'ศักดิ์สยาม' ยัน 'เพื่อไทย' ยังไม่ส่งสินสอดสู่ขอ 'ภูมิใจไทย'

'ศักดิ์สยาม' เผย 'เพื่อไทย' ยังไม่ทาบทาม 'ภูมิใจไทย' ร่วมรัฐบาลอย่างเป็นทางการ ชี้ไม่ได้แต่งตัวรอตอนนี้ทำหน้าที่ฝ่ายนิติบัญญัติ บอกยังไม่คุยเรื่องกระทรวงปัดตอบอยากนั่งคมนาคมที่เดิมหรือไม่

03 ส.ค.2566 - นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ เลขาธิการพรรคภูมิใจไทย (ภท.) กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่ได้รับการทาบทามอย่างเป็นทางการจากพรรคเพื่อไทย (พท.) ส่วนการเลื่อนโหวตนายกรัฐมนตรี ในส่วนของพรรค ภท.ย้ำหลักการ และท่าทีเดิมว่าหากจะร่วมรัฐบาลต้องไม่มีเรื่องเกี่ยวกับการแก้ไขมาตรา 112 และเราไม่สามารถทำงานร่วมกับพรรคก้าวไกลได้ และหากจัดตั้งรัฐบาลจะต้องไม่เป็นรัฐบาลเสียงข้างน้อย

เมื่อถามว่าการที่พรรคเพื่อไทยประกาศยืนยันไม่แก้มาตรา 112 และไม่มีพรรคก้าวไกล พรรคภูมิใจไทยสะดวกใจที่จะเข้าร่วมแล้วใช่หรือไม่ นายศักดิ์สยาม กล่าวว่า ยืนยันในหลักการเดิม ถ้ายังอยู่ในหลักการเดิมก็สามารถที่จะมาพูดคุยกัน

เมื่อถามถึงกระแสข่าวการหยิบยกกระทรวงคมนาคม เป็นเงื่อนไขหนึ่งของการร่วมรัฐบาลของพรรคภูมิใจไทย นายศักดิ์สยาม กล่าวว่า ขอยืนยันว่าไม่ได้มีการพูดคุยกันในเรื่องนี้ ยังไม่ได้มีการดำเนินการอย่างเป็นทางการ

เมื่อถามย้ำว่า ส่วนตัวอยากอยู่ที่เดิมใช่หรือไม่นายศักดิ์สยาม กล่าวว่า ตงไม่มีความเห็นใดๆทั้งสิ้น เพราะการรจัดตั้งรัฐบาลแต่ละสมัย จะต้องพิจารณาองค์ประกอบของพรรคร่วมรัฐบาล นโยบาย และสิ่งที่สามารถดำเนินการเพื่อประเทศชาติได้ สิ่งที่จะทำให้ประเทศผ่านปัญหาไปได้ และสิ่งสำคัญที่สุดคือจะต้องรักษาสถาบันหลักของชาติให้ได้

เมื่อถามว่า ขณะนี้ยังมีเวลาที่พรรคภูมิใจไทยจะแต่งตัวรอเจ้าบ่าวมาสู่ขอใช่หรือไม่ นายศักดิ์สยาม กล่าวว่า ไม่ได้แต่งตัวอะไร เราก็ทำหน้าที่ฝ่ายนิติบัญญัติ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เพื่อไทยกระอัก! 'อนุทิน' ย้อนเจ็บ มีภาพคู่ทักษิณเยอะ ไม่เห็นมีปัญหา

"อนุทิน" เหน็บ "สุริยะ-โฆษกเพื่อไทย" ไม่รู้เรื่องอะไรเพราะไม่ได้ร่วมวง การสนทนาสำหรับผมต้องระดับสูงขึ้นไป ย้อนเจ็บภาพถ่ายคู่ทักษิณก็มีตั้งเยอะ ไม่เห็นมีปัญหาอะไรเลย

โฆษกภูมิใจไทย โต้เดือด โทรโข่งเพื่อไทยแกล้งตาบอด ไม่เห็นภาพทักษิณกับเบน สมิธ

โฆษกภูมิใจไทย สวนโฆษกเพื่อไทย อย่าแกล้งตาบอด ปีนี้ใครถ่ายรูปกับ "เบน สมิธ" ยัน "อนุทิน" แค่รู้จักแต่ไม่สนิท ผลงานประจักษ์ยึดทรัพย์หมื่นล้านสแกมเมอร์รายใหญ่ บีบพ้น มท.1 เหตุไม่ให้สัญชาติใครหรือไม่ เย้ย 4 เดือนใครบริหารน้ำท่วมเหลว ขณะที่ "2 เดือน" นายกฯอนุทิน" เข้ามาแก้วิกฤติ

เพื่อไทย เปิดตัว 'อดีตปลัด ก.เกษตร' ลงสนามชนบ้านใหญ่ 'ศิลปอาชา'

พท.เปิดตัว “ประยูร อินสกุล” อดีตปลัด ก.เกษตรฯ ลงสนามชนบ้านใหญ่ “ศิลปอาชา” ไม่ฟันจะปักธงเมืองสุพรรณได้หรือไม่ ชี้ขึ้นกับ ปชช. อ้อนกาเพื่อไทยทั้งคนทั้งพรรค

ลูกพรรครอเก้อ! 'ทวี' ชิ่งประชุมสรรหาผู้สมัคร สส. พบโผล่หาดใหญ่กับคณะเพื่อไทย

พรรคประชาชาติได้จัดประชุมคณะกรรมการสรรหาผู้สมัครรับเลือกตั้ง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร โดยที่ประชุมได้เห็นชอบส่งผู้สมัครเฉพาะใน  3 จังหวัดชายแดนภาคใต้รวม 13 เขต มี 7 ส.ส. ในนามพรรคยังคงเป็นผู้สมัครในนามพรรค และรายชื่อทั้งหมดจะนำเข้าสู่การพิจารณาของ