
9 ก.ค. เวลา 08.00 น. ที่โรงแรมมิราเคิลแกรนด์ หลักสี่ นายชัยชนะ เดชเดโช ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) กล่าวว่า การโหวตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ในวันนี้(9ก.ค.) ส.ส.ส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วย เพราะตามข้อบังคับพรรคเราปฏิบัติกันมานาน ฉะนั้นจุดยืนเราคือ ยึดตามข้อบังคับพรรค ส่วนการพิจารณาว่าใครจะเป็นหัวหน้าพรรค ต้องดูว่า ผู้สมัครกี่คน ที่ประกาศตัวชัดเจนว่าจะลงสมัครหัวหน้าพรรคมีเพียงคนเดียวคือ นายอลงกรณ์ พลบุตร ส่วนที่ที่เป็นข่าวไม่มีใครยืนยันว่าจะลงสมัคร
แต่อาจจะมีม้ามืดที่ไม่เป็นข่าวเลยก็ได้ แต่เป็น ส.ส.มาหลายสมัย มีการศึกษาดี เคยทำงานเป็นผู้บริหารประเทศมาแล้ว เป็นคนไม่มีประวัติด่างพร้อย และมีชื่อเสียงตระกูลดี
เมื่อถามว่า แสดงว่าสนับสนุนม้ามืดคนนี้ด้วยใช่หรือไม่ นายชัยชนะกล่าวว่า ต้องรอดูการแสดงวิสัยทัศน์คนละ 7 นาที ว่าใครมีแนวทางในการฟื้นฟูพรรค เปลี่ยนแปลงพรรคอย่างไร ตนก็ต้องใช้เวลาพิจารณาเหมือนกัน แต่ทราบมาว่าม้ามืดลงสมัคร
เมื่อถามว่าม้ามืดคนนี้ จะเป็นตัวเชื่อมให้พรรคประชาธิปัตย์ที่เคยมีหลายขั้ว กลับมารวมกันได้หรือไม่ นายชัยชนะ กล่าวว่า พรรคประชาธิปัตย์ไม่มีก๊ก มีก๊กเดียวคือ ประชาธิปัตย์ และไม่มีขั้วเช่นกัน ที่ผ่านมาเป็นแค่ข่าว บางเรื่องภายในอาจจะเห็นด้วยบ้างไม่เห็นด้วยบ้าง แต่ยึดหลักเดียวกันในการฟื้นฟู เพื่อพัฒนาพรรคให้ได้ และคิดว่าถ้ามีการเปลี่ยนแปลงจริงก็ทำให้มีความเป็นเอกภาพ และมีความเป็นหนึ่งอันเดียวกัน ทำให้การฟื้นฟูพรรคเกิดขึ้นได้
เมื่อถามว่า เลขาธิการพรรคก็มีส่วนสำคัญในการเชื่อมปัญหาเข้าด้วยกันหรือไม่ นายชัยชนะกล่าวว่า ไม่ว่าจะเป็นเลขาธิการพรรค หัวหน้าพรรค รองหัวหน้าพรรค และกรรมการบริหารพรรคทุกคนก็มีส่วนขับเคลื่อนในพรรค เพียงแต่ว่าหัวหน้าพรรค และเลขาธิการพรรคเป็นกุญแจหลักในการขับเคลื่อนพรรค ส่วนรองหัวหน้าพรรคหรือกรรมการบริหารพรรคก็มีส่วนร่วมในการนำเสนอแนวคิดในการเปลี่ยนแปลงพรรค
เมื่อถามว่า แคนดิเดตหัวหน้าพรรคฯ จะมาจากแดนใต้ บ้างหรือไม่ นายชัยชนะกล่าวว่า บอกไปแล้วว่าจะเป็นคนที่ม้ามืด และไม่เคยเป็นข่าวมาก่อน และครั้งนี้อาจเป็นนิมิตรหมายที่ดี อาจจะเป็นหัวหน้าพรรคอยู่ภาคหนึ่ง เลขาธิการพรรคอยู่ภาคหนึ่ง ส่วนใครที่จะลงเป็นม้ามืดนั้นขอให้เจ้าตัวยืนยันในห้องประชุมเอง ถ้าให้ใบ้คือสิงห์เหนือเจอสิงห์ใต้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'กรณ์' แนะ ปปง. ยึดทรัพย์สแกมเมอร์รายใหญ่ ต้องสาวให้ถึงคนไทย แฉพยายามโยกย้ายทรัพย์สิน
