'สุชาติ' ชี้พปชร.ส่ง​ 'ผู้ว่าหมูป่า' ลงชิงเก้าอี้กทม.​ เป็นแค่กระแสข่าว

“สุชาติ” ไม่ยืนยันกระแสข่าว​ พปชร.ส่ง​ “ผู้ว่าหมูป่า” ลงชิงผู้ว่าฯกทม.​ บอก​ อะไรก็ไม่แน่นอน รู้อีกทีวันสมัคร​ เมิน “ก้าวหน้า” เตรียมชิงพื้นที่เมืองพัทยา

5 ธ.ค. 2564 เมื่อเวลา​ 07.20 น.​ ที่ท้องสนามหลวง​ นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ในฐานะกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกระแสข่าวพรรคพลังประชารัฐจะส่งนายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี ลงสมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครในนามพรรคว่า เป็นเพียงกระแสข่าวที่ออกมา แต่ยังไม่ได้รับการยืนยันจากใครทั้งสิ้น ขณะนี้ภายในพรรคพลังประชารัฐก็ยังไม่มีการดำเนินการอะไรทั้งสิ้น จึงต้องติดตามข่าวอย่างใกล้ชิด เพราะตอนนี้ถือว่าเป็นช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อของการเลือกตั้ง ทำให้มีห้วงในการตัดสินใจ จะลงเลือกตั้งหรือไม่ลงเลือกตั้งในนามของใคร ของพวกนี้จะรู้อีกทีในวันรับลงสมัคร เพราะระบบการเมืองเป็นแบบนี้ เช่น พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.)​ เปิดเป็นตัวเต็งมาโดยตลอด แต่สุดท้ายต้องถอย แม้ว่าจะมีการลงพื้นที่ไปแล้ว เมื่อไม่ได้ก็ต้องถอน เมื่อไม่พร้อมวันนี้อาจจะพร้อมวันหน้า

เมื่อถามว่า​ โอกาสที่จะเป็นนายณรงค์ศักดิ์มีมากน้อยเพียงใด นายสุชาติ กล่าวว่า​ การเมืองไม่มีอะไรแน่นอน ต้องดูว่าสถานการณ์การเมืองวันนี้และวันข้างหน้าเป็นอย่างไร

เมื่อถามว่า​ เรื่องการเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร จะเข้าพิจารณาในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี​ (ครม.)​ ในสัปดาห์หน้าหรือไม้ นายสุชาติ กล่่าวว่า ตนไม่ทราบ ต้องถามเลขาคณะรัฐมนตรี ส่วนช่วงเวลาที่จัดการเลือกตั้งอาจจะเป็นช่วงปีหน้า ซึ่งต้องดูสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน โดยคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) จะเสนอความพร้อมไปยังครม.เอง แต่ตนไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในการตัดสินใจในเรื่องดังกล่าว

เมื่อถามว่า​ หลายพรรคการเมืองเตรียมลงชิงผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร​ พรรคพลังประชารัฐจะสามารถสู้ได้หรือไม่ นายสุชาติ​ กล่าวว่า ต้องดูมติของกรรมการบริหารพรรค ตนเป็นแค่ 1 ในกรรมการบริหารพรรคเท่านั้น และไม่ได้ชำนาญพื้นที่กรุงเทพฯ เพราะตนอยู่ภาคตะวันออก จะแสดงความคิดเห็นในส่วนที่ไม่ใช่พื้นที่ของเราก็ลำบาก

เมื่อถามถึงกรณีคณะก้าวหน้าเตรียมลงชิงพื้นที่เขตบริหารพิเศษเมืองพัทยา นายสุชาติ​ กล่าวว่า​ พรรคพลังประชารัฐคงไม่ได้ส่ง ต้องปล่อยให้ท้องถิ่นว่ากันไป แต่จะสนับสนุนใครก็เป็นสิทธิส่วนตัวของคนชลบุรี

เมื่อถามถึงร่างกฎหมายประกอบรัฐธรรมนูญ 2 ฉบับที่เกี่ยวกับการเลือกตั้ง​ ส.ส.​ หลังพรรคเล็กไม่พอใจ ในวิธีการคำนวณส.ส. นายสุชาติ​ กล่าวว่า​ เป็นเรื่องของกรรมาธิการที่ต้องไปพูดคุยกัน ซึ่งคัดและเลือกกันมาแล้ว ตนมาเป็นฝ่ายบริหาร ก็ต้องปล่อยให้เขาว่ากันไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'สุชาติ' ห่วง 50-60 ล้านคน แบกต้นทุนค่าแรง 450 มองเหรียญต้องมีสองด้าน

นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก กล่าวถึงนโยบายขึ้นค่าแรง 450 บาทของพรรคก้าวไกลว่า "ผมไม่ว่านโยบายใคร ดีหรือไม่ดี เพราะอยากให้ทุกคนมีค่าแรงสูง

'สุชาติ' แจง 'บิ๊กตู่' พูดให้กำลังใจ ส.ส.รทสช. ไม่ได้ให้ความหวังจะได้ตั้งรัฐบาล

นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ในฐานะรองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ กล่าว สถานการณ์การเมืองในการตั้งรัฐบาลขณะนี้ ว่า ตนไม่มีความกังวล เรื่องการเมืองต้องปล่อยให้เป็นกลไกของประชาธิปไตย

'ลุงป้อม' ตีมึนปมเป็นตัวแปรสำคัญหาก 'ก้าวไกล' สะดุดล้มตั้งรัฐบาล

'บิ๊กป้อม' ตีมึนกระแสข่าว พปชร.เป็นตัวแปรสำคัญ หากก้าวไกลตั้งรัฐบาลไม่สำเร็จ แต่ย้ำเป็นหัวหน้าพรรคอยู่ เมินตอบ 2 ลุง ยังขับเคลื่อนการเมืองต่อ