'ชนะศักดิ์' ป้องบิ๊กตู่ สวนเจ็บ 'อ๋อม สกาวใจ' ดีใจแทนคนลาดพร้าวที่ไม่ได้ สส.จากเพื่อไทย

น้องแรมโบ้ "ชนะศักดิ์" ซัดแรง อ๋อม สกาวใจ ก่อนบอกให้นายกฯสำนึกผิด รับโทษ หันดูคนใกล้ชิดเพื่อไทยที่หนีคดี เพราะทำกรรมไว้เยอะ เลยอยากกลับมารับกรรม ติดคุกแล้ว ดีใจแทนคนลาดพร้าวไม่ได้ ส.ส.จากพรรคเพื่อไทย

11 ก.ค.2566 - นายชนะศักดิ์ อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึง อ๋อม สกาวใจ พูนสวัสดิ์ อดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความกรณีนายกฯ แค่วางมือไม่พอ ต้องสำนึกผิด-รับโทษกับการก่อกรรมที่ทำไว้ด้วย พร้อมทั้งต้องย้ายบ้าน และให้เปิดบัญชีทรัพย์สิน ว่าการที่นายกฯประยุทธ์วางมือทางการเมืองเพราะก่อนหน้านี้ก็เคยเปรยเอาไว้แล้ว ซึ่งขณะนี้นายกฯ ก็ได้นำพรรครวมไทยสร้างชาติผ่านพ้นการเลือกตั้ง ส่ง ส.สเข้าสภาฯ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ดังนั้นหากจะวางมือก็เป็นเรื่องที่สามารถทำได้อย่างสง่างาม

ส่วนที่นางสาวสกาวใจบอกว่านายกฯต้องสำนึกผิด-รับโทษกับการก่อกรรมตนเองถามกลับว่านายกฯทำอะไรที่ต้องรับโทษบ้าง เพราะที่ผ่านมาได้ทำงานเพื่อบ้านเมือง ไม่เคยที่จะ ทุจริตคอรัปชั่น หรือโกงกินบ้านเมือง มีแต่พัฒนาประเทศ

ขณะเดียวกันบ้านพักของนายกฯก็เคยพูดหลายครั้งแล้วว่าสามารถอยู่ได้ โดยเป็นไปตามระเบียบหัดเปิดใจรับฟังบ้าง

"ก่อนพาดพิงคนอื่น ดูคนใกล้ตัวพรรคเพื่อไทยก่อนว่าใครกันแน่ที่ต้องรับโทษ รับกรรม เพราะเห็นมีนายใหญ่อยู่ 2 คน ที่หนีคดีไปอยู่ต่างประเทศ และบ่นอยากกลับประเทศ พร้อมมาติดคุก สงสัยคงทำกรรมกับคนไทยไว้เยอะ

นอกจากนี้นางสาวสกาวใจก็ต้องถามตัวเองด้วยว่าเคยทำกรรมดี หรือประโยชน์อะไรให้กับบ้านเมืองบ้าง นอกจากดีแต่ปาก ทั้งนี้ตนเองรู้สึกดีใจกับคนในเขตลาดพร้าว ที่ไม่ได้ ส.ส. จากพรรคเพื่อไทย" นายชนะศักดิ์ กล่าว.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘รมช.อนุชา’ ชื่นชมความสำเร็จ พื้นที่ Agri-Map ยกเป็นตัวอย่างเกษตรกร ปรับเปลี่ยนสู่ร่ำรวย เกษตรกรปลื้มรายได้เพิ่มขึ้น ได้มีโอกาสจับเงินล้าน มีอนาคตที่ดีขึ้น ดีขึ้น

นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าวในโอกาสเป็นประธานพิธีเปิดโครงการบริหารจัดการพื้นที่เกษตรกรรมตามแผนที่เกษตรเชิงรุก (Zoning by Agri-Map) กิจกรรมพัฒนาที่ดินเพื่อสนับสนุนการปรับเปลี่ยนการผลิตพื้นที่ไม่เหมาะสมตาม Agri-Map (เกษตรผสมผสานและปศุสัตว์)

'ธนกร' ยกการแก้ปัญหายาเสพติดเป็นวาระแห่งชาติ

“ธนกร” ชี้ รัฐบาลมุ่งแก้ปัญหายาเสพติดเป็นวาระแห่งชาติ ต้องทำทั้งองคาพยพ จึงจะเป็นผลรูปธรรม แนะ บูรณาการร่วมมือฝ่ายความมั่นคง ทหาร-ตำรวจ-ปกครอง ดึงภาคประชาชน จิตอาสามีส่วนร่วม จัด KPI วัดผลรายจังหวัด มั่นใจ แก้ปัญหาได้

จ่อชงร่างพรบ.สร้างเสริมสังคมสันติสุขเข้าสภาฯ นิรโทษคดีการเมือง เว้นคดี 112-ทุจริต-อาญาร้ายแรง

รวมไทยสร้างชาติ-พรรคร่วมรัฐบาล ยกร่างพรบ.นิรโทษกรรม เตรียมเสนอเข้าสภาฯ ประกบร่างพรรคก้าวไกล โดยใช้ชื่อร่างพรบ.สร้างเสริมสังคมสันติสุขฯ นิรโทษกรรมคดีชุมนุมทางการเมืองให้กับแกนนำ ประชาชน และแนวร่วมทั้งคดีแพ่ง-อาญา แต่ไม่พ่วงคดี112-ทุจริต-อาญาร้ายแรง

'รทสช.' แสดงความยินดี 'พล.ประยุทธ์' ได้รับโปรดเกล้าฯ เป็นองคมนตรี

'รทสช.' แสดงความยินดี 'พล.อ.ประยุทธ์' ได้รับโปรดเกล้าฯเป็นองคมนตรี ชื่นชมเป็นบุคคลที่ทำคุณประโยชน์ให้กับประเทศชาติมานาน สร้างคุณูปการให้กับสังคม และประชาชนอย่างยาวนาน

'ธนกร' ย้ำชัดกฎหมายนิรโทษกรรม ต้องไม่เหมารวม คดีม.112

“ธนกร” ชี้กฎหมายนิรโทษกรรม ต้องไม่เหมารวม คดีม.112 ย้ำ ไม่ใช่คดีการเมือง แต่เป็นความมั่นคงของรัฐ ลั่น ค้านถึงที่สุด เหตุย่ำยีหัวใจคนไทย เห็นด้วย“ชัยธวัช”คุยฝ่ายเห็นต่างนำไปสู่ความปรองดอง

ป.ป.ช. เปิดเซฟ '2 ป.' ในรอบ 9 ปี 'บิ๊กตู่' รวยขึ้น

ป.ป.ช. เปิดเซฟ 'บิ๊กตู่' ในรอบ 9 ปี มี 130 ล้าน ไร้หนี้ เงินเพิ่มขึ้นจาก 9 ปีก่อน ส่วน 'ลุงป้อม' โสด มี 89 ล้าน หนี้ 707 บาท นาฬิกา 1 เรือน แหวน 9 วง ปืน 3 กระบอก