'ศุภชัย โพธิ์สุ' บอกคุณสมบัติประธานสภาฯ ไม่เกี่ยวอายุ อยู่ที่ ส.ส.ยอมรับ

25 มิ.ย. 2566 – ที่พรรคภูมิใจไทย นายศุภชัย โพธิ์สุ อดีตรองประธานสภาผู้แทนราษฎรและส.ส.นครพนม ปฏิเสธตอบถึงความเหมาะสมของอายุ ประธานสภาผู้แทนราษฎรที่จะมีการเลือกในวันที่ 4 กรกฎาคม นี้ ว่าตนไม่ขอออกความเห็นในเรื่องนี้ แต่ถ้าเป็นผู้ที่ส.ส. และเพื่อน ๆ ยอมรับก็ถือว่าโอเค

ส่วนการทำหน้าที่ของประธาน และรองประธานสภา ในสถานการณ์การเมืองนี้ จะหนักขึ้นหรือไม่ นายศุภชัย ระบุว่า ก็ขึ้นอยู่กับความสามารถของประธานและรองประธานสภา

เมื่อถามว่าหากพรรคก้าวไกล ที่มีความเห็นจุดยืนชัดเจน หากได้เป็นประธานสภา จะเป็นอย่างไรนั้น นายศุภชัย ระบุ ส.ส. เก่งทุกคน พร้อมย้ำปฏิเสธตอบคำถาม เรื่องอายุของประธานสภา ว่าไม่ขอออกความเห็น เพราะตนสอบตก ไม่ได้เป็น ส.ส.

ส่วนพรรคภูมิใจไทยจะเสนอชื่อแข่งหรือไม่ ตนไม่ทราบ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผู้ประกอบการเหล้ายื่นสภาค้านติดภาพคำเตือนข้างขวด!

ผู้ประกอบการเหล้า-เบียร์ ดิ้น! ยื่นสภาค้านปิดรูปภาพ-คำเตือนบนขวดเหล้า “ก้าวไกล” ชี้กีดกันชุมชนเสนอสินค้า สวนทางรัฐบาลดันซอฟท์พาวเวอร์

ไหนว่าคนเท่ากัน 'ดร.นิว' ถามหา 'ชนชั้นนำสามนิ้ว' อดข้าวเป็นเพื่อน 'ตะวัน'

ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ ดร.นิว นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ว่า

'สุทิน' ตอก 'ก้าวไกล' ผีเจาะปาก ไล่ไปศึกษาเทคนิคการกู้เรือก่อนพูด

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสุทิน คลังแสง รมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีพรรคก้าวไกลออกมาตั้งข้อสังเกตเรื่องการกู้เรือหลวงสุโขทัยที่