'อนุทิน' ขอ ส.ส. ปรบมือชื่นชม 'ชาดา' อภิปรายฟาดก้าวไกล ยันไม่ร่วมงานพรรคแก้ 112

“อนุทิน” ขอ ส.ส. ปรบมือชื่นชม “ชาดา” หลังอภิปรายปกป้องสถาบันวันโหวตเลือกนายกฯ ยันไม่รวมงานการเมืองพรรคแตะ ม.112 ยันไม่แข่งตั้งรัฐบาล

18 ก.ค.2566 - เมื่อเวลา 15.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่พรรคภูมิใจไทย (ภท.) มีการประชุมสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) ของพรรค โดยมีนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย เป็นประธานการประชุม

โดยก่อนเริ่มการประชุม นายอนุทิน ได้ขอให้ส.ส.ของพรรค ปรบมือแสดงความชื่นชมให้แก่ นายชาดา ไทยเศรษฐ์ ส.ส.อุทัยธานี และรองหัวหน้าพรรค ที่เมื่อวันที่ 13 ก.ค.ที่ผ่านมา ในการโหวตเลือกนายกฯ ได้อภิปรายแสดงความรู้สึกออกมาอย่างเต็มที่ และทำให้เห็นจุดยืน เหตุผล และเจตนารมณ์ของพรรคภูมิใจไทย ที่ไม่สนับสนุนพรรคการเมืองใดๆก็ตาม ที่มีความต้องการจะแก้ไขหรือยกเลิกมาตรา 112 เราไม่สามารถที่จะร่วมงานด้วยได้ ไม่ว่าจะเสนอชื่อเป็นนายกฯ หรือไปร่วมรัฐบาลที่มีพรรคการเมืองหรือมีเจตนารมณ์ที่จะแก้ไขมาตรา 112 อันนี้คือจุดยืนของเรา

และขอย้ำให้ชัดเจนอีกครั้งว่า พรรคภูมิใจไทยไม่มีความพยายามในการแย่งจัดตั้งรัฐบาล ปล่อยให้เป็นไปตามกติกา มารยาททางการเมืองไทย ซึ่งเหลือน้อยเต็มทีโดยพรรคภูมิใจไทยพร้อมที่จะรักษามารยาท แล้วปล่อยให้พรรคที่หนึ่งได้จัดรัฐบาล ถ้าไม่ได้ก็เป็นหน้าที่ของพรรคที่สอง ส่วนพรรคภูมิใจไทยเป็นที่สามก็ยังไม่ถึงเรา

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

วิจารณ์สนั่น! ก้าวไกลจัดค่ายล้างสมองหรือไม่ แค่เห็นชื่อวิทยากรก็น่าห่วงเยาวชน

วันนี้ก้าวไกลโกหกอะไร โพสต์ภาพพร้อมข้อความว่า ทุกคนคะ เยาวชน เปิดใจ เล่าประสบการณ์เข้าค่าย Awaken Land หนูได้เข้าค่าย Awaken Land มีเยาวชนทั่วประเทศรวมตัว ประมาณ 80 - 100 คน ที่ โคราช กิจกรรมมีด้วยกัน 4 วัน หนูพยายามสรุปสาระสำคัญ โดยอ่านรายละเอียดแต่ละวันได้ตามภาพเลยค่ะ

'พิธา' เมิน ปชป. ได้หัวหน้าพรรคคนใหม่ ไม่สนพลิกขั้วหรือไม่

นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคก้าวไกล ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่พรรคประชาธิปัตย์ มีมติแต่งตั้งนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เป็นหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์คนใหม่ โดยระบุว่า ตนพึ่งเดินทางกลับมาจากประเทศเกาหลีใต้ ยังไม่ได้ติดตามว่าเรื่องเป็นอย่างไรบ้าง ก็คงเป็นเรื่องของพรรคประชาธิปัตย์

ศาลรับฟ้อง 'ชูวิทย์' หมิ่นประมาท 'ภูมิใจไทย' ปมกัญชาเสรี นโยบายเลวทราม โจมตีเลือกตั้ง

ที่ศาลอาญา ถนนรัชดา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศาลอาญา มีคำสั่งศาลอาญา คดีหมายเลขดำที่ อ 1225/2566 ที่พรรคภูมิใจไทยโดยนายศุภ

นักวิชาการ ฟันธง! 'ภูมิใจไทย-รวมไทยฯ' พรรคความหวัง ฝ่ายอนุรักษ์

รศ.ดร. โอฬาร ถิ่นบางเตียว อาจารย์ประจำคณะรัฐศาสตร์และนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา ให้ความเห็นทางการเมืองไว้ตอนหนึ่ง

'รังสิมันต์' ข้องใจ 'รัฐบาล' พาเหรดออกแอคชั่นหมูเถื่อนแต่เรื่องกลับยืดเยื้อ!

'อัจฉริยะ' หอบหลักฐาน ยื่น 'รังสิมันต์' สอบ 'หมูเถื่อน-ส่งออกตีนไก่-เคลมภาษีน้ำมัน' ด้าน 'โรม' งงทำไมยังยืดเยื้อ ทั้งที่เห็นแอคชั่นกันทุกฝ่าย สะท้อนความหย่อนยานของกฎหมาย