11 ธ.ค.2564 - ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เปิดเผยว่า เวลา 15.00 น.วันที่ 14 ธ.ค. พรรคพลังประชารัฐ จะมีการประชุมกรรมการบริหารพรรค เพื่อพิจารณาตัดสินใจจะส่งผู้สมัครลงเลือกตั้งส.ส.แทนตำแหน่งที่ว่างลง ทั้งเขต 1 จ.ชุมพรและเขต 6 สงขลาหรือไม่ ซึ่งในวันนั้นจะมีความชัดเจน ขณะที่พล.อ. ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค จากการเข้าหารือในเบื้องต้นไม่ให้นโยบายอะไร โดยให้มาพูดคุยกันในที่ประชุมกรรมการบริหารพรรค เมื่อถามว่า ต้องฟังความเห็นในส่วนของส.ส.ใต้หรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า เรื่องนี้ ส.ส.ใต้ส่วนหนึ่งได้เข้าพูดคุยกับพล.อ. ประวิตรแล้ว
ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทั้งที่จ.ชุมพรและสงขลา พรรคพลังประชารัฐ มีคะแนนมาเป็นอันดับ 2 ทั้ง 2 เขตเลือกตั้ง โดยเขต 1 ชุมพร เดิมนายจุมพล จุลใส ได้เป็น ส.ส. ประชาธิปัตย์ ด้วยคะแนนเลือกตั้ง 42,683 คะแนน รองลงมาพรรคพลังประชารัฐ นายชวลิต อาจหาญ ได้คะแนน 32,219 คะแนน ส่วนเขต 6 สงขลา นายถาวร เสนเนียม ชนะเลือกตั้งด้วยคะแนนเสียง 28,465 ขณะที่อันดับ 2 นายสมปอง บริสุทธิ์ พลังประชารัฐ ได้ 19,317 คะแนน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ธรรมนัส' เสนอ 3 มาตรการเร่งด่วนช่วยเกษตรกร ลดต้นทุนปุ๋ย จัดการน้ำ แก้ปัญหาที่ดิน
ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า สส.บัญชีรายชื่อ ประธานที่ปรึกษาพรรคกล้าธรรม กล่าวถึงรัฐบาลใหม่ ท่ามกลางสถานการณ์ความตึงเครียดระหว่างประเทศ โดยเฉพาะความขัดแย้งระหว่างสหรัฐอเมริกาและอิหร่าน ที่ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจโลก และสะเทือนถึงภาคเกษตรกรรมของไทยอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ว่า สิ่งที่เกษตรกรไทยกำลังเผชิญคือต้นทุนชีวิตที่เพิ่มสูงขึ้น ทั้งราคาน้ำมัน ปุ๋ย
'ธรรมนัส' ไม่กังวล พร้อมให้โอกาส 'ชนนพัฒฐ์' พิสูจน์ตัวเอง พัวพันคดีเว็บพนัน
ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รองนายกรัฐมนตรี และรมว.เกษตรและสหกรณ์ ในฐานะประธานที่ปรึกษาพรรคกล้าธรรม (กธ.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีเจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ(ดีเอสไอ) ร่วมกับเจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.)
'ธรรมนัส' เก็บตัวเงียบ ยังไม่เข้า ก.เกษตรฯ หลังกลับถึงไทยแล้ว
สำหรับความเคลื่อนไหว ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รองนายกรัฐมนตรี และรมว.เกษตรและสหกรณ์ ในฐานะประธานที่ปรึกษาพรรคกล้าธรรม ภายหลังเดินทางกลับจากพักผ่อนที่ประเทศฟินแลนด์เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา
'ธรรมนัส' พักผ่อนกับครอบครัว ดูแสงเหนือที่ฟินแลนด์
เปิดภาพ "ธรรมนัส" พักผ่อนกับครอบครัว ดูแสงเหนือที่ฟินแลนด์ ท่ามกลางกระแสข่าวพรรคภูมิใจไทยจัดตั้งรัฐบาลเสร็จเรียบร้อยแล้วจำนวน 300 เสียง โดยไม่มีพรรคกล้าธรรมเข้าร่วมรัฐบาลและต้องเป็นฝ่ายค้าน
สเต็ปไม่ธรรมดา! 'ธรรมนัส' ยื้อเก้าอี้เกษตรฯ ไม่ใช่หน้าที่พาณิชย์ ลั่นใครบีบเจอสวนกลับแน่
"ธรรมนัส" ยัน รอ กกต.ก่อนเคาะร่วมรัฐบาล ไม่กลัวถูกบีบ ชี้ เก้าอี้ รมว.เกษตรฯ ไม่ใช่นั่งห้องแอร์ ต้องลุยเจรจาขายสินค้าเองทุกดีล หวั่นกระทรวงเกิดสุญญากาศกระทบเกษตรกรทั่วประเทศ
‘กธ.’ถอยหมดจนติดกำแพง เหลือแค่‘น้ำเงิน’ลิขิตชะตา
จากพรรคที่ใครต่อใครคิดว่า ‘แบเบอร์’ ที่สุดในการจับมือตั้งรัฐบาลร่วมกับ ‘พรรคภูมิใจไทย’ ต้องกลายมาเป็นพรรคการเมืองที่ต้องลุ้นที่สุดว่า จะ ‘ตกขบวน’ หรือไม่ สำหรับ ‘พรรคกล้าธรรม’ อาณาจักรของ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ประธานที่ปรึกษาพรรค

