต่อมาเวลา 11.40 น. พล.ประวิตร กล่าวภายหลังการประชุม ครม. ถึงผลการแข่งขันฟุตบอลระหว่างเลสเตอร์ซิตี้ กับเวสต์แฮม ยูไนเต็ด ว่ารู้สึกเสียใจและเสียดายแทนคนไทยทั้งประเทศที่สโมสรเลสเตอร์ซิตี้ ไม่สามารถผ่านไปได้ เพราะแม้เราจะชนะ แต่อีกทีมก็ชนะด้วยเช่นกัน ทำให้เราตกชั้น

ถามถึงกรณีพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ มีภาพเดินทางไปรับชมฟุตบอลร่วมกับนายเศรษฐา ทวีสิน แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคเพื่อไทย และนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตนจะไปรู้ได้อย่างไร ตนไม่ทราบ ต้องไปถามท่านเอง

เมื่อถามว่า ได้ให้กำลังใจในการจัดตั้งรัฐบาลอย่างไรบ้าง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็ต้องว่ากันไปตามกติกา

ถามว่า ที่ไปคุยกัน เกี่ยวกับดีลลับระหว่างพรรคการเมืองใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร ปฏิเสธตอบคำถาม

ซักว่า จะมีโอกาสที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะประธานคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์พรรครวมไทยสร้างชาติ ว่าจะจับมือกับพรรคพลังประชารัฐ เพื่อรวมคะแนนเสียงไปต่อรองหรือไม่ พล.อ.ประวิตร บอก ให้ไปถามพล.อ.ประยุทธ์ดู

เมื่อถามว่าได้คุยกับพล.อ.ประยุทธ์แล้วหรือยัง เพราะถ้ารวมเสียงกัน 2 พรรคการเมืองก็จะได้รับคะแนนเยอะอยู่ พล.อ.ประวิตร ยิ้ม แต่ไม่ตอบคําถาม

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อดิศร' เย้ย 'ชัยธวัช-อ๋อง' ต้องมีหนึ่งคนผิดหวัง

นายอดิศร เพียงเกษ ประธานคณะกรรมประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) ให้สัมภาษณ์ถึงการประชุมวิปรัฐบาลวันนี้ ว่า เป็นไปตามวาระปกติ เนื่องจากยังไม่มีกฎหมายจากคณะรัฐมนตรี (ครม.) แต่ก็ได้ส่งสัญญาณ

การเนรเทศ-การลี้ภัยทางการเมือง และการการอภัยโทษ (ตอนที่ 1)

คนจำนวนไม่น้อยคิดว่า การเดินทางกลับมารับโทษและได้รับการอภัยลดโทษของนักโทษชายเด็ดขาด ทักษิณ ชินวัตร น่าจะเกิดจากการดีลลับอะไรบางอย่างที่จะให้ทักษิณและเพื่อไทยทัดทานกับการผงาดขึ้นมาของพรรคก้าวไกล

'ก้าวไกล' เตรียมยื่นร่างพรบ.นิรโทษกรรมเข้าสภาฯ เพื่อความเท่าเทียม 'ทักษิณ'

นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ อดีตหัวหน้าพรรคก้าวไกล ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่นายเศรษฐาทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลังให้สัมภาษณ์กับสำนัก

ก้าวไกลเลือก กก.บห.ชุดใหม่ 'พิธา' แจงปมทัวร์ลง 'ปิยบุตร'

นายพิธาลิ้ม เจริญรัตน์ อดีตหัวหน้าพรรคก้าวไกล ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมกรรมการบริหารพรรคก้าวไกล เพื่อคัดเลือกหัวหน้าพรรค และกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ ว่า โดยรวมเป็นการปรับโครงสร้างการ

‘บิ๊กตุ๋ย’ ลุยแหลก!! ราคาพลังงาน ต้องเป็นธรรมกับประชาชน

สัมภาษณ์ พีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค / รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.พลังงาน ติดตามรายการ "อิสรภาพแห่งความคิด กับ สำราญ รอดเพชร" ทุกวันเสาร์ เวลา 09.00 น.