12 ส.ค.2566 - น.ต.ศิธา ทิวารี แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรคไทยสร้างไทย (ทสท.) โพสต์เฟซบุ๊ก ว่าเคยคิดว่า #เผด็จการ คือสิ่งที่เลวร้ายที่สุด ต่อ #ระบอบประชาธิปไตย แต่เลือกตั้งหลายครั้งที่ผ่านมาพิสูจน์ว่า เผด็จการไม่สามารถบังคับขู่เข็ญให้คนที่ #รักประชาธิปไตย ไปกาบัตรลงคะแนนให้พวกเขาได้
เคยคิดว่าคนที่ #ใช้เงินซื้อเสียง คือผู้ที่ทำลาย #ประชาธิปไตย ลำดับรองลงมา แต่ก็พบว่า #ชาวบ้านไม่ได้กินหญ้า ต่างก็รับเงินหมา-กาพรรคอื่น ที่ตนชื่นชอบกันแทบทั้งสิ้น
วันนี้ได้เรียนรู้ว่า #สิ่งที่เลวร้ายต่อประชาธิปไตย โดย #ชาวบ้านไม่รู้เท่าทัน คือการ #ไร้สัจจะ ของนักการเมือง เพราะถึงจะรับเงินหมา-กาพรรคที่ไว้ใจ เลือกตั้งเสร็จ #ฝนตกขี้หมูไหล คะแนนถูกจับไป “เทรวม” เพื่อต่อยอดการ #สืบทอดอำนาจ ให้กับเผด็จการ ได้อยู่ดี
ขอแสดงความเสียใจต่อทุกคะแนนบริสุทธิ์ ของผู้ที่มีใจรักประชาธิปไตย ที่สูญเสียไปกับ #เทคนิคการหาเสียง จนทำให้การ #จัดตั้งรัฐบาล ในครั้งนี้เพี้ยนไปเป็น #สืบทอดอำนาจเผด็จการ ด้วยครับ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
🔴 LIVE ทุนนอมินีต่างชาติกลืนไทย | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันพุธที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2569
🔴 LIVE ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม | 'มังกร' สยบ 'พญาอินทรี'
ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม : วันพุธที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2569
🔴 LIVE จำศีล 8 เดือน ‘ทักษิณ’วางมือ!? | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันอังคารที่ 12 พฤษภาคม พ.ศ. 2569
'สีหศักดิ์' ชี้พูดคุยสันติสุขเป็นแค่ส่วนหนึ่ง ไม่ใช่หนทางแก้ปัญหาไฟใต้ทั้งหมด
ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสีหศักดิ์ พวงเกตุแก้ว รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวภายหลังได้รับคำสั่งแต่งตั้งให้
🔴 LIVE ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม | 'นายใหญ่' หลบฉาก!!
ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม : วันอังคารที่ 12 พฤษภาคม พ.ศ. 2569
'อนุทิน' ยินดี 'ทักษิณ' กลับบ้าน บรรยากาศการเมืองหลังจากนี้มองทุกอย่างเป็นบวก
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์กรณีนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้รับการพักโทษจะส่งผลต่อสถานการณ์ทางการเมืองอย่างไรว่า ตนเคยเป็นผู้ใต้บังคับบัญชา ก็ขอยินดีกับนายทักษิณ และครอบครัวด้วย

