สะพัด ปชป.จ่อส่ง 'เมียเดชอิศม์-ญาติลูกหมี' ลงเลือกตั้งซ่อมชุมพร-สงขลา

สะพัด ปชป.จ่อส่ง “เมียเดชอิศม์-ญาติลูกหมี” ลงเลือกตั้งซ่อม "ชุมพร-สงขลา" ด้าน นิพนธ์" เผย ต้องฟังความเห็นเจ้าของพื้นที่เดิมก่อน

8 ธ.ค.2564 - นายนิพนธ์ บุญญามณี รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ภายหลังศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยให้นายถาวร เสนเนียม ส.ส.สงขลา นายชุมพล จุลใส ส.ส.ชุมพร และนายอิสสระ สมชัย ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ พ้นสมาชิกภาพความเป็น ส.ส. ว่า จะต้องนำเรื่องดังกล่าวรายงานต่อที่ประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคประชาธิปัตย์ในวันที่ 13 ธ.ค.นี้

เมื่อถามว่าในเบื้องต้นได้มีการวางตัวผู้สมัครรับเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ที่จ.สงขลาและชุมพร แทนนายถาวรและนายชุมพลแล้วหรือไม่ นายนิพนธ์ กล่าวว่า ยังไม่ได้พูดคุยกัน ขอให้สอบถามเรื่องนี้จากนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ อย่างไรก็ตาม พรรคคงจะมีการรับฟังความคิดเห็นจากนายถาวรที่เป็นเจ้าของพื้นที่เขตเลือกตั้งที่ 6 จ.สงขลา และนายชุมพล ในฐานะเจ้าของเขตเลือกตั้งที่ 1 จ.ชุมพร มาประกอบด้วย

ทั้งนี้ มีรายงานว่า การเลือกตั้งซ่อม จ.สงขลา เขตการเลือกตั้งที่ 6 นั้น นางสุภาพร กำเนิดผล รองนายก อบจ.สงขลา และภรรยาของนายเดชอิศม์ ขาวทอง ส.ส.สงขลา พรรคประชาธิปัตย์ จะลงสมัครแทนนายถาวร ส่วนการเลือกตั้งซ่อม จ. ชุมพร เขตการเลือกตั้งที่ 3 นายอิสระพงษ์ มากอำไพ เลขานุการ นายก อบจ.ชุมพร จะเป็นผู้สมัครเลือกตั้งแทนนายชุมพล ซึ่งเป็นหลานภรรยาของนายชุมพล