รทสช.แบะท่าร่วมรบ.ได้ทุกพรรค หากไม่แก้ ม.112 เชื่อก.ก.ไม่ลดเพดาน

19 ก.ค.2566 - ที่อาคารรัฐสภา นายธนกร วังบุญคงชนะ รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะรองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ให้สัมภาษณ์ถึงการโหวตเลือกนายกฯ รอบสอง ในวันเดียวกันนี้ ว่า ขอตั้งข้อสังเกตว่าที่ผ่านมา มีการบลูลี่สว.แต่ไม่เคยเห็นแกนนำพรรคก้าวไกลไปทำความเข้าใจหรือพูดคุย และยังมาเดินหน้าขอเสียงส.ว. ตนมองว่าไม่ถูกต้อง ย้ำว่าคนที่เป็นแคนดิเดตนายกฯ ต้องเป็นนายกฯของคนทั้งประเทศ และในสถานการณ์แบบนี้ต้องไปทำให้เกิดความเข้าใจไม่ใช่ทำให้เกิดความแตกแยก

นายธนกร ยังกล่าวย้ำว่า พรรค รทสช. มีจุดยืน เฉพาะไม่ร่วมกับพรรคที่แก้มาตรา 112 ส่วนพรรคอื่นสามารถพูดคุยกันได้ แต่อย่างไรก็ตามพรรครทสช.จะต้องมีการพูดคุยกันภายในก่อน แต่ในขณะเดียวกันเราก็พร้อมที่จะเป็นฝ่ายค้าน และเชื่อว่าพรรคก้าวไกลจะไม่ยอมลดเพดานเรื่องการแก้ไขมาตรา 112 เพราะเดินมาไกลมากแล้ว ซึ่งถือเป็นจุดยืนของเขา

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ธนกร' ยัน 'บิ๊กตู่' วางมือไม่เกี่ยวการเมืองแล้ว ขออย่าพาดพิง ด้อยค่าดึงมาเอี่ยวอีก

'ธนกร' ยัน 'บิ๊กตู่' วางมือ ไม่เกี่ยวการเมืองแล้ว ขออย่าพาดพิง ด้อยค่าดึงมาเอี่ยวอีก วอน นึกถึงผลงานคุณงามความดี ทำมาตลอด 9 ปี สร้างรากฐานประเทศยั่งยืนทุกมิติ แนะการเมืองรุ่นใหม่ ใช้เวทีสภาสร้างสรรค์

'ธนกร' บี้ 'บิ๊กต่อ' สั่งตำรวจตรวจเข้มสถานบันเทิงทุกพื้นที่

'ธนกร' ขอ ผบ.ตร. กำชับตำรวจตรวจเข้มสถานบันเทิงทุกพื้นที่ ปราบลักลอบเสพยาห้ามพกพาอาวุธ ยกผลนิด้าโพลเปิดผับถึงตี 4 นำร่องเฉพาะเมืองท่องเที่ยว ฟื้นเศรษฐกิจได้

รทสช.หนุนรัฐบาลเดินหน้าสานต่อ 'แลนด์บริดจ์' เมกะโปรเจกต์สมัย 'บิ๊กตู่'

'ธนกร'หนุน นายกฯ-รัฐบาลเดินหน้าสานต่อโครงการ 'แลนด์บริดจ์' เมกะโปรเจกต์สมัย 'บิ๊กตู่' เชื่อ สร้างระเบียงเศรษฐกิจใต้ SEC บูมแน่ ดึงการลงทุนนำเม็ดเงินมหาศาลเข้าประเทศ ชู ไทยเป็นศูนย์กลางโลจิสติกส์โลก หวังทำเศรษฐกิจเติบโตทุกภาค หลังทำ EEC สำเร็จมาแล้ว

'ชวน หลักภัย' กล่าวปาฐกถา ฉากทัศน์ประเทศไทยหลังการจัดตั้งรัฐบาล

นายชวน หลักภัย สส.บัญชีรายชื่อพรรคประชาธิปัตย์ และอดีตประธานรัฐสภา กล่าวปาฐกถาเรื่อง “ฉากทัศน์ประเทศไทยหลังการจัดตั้งรัฐบาล” ว่า วันนี้การเมืองเข้ามาสู่ยุคที่ต้องมี กกต.ขึ้นมา ยุคที่เราใช้รัฐธรรมนูญปี 2540 แล้วก็ล่มจนต้องมีรัฐธรรมนูญปี2550

'เศรษฐา' ยืนยันนโยบายรัฐบาล แก้รัฐธรรมนูญโดยไม่แตะหมวดความมั่นคง-สถาบัน

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรมว.คลัง กล่าวว่า รัฐบาลยืนยันจะปรับแก้ไขรัฐธรรมนูญโดยไม่แก้หมวด1 ความมั่นคงของรัฐ และหมวด2 สถาบันพระมหากษัตริย์ ที่สำคัญจะดำรงไว้ในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข