'อดิศร' อัดตัวตึงก้าวไกลขึ้นมึงขึ้นกู แนะ 'วิโรจน์' ซื้อตะกร้อไว้ครอบปาก

15 ส.ค.2566-ที่พรรคเพื่อไทย (พท.) นายอดิศร เพียงเกษ สส.บัญชีรายชื่อ พรรค พท. ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีพรรคการเมืองส่งบุคคลลงเลือกตั้งซ่อม จ.ระยอง ว่า ขอส่งกำลังใจให้พรรคก้าวไกล (ก.ก.) และทุกพรรคการเมืองที่ลงเลือกตั้งซ่อมในครั้งนี้ โดยครั้งนี้พรรค พท.ไม่ได้ส่งผู้สมัคร

นายอดิศร เตือนไปยังนายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร สส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ว่าการขึ้นกูขึ้นมึง ขึ้นกับใครไม่ทราบ ผมก็ไม่รู้ แต่ถ้าทำแบบนี้ไปซื้อตะกร้อก็ไว้ครอบปาก จะได้เป็นพันธมิตรเป็นมิตรกันต่อไป

“การพูดขึ้นกูมึงไม่ควร อาจจะเป็นอารมณ์เพลิน แต่ก็ขอเตือนไว้เรายังรักกันอยู่ ขอให้ชนะจริงๆ แต่ครั้งหน้าอย่าเพลินกับอารมณ์” นายอดิศร กล่าว

เมื่อถามกรณีที่พรรค พท.มีทัวร์มาลงบ่อย นายอดิศร กล่าวว่า ความเห็นต่างทางการเมืองมีหมด ซึ่งอาจแตกต่างกันในแต่ละช่วง โดยวันนี้มีมวลชนจากแดงขอนแก่น เดินทางมายืนยันว่าสนับสนุนพรรค พท. เราเห็นต่างกันได้ แต่ขอบเขตเหมาะสม ซึ่งจะไม่ส่งผลกระทบต่อการจัดตั้งรัฐบาลแน่นอน ทั้งนี้ หากทัวร์ไม่มาที่พรรค พท.ก็ไปที่พรรคภูมิใจไทย (ภท.) แต่แปลกใจที่ไม่ไปที่พรรค ก.ก.สักที มันดูไพ่ออก

ถามถึง กระแสข่าวให้ปลดนายปดิพัทธ์ สันติภาดา รองประธานสภาฯ คนที่ 1 ออกจากตำแหน่ง เนื่องจากมีการโพสต์รูปถ่ายคู่กับกระป๋องเบียร์ลงโซเชียล นายอดิศร กล่าวว่า ตนไม่มีความเห็น นายปดิพัทธ์เป็นคนดี ซึ่งในทางกฎหมายสามารถแก้ไข แต่ในทางปฏิบัติหน้าที่เขาก็ทำงานได้ดี ไม่อยากให้มีอะไรเกิดขึ้นกับเขา.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘ชลน่าน’ โยน กก.บห.เพื่อไทย เคาะเสนอร่างนิรโทษฯ ประกบ ‘ก้าวไกล’ หรือไม่

นพ.ชลน่าน ระบุให้ กก.บห.เพื่อไทยเคาะเสนอร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) นิรโทษกรรม ประกบร่วมกับของพรรคก้าวไกลหรือไม่

เปิดเซฟ '3 รมต.' บิ๊กเพื่อไทย 'พวงเพ็ชร' อู้ฟู่สุด 871 ล้าน

ป.ป.ช. เปิดทรัพย์สิน 3 รมต. เพื่อไทย 'ภูมิธรรม' รวย 49 ล้าน 'พวงเพ็ชร' อู้ฟู่ 871 ล้าน บ้าน 9 หลัง 333 ล้าน 'จักรพงษ์' มี 56 ล้าน ปล่อยกู้บริษัทบิดา 20 ล้าน มีพระสมเด็จ 7 ล้าน

'เศรษฐา' ปลื้ม! โชว์ผ้ามัดหมี่ทอชื่อ นำถก 'ครม.สัญจร' ครั้งแรกหนองบัวลำภู

เริ่มแล้ว! นายกฯ นำถกครม.สัญจรครั้งแรกหนองบัวลำภู สวมเสื้อลายบัวลุ่มภู พร้อมโชว์ผ้ามัดหมี่ทอชื่อ 'เศรษฐา ทวีสิน'

ลาม! สส.กรุณพล ยุฟ้อง 'ต้อม ยุทธเลิศ' ข้อหาฉ้อโกงปมระดมทุนสร้างหนัง

จบไม่ลง! สส.กรุณพล เรียกร้องคนที่โอนเงินให้ 'ต้อม ยุทธเลิศ' นำไปสร้างหนังต่อต้านเผด็จการ ในโครงการ 'นายทุน 100 บาท สร้างหนัง 100 ล้าน' ฟ้องร้องดำเนินคดีข้อหาฉ้อโกง เพราะตั้งแต่ปี 2563 จนถึงวันนี้ยังไม่มีการสร้างหนังจริง