3 ป. ฟอร์เอฟเวอร์ 'บิ๊กป้อม' ชูนิ้วโอเค ย้ำสัมพันธ์พี่น้องแน่นปึก

9 ธ.ค.2564 - ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงการส่งเลือกตั้งซ่อมผู้สมัครส.ส.ในจังหวัดสงขลา และ ชุมพร ได้หารือในพรรคพปชร. แล้วหรือไม่ว่า ยัง ไม่ได้คุยกันเลย เมื่อถามว่า จะถามว่าจะพูดคุยกันเมื่อไหร่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่ทราบ จะมาบังคับกันทำไม

เมื่อถามภาพการพูดคุยและรับประทานอาหารระหว่างพี่น้อง 3 ป. ที่มูลนิธิป่ารอยต่อฯเมื่อวันที่ 8 ธ.ค.ที่ผ่านมาว่า พูดคุยอะไรกันบ้าง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็พูดคุยเรื่องทั่วๆไป ไม่มีอะไร แล้วเขาก็ถามว่าทำอะไรให้เขากินบ้าง จึงบอกไปว่าเดี๋ยวจะผัดซีอิ๊วให้เขากิน หลังจากนั้นระหว่างที่พล.อ.ประวิตร เดินขึ้นตึกบัญชาการ 1 พล.อ.ประวิตร ชูมือขวา พร้อมทำนิ้วมือเป็นสัญลักษณ์โอเค

ผู้สื่อข่าวถึงถามว่าหมายความว่าอย่างไรพล.อ.ประวิตร ตอบกลับว่า " 3 ป. ฟอร์เอฟเวอร์ " เมื่อถามว่าความสัมพันธ์ยังแน่นปึ้กใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร พยักหน้า พร้อมบอกว่า"อือ"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดร.ณัฎฐ์ ชี้ยึดคำวินิจฉัยศาล รธน. ปมเลือกตั้ง สสร. ความเห็นส่วนตัวไม่มีผลผูกพัน

“ดร.ณัฏฐ์” ระบุกรณีมีกระแสอ้างว่าประธานศาลรัฐธรรมนูญเห็นว่าสามารถเลือกตั้ง สสร.จากประชาชนได้ 100% ว่า หากเป็นเพียงความเห็นส่วนตัว ย่อมไม่มีผลผูกพันทางกฎหมาย พร้อมย้ำต้องยึดคำวินิจฉัยศาลรัฐธรรมนูญที่ 18/2568 ซึ่งกำหนดให้รัฐสภาไม่มีอำนา

รัฐประหาร 8 พฤศจิกายน 2490 และ รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พุทธศักราช 2490 (ตอนที่ 12) จาก “แสงเงินแสงทอง” ถึง “วันใหม่ของชาติ” : การตีความและการใช้หลักฐานในงานศึกษาว่าด้วยรัฐประหาร พ.ศ. 2490

ในตอนที่แล้ว ได้กล่าวถึงบทความ “รัฐประหาร 2490” ในฐานข้อมูลสถาบันพระปกเกล้าที่เรียบเรียงโดย ณัฐพล ใจจริง ที่มีข้อความตอนหนี่งว่า “การรัฐประหาร 8 พฤศจิกายน 2490 เกิดขึ้นจากความร่วมมือระหว่างกลุ่มทหารและกลุ่มอนุรักษ์-กษัตริย์นิยม มีผลทำให้รัฐบาลพลเรือนของกลุ่มนายปรีดี

รบรอบสาม ไทย-เขมร มีแน่ ต้องไม่เลี้ยงไข้กัมพูชา

สถานการณ์"ไทยVSกัมพูชา"ยังคงต้องติดตามอย่างต่อเนื่อง โดยหลังจากไทยเข้าสู่กระบวนการประนอมภาคบังคับตามอนุสัญญาสหประชาชาติว่าด้วยกฎหมายทะเล ค.ศ. 1982 (UNCLOS)

จับตา 2 กลุ่มในภูมิใจไทย เสี่ยงถูกปรับพ้นรัฐมนตรี

อดีต สส.นครศรีธรรมราช วิเคราะห์กระแสภายในพรรคแกนนำรัฐบาล ชี้จับตา 2 กลุ่มรัฐมนตรีเสี่ยงถูกประเมินผลงาน หากไม่เป็นไปตามเป้าหมาย ทั้งกลุ่มรัฐมนตรีคนรุ่นใหม่ และกลุ่มคนนอกหรือมืออาชีพ ที่ยังถูกตั้งคำถามเรื่องผลงานในช่วงที่ผ่านมา