'ก.ก.' ชี้คำให้สัมภาษณ์ 'นิพนธ์' มัดตัวเองดิ้นไม่หลุด

'ประเสริฐพงษ์' ชี้คำให้สัมภาษณ์'นิพนธ์' เป็นคำสารภาพปมสนับสนุนนิคมอุตสาหกรรมจะนะ

08 ธ.ค.2564 - ที่ห้องแถลงข่าว อาคารรัฐสภา นายประเสริฐพงษ์ ศรนุวัตร์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล (ก.ก.) กล่าวถึงการให้สัมภาษณ์ของนายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทยถึงความคืบหน้าโครงการนิคมอุตสาหกรรมจะนะ ว่าถือว่าเป็นคำสารภาพ ที่ระบุว่ามีการกว้านซื้อที่ดินไปขายนายทุนจริง จึงขอตั้งคำถามทวนความจำนายนิพนธ์ว่า จริงหรือไม่สมัยที่ท่านดำรงตำแหน่งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา (อบจ.สงขลา) สนับสนุนนิคมอุตสาหกรรมจะนะ มีการฟันกำไรหลักร้อยล้านบาท ซึ่งมีเครือข่ายญาติพี่น้องของท่าน เป็นการขัดต่อกฎหมายขัดกันแห่งผลประโยชน์หรือไม่ เป็นการใช้อำนาจโดยมิชอบหรือไม่ นิคมอุตสาหกรรมดังกล่าวเอาไว้รับใช้ผลประโยชน์ของใคร มีการเปลี่ยนแปลงผังเมืองโดยมิชอบหรือไม่ มีการส่งทหาร ตำรวจ ไปข่มขู่ คุกคาม กดดัน ให้ร้ายประชาชน ครูสอนศาสนาอิสลามหรือไม่ เนื่องจากมีประชาชนที่ไม่เห็นด้วยกับโครงการที่ทำลายวิถีชุมชน ทำลายธรรมชาติ

“ที่สำคัญฝากคำถามถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม นายวิษณุ เครืองาม รองนายกฯ และพล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ว่ากระอักกระอ่วนใจหรือไม่ ที่ต้องนั่งประชุมร่วมกับคนที่ท่านเซ็นให้พ้นจากราชการ และนี่คือบรรทัดฐานคุณธรรม จริยธรรม ของคณะรัฐมนตรี (ครม.) ของ พล.อ.ประยุทธ์หรือไม่”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปชป.ฉายหนังตัวอย่าง เปิด 8 นโยบายหาเสียง ลั่น ทำเพื่อฐานรากมั่นคง ไม่ใช่แลกโหวต

ปชป.ฉายหนังตัวอย่าง เปิด 8 นโยบายหาเสียง ชาวนาเฮ ลั่นถ้าเป็นรัฐบาลแจกเลย 3 หมื่นบาทต่อครัวเรือน สานต่อประกันรายได้-นมโรงเรียน ดักทาง ทำเพื่อฐานรากมั่นคง ไม่ใช่แลกโหวต

'นิพนธ์' จี้ศธ.เร่งตรวจสอบดำเนินการตามกม.ครูสาวใช้อคติบิดเบือนประวัติศาสตร์

'นิพนธ์' จี้ศธ.เร่งตรวจสอบพร้อมดำเนินการตามกฎหมาย กรณีครูสาวใช้อคติส่วนตัวบิดเบือนประวัติศาสตร์ เกิดความเสียหาย และความแตกร้าวในสังคม