27 มิ.ย.2566 - พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ในฐานะแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) เดินทางออกจากทำเนียบรัฐบาล หลังลาราชการช่วงบ่าย โดยพล.อ.ประยุทธ์ เดินทางเข้าบ้านพัก เตรียมความพร้อมก่อนเข้าที่ทำการพรรครวมไทยสร้างชาติ เพื่อประชุม ส.ส.ของพรรคทั้ง 36 คน
ขณะบรรยากาศที่พรรครวมไทยสร้างชาติ ตั้งแต่เวลา 13.00 น. มีการประชุมกรรมการบริหารพรรค จากนั้นเวลา 16.00 น. เป็นการประชุม ส.ส.ของพรรค โดย พล.อ.ประยุทธ์ เดินทางถึงที่ทำการพรรค เวลา 16.13 น. ด้วยรถยนต์ส่วนตัวทะเบียน ญค 1881 กรุงเทพมหานคร
พล.อ.ประยุทธ์ ให้สัมภาษณ์ก่อนร่วมประชุมถึงแนวทางการโหวตเลือกประธานสภาผู้แทนราษฎรว่า การประชุมพรรควันนี้ยังจะไม่มีการพูดถึงตรงนั้น แต่วันนี้จะมาดูว่าพรรคจะดำเนินการอย่างไรในฐานะ ส.ส.ที่ได้รับการลือกตั้งและได้รับการรับรอง ซึ่งต้องฟังนโยบายที่มีหัวหน้าพรรคและกรรมการบริหารพรรคในเรื่องของการทำงานของพรรค และการเดินหน้าของพรรคต่อไปในอนาคต ซึ่งจะต้องหารือกันอีกครั้ง
เมื่อถามว่า แนวทางการเลือกประธานสภาฯ มีสเปก อะไรหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ยังไม่มีแนวทาง ไม่มีสเปก โนสเปก เมื่อถามว่าจะให้แนวทางการทำงานส.ส.ใหม่ในสภาอย่างไรบ้าง พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ยัง เมื่อถามว่าส.ส.พรรคก้าวไกล เสนอเปลี่ยนวันชาติ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า "ไม่น่าจะได้ ผิดกฎหมายหรือเปล่าไม่รู้ ก็ไปดูกันสิ"
ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เป็นที่น่าสังเกตว่า ตลอด 2 วันที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ ไม่มีการสวมเครื่องรางของขลังและแหวนเหมือนเช่นที่ผ่านมา มีเพียงสวมนาฬิกา ริสแบนด์ และสายสิญจน์ที่ข้อมือเท่านั้น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'โรม' ไล่บี้คดีสินบน 40 ล้าน ง้างปากตำรวจแจงไม่ออกหมายจับ 'นายคิว' คุมเว็บพนัน
"รังสิมันต์" ข้องใจคดีสินบน 40 ล้านไม่คืบ กมธ.กฎหมาย เรียกตำรวจชี้แจงเหตุใดไม่ออกหมายเรียก-หมายจับ "นายคิว" เอี่ยวเว็บพนันกว่า 4,000 เว็บ พร้อมตั้ง 2 ปมสงสัย "ไชยชนก" แจ้งความเท็จ หรือเจ้าหน้าที่ละเว้นปฏิบัติหน้าที่
พรรคส้มเพิ่งตื่น ตั้งกรรมการพิสูจน์ข้อเท็จจริงปม 'แก้วตา' ถูกคนในพรรคคุกคามทางเพศ
น.ส.พนิดา มงคลสวัสดิ์ สส.พรรคประชาชน กล่าวถึงความคืบหน้ากรณีน.ส.ธิษะณา ชุณหะวัณ (แก้วตา) อดีตสส.กทม. พรรคประชาชน ถูกคุกคามทางเพศ ว่า ได้มีการตั้งคณะกรรมการโดยไม่มีผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสภาชุดที่ผ่านมาขึ้นมา เพื่อเปิดพื้นที่ให้ผู้เสียหายรู้สึกสบายใจที่สุด วางใจที่สุด และปลอดภัยที่สุด
'ภราดร' สวน 'โรม' ปัดกล่าวหา ปชน. ยัดข้อมูล 'ไอลอว์' แค่เป๋ ให้สังคมดูเอง
'ภราดร' ชี้แม้ไม่ติดใจฟ้อง 'ยิ่งชีพ' แต่เชื่อ 'ภท.' ไปในทิศทางเดียวกัน สวน 'โรม' ไม่ได้กล่าวหา ปชน. ยัดข้อมูลให้ 'ไอลอว์' แค่พักหลังเป๋ ภาคประชาชนไม่ควรเป็นเครื่องมือฝ่ายการเมือง โยนสังคมดูเอง
'โรม' สวน 'ภราดร' อย่าดูถูกประชาชนตรวจสอบโกง สว. ลั่นไอลอว์ไม่ใช่เหยื่อการเมือง อย่าคิดว่าคนอื่นจะเป็นเหมือนตัวเอง
นายรังสิมันต์ โรม สส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรคประชาชน (ปชน.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีนายภราดร ปริศนานันทกุล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี มองว่านายยิ่งชีพ อัชฌานนท์ ผู้อำนวยการโครงการอินเทอร์เน็ตเพื่อกฎหมายประชาชน (iLaw) ตกเป็นเหยื่อฝ่ายการเมือง และหวังกลบเรื่องนายภาวุธ พงษ์วิทยภานุ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคปชน.
'โรม' ติงนายกฯ หัดใจกว้าง เก่งกับพวกทุจริตให้เหมือนกับคนตรวจสอบท่านด้วย
นายรังสิมันต์ โรม รองหัวหน้าพรรคประชาชน กล่าวถึงกรณีที่พรรคภูมิใจไทยเตรียมยื่นฟ้อง นายยิ่งชีพ อัชฌานนท์ ผอ.โครงการอินเทอร์เน็ตเพื่อกฎหมายประชาชน (ไอลอว์) ที่มายื่นหลักฐานเกี่ยวกับคดีฮั้วสว.ให้กับวิปฝ่ายค้านพร้อมเปิดชื่อนายกรัฐมนตรี และนักการเมืองที่เกี่ยวข้อง ว่า นายกฯ และพรรคการเมืองที่เป็นต้นสังกัด คือพรรคภูมิใจไทยควรใจกว้าง
กมธ.กฎหมาย ถกปมโกงสอบท้องถิ่น มึนหลายหน่วยงานคุยกันไม่รู้เรื่อง กังขาคนใน มท. ยังไม่โดนคดี-สอบเส้นเงิน
'โรม' ชี้ 3 ฉากทัศน์ 'โกงสอบท้องถิ่น' มึน ตัวละครลับโผล่เพียบ แต่ยังไร้การดำเนินคดี โดยเฉพาะฟาก มท. ยอมรับคนเกี่ยวข้องเบี้ยวแจง แต่ยืนยันเดินหน้าสอบต่อให้สิ้นสงสัย ฟาดกลับหน่วยงานภายใต้การกำกับ 'นายก' ยังเฉย ลั่น แบบนี้ใครต้องรับผิดชอบ

