'มัลลิกา' ฉะคนในพรรคกดดันโหวตพิธา ลืมรากเหง้า ทำผิดอุดมการณ์แล้วจะเป็นสมาชิกทำไม

"ติ่ง มัลลิกา "อัดคนในพรรคลืมรากเหง้า ปชป. กดดันให้โหวต "พิธา"นั่งนายกฯ ชี้ทำผิดอุดมการณ์พรรคแล้วจะเป็นสมาชิกทำไม อย่าโหนกระแสประชาธิปไตยแบบก้าวไกล

7 ก.ค.2566 - นางมัลลิกา บุญมีตระกูล มหาสุข อดีตส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่าพวกที่กดดันให้พรรคโหวตนายพิธา ลิ่มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรค เป็นนายกรัฐมนตรี ถือเป็นตรรกะแปลกๆ ลืมรากเหง้าของความเป็นพรรคประชาธิปัตย์ ลืมธรรมนูญ และอุดมการณ์ของพรรคประชาธิปัตย์มาได้อย่างไร การโหวตพรรคก้าวไกลที่มีมติแก้กฎหมาย ม.112 เท่ากับการยกเลิก และเมื่อได้อ่านร่างกฎหมายฉบับที่พรรคก้าวไกลเขียนก็ชัดเจนแล้วว่าเจตนาเอาออกจากหมวดความมั่นคงและลดความสำคัญลง

"ดังนั้นการกดดันให้พรรคโหวตนายพิธาก็เท่ากับการทำผิดอุดมการณ์ของพรรค แล้วจะเป็นสมาชิกพรรคอยู่ได้อย่างไร ธรรมนูญของพรรคเปลี่ยนแปลงไปตั้งแต่เมื่อไร และเราทุกคนยังเชื่อมั่นในกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ว่าจะไม่ทำอะไรที่สิ้นคิดแบบนั้น จะโหนกระแสประชาธิปไตยแบบก้าวไกลทำไม ในเมื่อรู้อยู่แล้วว่าเป็นประชาธิปไตยแบบเผด็จการที่ชี้นิ้วสั่งคนนั้นคนนี้และกดดันคนนั้นคนนี้ที่คิดเห็นต่างจากตนเอง เชื่อมั่นว่าพรรคประชาธิปัตย์ไม่โหวตนายพิธาแน่นอน" นางมัลลิกา กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘เท้ง’พลาดซ้ำ รีบผลัก‘ภท.’ พา‘พรรคส้ม'ผูกมัดตัวเอง

ไม่ว่าจะคิดมาดีแล้ว หรือไม่ทันระวัง การรีบประกาศว่า หากพรรคภูมิใจไทยเป็นรัฐบาล พรรคประชาชนจะไปเป็นฝ่ายค้านของ ‘เท้ง’ นายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ หัวหน้าพรรคประชาชน ถือเป็นเรื่องที่นักเลือกตั้งซึ่งมีประสบการณ์ทางการเมืองสูงไม่เลือกจะทำ

'ปชป.' คิกออฟ 'ไทยหายจน' พาคนไทยหลุดพ้นทนหายใจ

'ปชป.' คิกออฟแคมเปญ 'ไทยหายจน' สะท้อนปัญหาสังคมไทย ทนหายใจไปวันๆ จากทั้งปากท้อง-สังคม-คุณภาพชีวิต-การทุจริตคอร์รัปชัน ที่ไม่ได้รับการแก้ไขอย่างจริงจัง 'อภิสิทธิ์' ย้ำต้องไม่ทนอีกต่อไป

'อภิสิทธิ์' เปิดตัว 33 ผู้สมัคร สส.กทม. เชื่อปีเลือกตั้งลงท้าย 9 'ปชป.' มักชนะ

'อภิสิทธิ์' เปิดตัว 33 ผู้สมัคร สส.กทม. การันตีเฟ้นเข้มข้น ขอโอกาสคนกรุงไว้วางใจ ใช้การเมืองสุจริตเปลี่ยนแปลงประเทศ ยกระดับคุณภาพชีวิต เชื่อเลือกตั้งปีที่ลงท้ายเลข 9 'ปชป.' มักชนะ

'อภิสิทธิ์' ชวนคนไทยเลิกทน ร่วมกันล้างบาง 'ปัญหาสีเทา' เตรียมแถลงเปิดแคมเปญใหญ่

หัวหน้าพรรคปชป. ชี้ปัญหาเชิงโครงสร้างเหล่านี้มีรากเหง้ามาจากการทุจริตคอร์รัปชัน และระบบอุปถัมภ์ ซึ่งเป็นอุปสรรคสำคัญในการพัฒนาประเทศ

พรรคประชาธิปัตย์ เปิดชื่อผู้สมัคร สส.กทม. 33 เขต ลุยศึกเลือกตั้ง 69

ปชป. เปิดชื่อผู้สมัคร กทม.ทั้ง 33 เขต เตรียมเผยโฉม 22 ธ.ค.นี้ "สกลธี" ย้ำผ่านกระบวนการคัดเลือกหลายขั้นตอน จากกว่า 150 คน จ่อดึงคนที่ไม่ได้ไปต่อทำงานร่วมกับพรรค