นายกรณ์ จาติกวณิช รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า จากการที่พรรคประชาธิปัตย์ได้นำเอกสารหลักฐานชี้ให้เห็นถึงธุรกรรมที่ผิดปกติเกี่ยวโยงกับบุคคลที่ถูกกล่าวหา โดยสภาคองเกรสของสหรัฐอเมริกาว่าเกี่ยวโยงกับวงการสแกมเมอร์ และอาจจะเป็นกิจกรรมที่สะท้อนถึงความพยายามในการฟอกเงินที่ได้มาจากธุรกรรมเหล่านั้น
อยากได้ก็ตั้งให้! ‘นิพิฏฐ์’ แนะนำ ‘อนุทิน’ ใช้นามสกุล ‘โอษฐภัย’
นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีตส.ส.พัทลุง พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความเรื่อง “โอษฐภัย” โดยมีรายละเอียดว่า ผมฟังท่านนายกรัฐมนตรี อ
เทพไท ไม่แปลกใจ 'อภิสิทธิ์-ปชป.' ฉุดกระแสใต้คืนชีพ ห่วง สส.เขต โดนกระสุนดินดำเอาไปกิน
เทพไท ชี้ ผลการสำรวจของนิด้าโพล อาจวัดความนิยมของพรรคการเมือง และจะบ่งบอกถึงส.ส.ในระบบบัญชีรายชื่อ แต่สำหรับส.ส.ในระบบเขต ยังเชื่อว่าพรรคการเมืองที่มีทรัพยากรพร้อม มีกระสุนดินดำเป็นจำนวนมาก และยิงเข้าเป้า ก็จะมีโอกาสชนะการเลือกตั้ง
ปชป. ขานรับกระแสดีภาคใต้ ลั่นพร้อมสร้างการเมืองสุจริต
“ประชาธิปัตย์” ขอขอบคุณ ความไว้วางใจที่คนไทยมอบให้ พร้อมสร้าง “การเมืองสุจริต” ทำงานด้วย “ความมืออาชีพ” ด้วยนโยบายที่ “ทำได้จริง” เปิดรับสมัคร สส. วันสุดท้ายของแคมเปญ “สส.ที่ดี คุณเองก็เป็นได้นะ”
นิด้าโพลชี้ ปชป. มาแรงในภาคใต้ คะแนนนิยม อภิสิทธิ์ นำ อนุทิน
ศูนย์สำรวจความคิดเห็น “นิด้าโพล” สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) เปิดเผยผลการสำรวจ เรื่อง “กระแสการเมือง ภาคใต้” ทำการสำรวจระหว่างวันที่ 18 - 24 พฤศจิกายน 2568 จากประชาชนที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป และมีสิทธิเลือกตั้งในภาคใต้ (จำนวน 14 จังหวัด ประกอบด้วย ชุมพร นครศรีธรรมราช พัทลุง สุราษฎร์ธานี
'อภิสิทธิ์' นำทีม ปชป. ลงเรือช่วยอพยพผู้ติดค้างในบ้าน พบปัญหาไร้ระบบประสานงาน
นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วยผู้บริหารพรรคบางส่วน อาทิ นายชัยชนะ เดชเดโช สส.นครศรีธรรมราช รองหัวหน้าพรรค ดูแลพื้นที่ภาคใต้ นายวีระพงษ์ ประภา รองหัวหน้าพรรค ตามภาระกอจ นายพงศกร ขวัญเมือง โ


