สะพัด ปชป.จ่อส่ง 'เมียเดชอิศม์-ญาติลูกหมี' ลงเลือกตั้งซ่อมชุมพร-สงขลา

สะพัด ปชป.จ่อส่ง “เมียเดชอิศม์-ญาติลูกหมี” ลงเลือกตั้งซ่อม "ชุมพร-สงขลา" ด้าน นิพนธ์" เผย ต้องฟังความเห็นเจ้าของพื้นที่เดิมก่อน

8 ธ.ค.2564 - นายนิพนธ์ บุญญามณี รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ภายหลังศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยให้นายถาวร เสนเนียม ส.ส.สงขลา นายชุมพล จุลใส ส.ส.ชุมพร และนายอิสสระ สมชัย ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ พ้นสมาชิกภาพความเป็น ส.ส. ว่า จะต้องนำเรื่องดังกล่าวรายงานต่อที่ประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคประชาธิปัตย์ในวันที่ 13 ธ.ค.นี้

เมื่อถามว่าในเบื้องต้นได้มีการวางตัวผู้สมัครรับเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ที่จ.สงขลาและชุมพร แทนนายถาวรและนายชุมพลแล้วหรือไม่ นายนิพนธ์ กล่าวว่า ยังไม่ได้พูดคุยกัน ขอให้สอบถามเรื่องนี้จากนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ อย่างไรก็ตาม พรรคคงจะมีการรับฟังความคิดเห็นจากนายถาวรที่เป็นเจ้าของพื้นที่เขตเลือกตั้งที่ 6 จ.สงขลา และนายชุมพล ในฐานะเจ้าของเขตเลือกตั้งที่ 1 จ.ชุมพร มาประกอบด้วย

ทั้งนี้ มีรายงานว่า การเลือกตั้งซ่อม จ.สงขลา เขตการเลือกตั้งที่ 6 นั้น นางสุภาพร กำเนิดผล รองนายก อบจ.สงขลา และภรรยาของนายเดชอิศม์ ขาวทอง ส.ส.สงขลา พรรคประชาธิปัตย์ จะลงสมัครแทนนายถาวร ส่วนการเลือกตั้งซ่อม จ. ชุมพร เขตการเลือกตั้งที่ 3 นายอิสระพงษ์ มากอำไพ เลขานุการ นายก อบจ.ชุมพร จะเป็นผู้สมัครเลือกตั้งแทนนายชุมพล ซึ่งเป็นหลานภรรยาของนายชุมพล

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ส.ส.พปชร. เย้ย ปชป. เอาตัวให้รอดเลือกตั้งกรุงเทพ ก่อนคุยโวจะกวาดพื้นที่ภาคใต้

นายสายัณห์ ยุติธรรม ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ประกาศว่าในการเลือกตั้งครั้งหน้า จะคว้าส.ส.ภาคใต้ทั้ง 14 จังหวัด ตั้งเป้า 40 เสียง ว่า ตนมองว่าความเป็นจริงเป็นไปไม่ได้

'ไพบูลย์' ฟันธง ศาลรธน.ตีความวาระนายกฯ นาน 4-5 เดือน เฉียดครบเทอม

'ไพบูลย์' ฟันธง กฎหมายลูก2ฉบับเสร็จประมาณเดือนก.ย.-ต.ค. คาดศาลรธน.ตีความวาระนายกฯ นาน 4-5 เดือน เฉียดครบเทอม ไม่กระทบกับกฎหมายลูก

'หมอเหรียญทอง' ย้ำหนุน 'สกลธี' เป็นผู้ว่าฯกทม. อย่ากลัวคะแนนเสียงแตก ต้องเทให้คนนี้

นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่าไม่ทิ้งเพื่อนร่วมทุกข์ในยามศึก ไม่เคยคิดร่วมสุขในยามสมหวัง ผมไม่ทิ้งหมอวรงค์ เพื่อนร่วมศึก กปปส ฉันใด ผมย่อมไม่ทิ้ง 'สกลธี' น้องร่วมรบ

ศาล รธน. นัด 1 มิ.ย.นี้ ตีความ พรก.ฉุกเฉิน ขัดรัฐธรรมนูญหรือไม่

ศาลรัฐธรรมนูญได้พิจารณากรณีศาลแขวงดุสิตส่งคำโต้แย้งของนายปิยรัฐ จงเทพ หรือ โตโต้ จำเลยในคดีหมายเลขดำที่ อ 1762/2563 ขอให้ศาลรัฐธรรมนูญพิจารณาวินิจฉัยตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 212 ว่า พระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน

ศาล รธน.นัดชี้ชะตา 'สำลี รักสุทธี' สิ้นสมาชิกภาพ ส.ส.หรือไม่ 1 มิ.ย.นี้

ศาลรัฐธรรมนูญได้มีการอภิปรายเพื่อนำไปสู่การวินิจฉัย ในคำร้องที่ประธานสภาผู้แทนราษฎรขอให้วินิจฉัยตามรัฐธรรมนูญมาตรา 82ว่าสมาชิกภาพส.ส.ของนายสาลี รักสุทธี ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทย สิ้นสุดลงตามรัฐธรรมนูญมาตรา 101 (6)ประกอบมาตรา 98(10)

'สาธิต' ขีดเส้น 12 พ.ค.จบเรื่องสูตรคำนวณปาร์ตี้ลิสต์

'ปธ.กมธ.กฎหมาย' ลูกขีดเส้นจบปัญหาสูตรคำนวณ ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ 12 พ.ค.นี้ ติง กมธ.บกพร่องแก้ไขรัฐธรรมนูญไม่สะเด็ดน้ำ ดักคอศาลเคยการันตีรัฐธรรมนูญแล้ว