เด็ก ปชป.ฟิตยื่นกระทู้ถาม 2 เรื่องทั้งที่ยังไม่มีรัฐบาลใหม่!

'สรรเพชญ' ประเดิมทำหน้าที่ ส.ส. ยื่น 2 กระทู้ถามช่วยชาวสงขลา แก้ปัญหากัดเซาะชายทะเลฯ - ความคืบหน้าโครงการก่อสร้างอควาเรียมหอยสังข์ ชี้เป็นเรื่องเร่งด่วนและยืดเยื้อต้องแก้ไขเร็วที่สุด

05 ก.ค.2566 - นายสรรเพชญ บุญญามณี ส.ส.สงขลา พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวว่า ได้ยื่นกระทู้ถามเกี่ยวกับประเด็นปัญหาต่างๆ ในพื้นที่อำเภอเมืองสงขลา จังหวัดสงขลา ด้วยกัน 2 เรื่อง ได้แก่ 1.การแก้ไขปัญหาน้ำกัดเซาะชายฝั่งทะเล บริเวณตำบลเขารูปช้าง ตำบลเกาะแต้ว ตำบลบ่อยาง อำเภอเมืองสงขลา จังหวัดสงขลา และ 2.ขอทราบความคืบหน้าโครงการก่อสร้างศูนย์ศึกษาการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำทะเลสาบสงขลา (อควาเรียมหอยสังข์) จังหวัดสงขลา เนื่องจากก่อสร้างยาวนานกว่า 15 ปี ยังไม่แล้วเสร็จ ซึ่งใช้งบประมาณไปกว่า 1,400 ล้านบาทแล้ว

“แต่ละกระทู้ถามข้างต้น เป็นปัญหาที่ยืดเยื้อมาอย่างยาวนาน และต้องการการแก้ไขอย่างเร่งด่วน เพื่อชีวิตที่มีคุณภาพของประชาชนในพื้นที่อำเภอเมืองจังหวัดสงขลา ผมจึงต้องดำเนินการแก้ไขให้พี่น้องประชาชนอย่างเร็วที่สุด โดยอาศัยกลไกของรัฐสภา”นายสรรเพชญ กล่าว

นายสรรเพชญ กล่าวต่อว่า ยังมีปัญหาอื่นๆ ในพื้นที่อีกมากที่ต้องแก้ไข เพื่อความเป็นอยู่ที่ดีของชาวสงขลา ขอสัญญาว่าจะตั้งใจทำหน้าที่ผู้แทนราษฎรที่ประชาชนเลือกมาอย่างดีที่สุด และไม่ทิ้งประชาชนอย่างแน่นอน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘อดีตรองอธิการบดี มธ.’ ฟันธง! จากนี้ไป ‘ประชาธิปัตย์’ จะไม่เหมือนเดิม

เรามาคอยติดตามกันต่อว่าพรรคประชาธิปัตย์จะเดินต่อไปในทิศทางใด บทบาทของผู้อาวุโสของพรรคจะเป็นอย่างไร นี่คงเป็นเรื่องที่คอการเมืองต้องติดตามแบบตาไม่กระพริบกันเลยทีเดียว

‘เอ็ดดี้’ ถามศึกชิง ‘ปชป.’ พี่มาร์คหรือลุงชวนกันแน่ที่แพ้ศึก

คำถามจึงตามมาว่าคราวนี้เกิดอะไรขึ้น ? หลังจากคุณอภิสิทธิ์ที่คุณชวนสนับสนุนถึงไม่ได้เป็นหัวหน้าพรรค ประชาธิปัตย์ถูกรัฐประหารเงียบ หรือถูกเทคโอเวอร์

‘ชูศักดิ์’ ชี้ที่มาของผู้ยกร่างจำเป็น ย้ำร่างรธน.ฉบับใหม่ ต้องใช้ 'สสร.’ 100%

‘ชูศักดิ์’ เชื่อ ที่มาของผู้ยกร่างจำเป็น ย้ำ ‘ร่างรธน.ฉบับใหม่’ ต้องใช้ ‘สสร.100%’ เพื่อให้ยึดโยงกับปชช. มอง ทุกกระบวนการ ควรเกิดขึ้นโดยเร็ว เพื่อนับหนึ่ง แนะ ระบุชัด ทำรัฐประหารนิรโทษกรรมไม่ได้-รัฐประหารต้องหมดไป ‘ราเมศ’ ยัน สสร.ควรมาจากการเลือกตั้ง เพื่อให้ปชช.มีส่วนร่วม

‘ดร.รัชดา’ ย้อนเล่ามุมน่ารัก ‘อภิสิทธิ์’ อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์

ที่เล่าไปนั้นก็เป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ แต่มันมีความหมายและสื่อให้เห็นถึงความเป็นอภิสิทธิ์​ เวชชาชีวะ​ ก็อยากรู้เหมือนกันว่าหัวหน้ามองเราอย่างไร