'สุทิน' แหยง! เลือกประธานสภาฯ ไม่ขอพ่วงนิรโทษกรรม

4 ก.ค.2566- ที่รัฐสภา นายสุทิน คลังแสง ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ถึงการแถลงเรื่องเสนอชื่อประธานสภาฯ เมื่อวานนี้(3 ก.ค.) ว่า ไม่มีการเปลี่ยนแปลง เป็นไปตามคำแถลง

เมื่อถามว่า ในคำแถลงทางพรรคเพื่อไทยได้ดูหรือไม่ว่ามีการสอดแทรกในเรื่องของการนิรโทษกรรม และปรับโครงสร้างกองทัพ นายสุทิน กล่าวว่า ไม่ได้ดู แต่ในเรื่องของการนิรโทษกรรม พรรคเพื่อไทยเคยให้ความเห็นว่าเราไม่ประสงค์ ส่วนจะเป็นปัญหาส่งผลว่าเราต้องไปตกลงใหม่หรือไม่นั้น ตนมองว่าคงไม่ เพราะคำแถลงสามารถคุยกันได้ตามสถานการณ์ และคงต้องมีการพูดคุยกันอีกเล็กน้อย

ถามว่า การเลือกประธานสภาในวันนี้(4 ก.ค.) จะเป็นการเลือกแบบลงมติในพรรคหรือฟรีโหวต นายสุทิน กล่าวว่า ก็คงเป็นมติแต่ละพรรค โดยพรรคเพื่อไทยเป็นมติชัดเจนว่าเราจะต้องเลือกอย่างไร คงไม่มีฟรีโหวต

ซักว่า รองประธานสภาฯ คนที่ 2 คือนายพิเชษฐ์ เชื้อเมืองพาน ส.ส.เชียงราย พรรคเพื่อไทย ใช่หรือไม่ นายสุทิน กล่าวว่า “เดี๋ยวขอประชุมสักพักหนึ่ง ส่วนคุณสมบัติของรองประธานสภาฯคนที่ 2 ของพรรคเพื่อไทย ต้องเป็นคนที่มีประสบการณ์ในการอยู่สภา มีพอสมควร เป็นคนที่มีวุฒิภาวะทางอารมณ์ และเป็นกลาง และยึดประโยชน์ของสภาเป็นของประชาชน” .

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เทพไท' แนะ 'นิรโทษกรรม' ต้องตรงไปตรงมา ไม่มีวาระซ่อนเร้น

นายเทพไท เสนพงศ์ อดีตสส. พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊กเรื่อง "พรบ.นิรโทษกรรม อย่าให้ประวัติศาสตร์ซ้ำรอย" มีเนื้อหาว่า "ส่วนตัว

'จตุพร' ท้าเพื่อไทยใจใหญ่พอ ต้องออก 'พระราชกำหนดนิรโทษกรรม'

นายจตุพร พรหมพันธุ์ วิทยากรคณะหลอมรวมประชาชน เฟซบุ๊กไลฟ์ ช่วงหนึ่งระบุถึงการนิรโทษกรรมว่า ในปี 2566 เข้าใจว่า ทักษิณ ชินวัตร คนเดียวได้รั

สภากลาโหม เคาะเพิ่ม 3 โรคต้องห้ามทหารเกณฑ์

พลเรือตรี ธนิตพงศ์ สิริเศวตศักดิ์ โฆษกกระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่า ในที่ ประชุมสภากลาโหม ได้รับทราบรายงาน ตามที่คณะรัฐมนตรีเห็นชอบการเสนอของสภาความมั่นคงแห่งชาติ(สมช.) แต่งตั้งคณะกรรมการ 2 คณะ คือคณะกรรมการนโยบายและอำนวยการการต่อต้านการก่อการร้ายสากล

'สุทิน' พบกำลังพลกลาโหมเป็นหนี้เยอะ ให้เข้าระบบลงทะเบียนของรัฐ

นายสุทิน คลังแสง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงการสนับสนุนการแก้ปัญหาหนี้นอกระบบของรัฐบาลว่า กระทรวงกลาโหมพร้อมสนับสนุนรัฐบาลเป็นซึ่งเป็นฝ่ายขับเคลื่อนถ้ามีความจำเป็นต้องใช้กำลังเพื่อเข้าไปแก้ปัญหานี้ให้สำเร็จ หากกำลังหลักของฝ่ายตำรวจ ฝ่ายปกครองไม่พอถ้าจะขอมาทางกลาโหมก็ยินดี

'สุทิน' สั่งสอบคลิป สห.ตั้งแถวรับนักเที่ยวจีน ชี้เหตุเกิดปี 64 พร้อมเอาผิดย้อนหลัง

นายสุทิน คลัวแสง รมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีมีคลิปสารวัตรทหาร 6 นาย ไปตั้งแถวกับนางรำ เพื่อรอรับนักท่องเที่ยวจีนอยู่หน้ารถตู้แบบ ประหนึ่งแขก VVIP ซึ่งถูกโพสต์ในติ๊กต่อก ตั้งแต่วันที่ 28 ต.ค. ที่ผ่านมา โดยคลิปดังกล่าวถูกถ่ายที่หน้าโรงแรมแห่งหนึ่งในพัทยา จ.ชลบุรี