สุดจะทน ‘ส.ว.เสรี’ เตรียมยื่นฟ้อง 2 เกรียนคีย์บอร์ด’

‘ส.ว.เสรี’ ให้ตัวแทนยื่นฟ้อง ‘2 เกรียนคีย์บอร์ด’ จัดทนายรับเรื่องถูกบูลลี่ ชี้พฤติกรรมคุกคาม-อันธพาล

16 ก.ค. 2566 -นายเสรี สุวรรณภานนท์ สมาชิกวุฒิสภา(ส.ว.) เปิดเผยว่า ในวันพรุ่งนี้ (17ก.ค.66) ตนได้ให้ตัวแทนยื่นฟ้องบุคคล 2 คนที่โพสต์ข้อความในโลกออนไลน์ ทำให้ตนเกิดความเสียหาย ต่อศาลอาญาตลิ่งชัน ถือเป็นการฟ้องร้องคดีแรกของตน หลังจากที่ถูกหมิ่นประมาทด้วยข้อความทางโลกออนไลน์มาหลายครั้งหลายคราวก่อนหน้านี้ และในวันเดียวกันเวลา 11.00 น. ตนจะแถลงในรายละเอียดและเปิดเผยชื่อบุคคลที่ตนยื่นฟ้อง2 คน พร้อมจะพาทนายความไปรับเรื่องจาก ส.ว.ท่านอื่นที่ถูกบูลลี่ หรือหมิ่นประมาทด้วยข้อความอันเป็นเท็จจากโลกออนไลน์ด้วย จากนั้นจะทยอยฟ้องต่อไป

“รอบนี้เอาจริงและไม่ทน เพราะพวกเขาทำตัวเป็นอันธพาลคอยหาเรื่องและคุกคามมากเกินไป ทั้งด่าทอและใส่ร้ายคนอื่น ส่วนกรณีที่โลกออนไลน์รณรงค์สืบหาธุรกิจส.ว. หรือ เมียน้อยส.ว.นั้น หากทำผิดกฎหมายต้องดำเนินคดี ขณะที่ตลาดเสรีที่เป็นธุรกิจของผม ถูกโซเชียลเปิดเผยนั้น ไม่มีผลกระทบใดๆ เพราะตลาดคือสถานที่ที่ทำให้คนได้มีอาชีพ ค้าขาย ขณะเดียวกันประชาชนต้องมาจับจ่ายใช้สอย เป็นสิ่งจำเป็น โดยขณะนี้พบว่ามีคนมาเดินซื้อสินค้ามากขึ้น แต่ผมไม่อยากให้เรื่องแบบนี้เกิดขึ้น” นายเสรี กล่าว

นายเสรี กล่าวถึงกรณีที่นายอานนท์ นำภา เตรียมทำกิจกรรมคาร์ม็อบเพื่อยื่นใบลาออกให้ส.ว. ว่า กิจกรรมทำได้ แต่ต้องไม่ด่าทอ หรือหมิ่นประมาท ซึ่งส.ว.จะไม่ยอม

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'สว.เสรี' เผย อดีตปลัดคลัง จองคิวชำแหละ 'เงินดิจิทัลหมื่นบาท' คาด 1-2 วันเพียงพอแถลงนโยบายรัฐบาล

ที่รัฐสภา นายเสรี สุวรรณภานนท์ สว. ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) พัฒนาการเมืองและการมีส่วนร่วมของประชาชน

'เสรี' ชี้พรรค 2 ลุงร่วมรัฐบาล ก็ไม่รับประกัน สว.จะโหวตให้ แนะเพื่อไทยคิดให้ดี

นายเสรี สุวรรณภานนท์ สว. กล่าวว่า แนวโน้มการโหวตนายกฯวันที่ 22 ส.ค. จะม้วนเดียวจบหรือไม่นั้น ยังตอบไม่ได้ ต้องดูสถานการณ์หน้างาน ถ้านายเศรษฐา ทวีสิน แคนดิเดตนายกฯพรรคเพื่อไทย ไม่มาแสดงวิสัยทัศน์ต่อที่ประชุมรัฐสภา

พท.ส่อวุ่น! คลิป ’เศรษฐา’ หาเสียงแก้ ม.122 ทำ ‘สว.เสรี’ ลังเลโหวตนายกฯ

ยังไม่สามารถให้คำตอบได้จะโหวตเลือกนายเศรษฐาหรือไม่ แม้ในเอ็มโอยู 8พรรคร่วมรัฐบาลไม่ระบุเรื่องการแก้ไขมาตรา112 และพรรคเพื่อไทยมีจุดยืนไม่แก้มาตรา112