24 ส.ค.2566 - ที่รัฐสภา ระหว่างที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร กำลังพิจารณารับทราบรายงานผู้สอบบัญชีและรายงานการเงินกองทุนพัฒนาน้ำบาดาล สำหรับปีสิ้นสุดวันที่ 30 ก.ย.2564นั้น นายนิคม บุญวิเศษ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย ลุกขึ้นตำหนิการแต่งกายของนายปดิพัทธ์ สันติภาดา รองประธานสภาผู้แทนราษฎร ที่ปฏิบัติหน้าที่ประธานการประชุม ที่แต่งกายใส่เสื้อคอจีนและใส่เสื้อสูททับ โดยไม่ติดเนคไท เป็นการแต่งกายไม่สุภาพ
นายนิคม กล่าวว่า ข้อบังคับการประชุมสภาฯ สส.ต้องแต่งกายเครื่องแบบรัฐสภา ชุดสากลนิยม ชุดพระราชทาน หรือชุดตามระเบียบที่สภาฯกำหนด แต่ชุดที่ประธานแต่ง เห็นแล้วไม่สบายใจ ไม่เรียบร้อย เกรงจะเป็นบรรทัดฐานให้ที่ประชุม นี่คือรัฐสภา ขอให้เป็นตัวอย่างแก่สมาชิก
ขณะที่นายอดิศร เพียงเกษ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย กล่าวเสริมว่า การแต่งกายของประธานฯไม่ใช่สากลนิยม ควรตั้งคณะกรรมการมาพิจารณาเรื่องการแต่งกายของสส.ให้เป็นสากลนิยม ให้ทุกคนปฏิบัติโดยพร้อมเพรียง ไม่อยากให้ประธานฯโดนอะไรไปมากกว่านี้ มองยังไงไม่ใช่ชุดสากล
ด้านนายปดิพัทธ์ ชี้แจงว่าการแต่งกายชุดสากลนิยมเคยหารือแล้วว่า การใส่เสื้อคอจีน แล้วใส่สูททับ โดยไม่ใส่เนคไท เป็นชุดสุภาพ ตามระเบียบสภาฯ ตนเคารพทุกคน ถ้าไม่สบายใจก็จะแต่งตัวให้ดีขึ้น แต่ยืนยันว่า แต่งกายถูกต้องตามระเบียบ วันนี้ถ้าจะยึดแบบสากลนิยมจริงๆ การแต่งกายหลายคนคงไม่ผ่าน ขอให้เดินหน้าประชุมก่อน เรื่องระเบียบต่างๆจะนำกลับไปพิจารณา ปรับปรุงตัวให้ดีขึ้น.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ยังไหวอยู่! ดร.อดิศร อัดภูมิใจไทยท้าทายปชช. ขน 193 สส.ประชุมสนามช้างอารีน่า
นายอดิศร เพียงเกษ ว่าที่สส. บัญชีรายชื่อพรรคเพื่อไทยโพสต์ข้อความในแพลตฟอร์ม X ว่าประชุมไหน ก็ประชุม กันไปเถิด อย่าช้าง อารีน่า เหมือนไม่แคร์ สายตา ความถูกต้อง เขากระโดง จะตีตรา เข้ารับรอง ภูมิใจไทย ประคับประคอง อย่าให้เลือดเข้าตา…???!!!
สส.อดิศร ร่ายกลอนเชื่อมั่นในความจงรักภักดี ของดร.ทักษิณ
นายอดิศร เพียงเกษ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทยโพสต์บทกลอนในแพลตฟอร์ม X
'อภิสิทธิ์' เบิกฤกษ์ ปชป. นำ กก.บห.ชุดใหม่ สักการะพระแม่ธรณี
'อภิสิทธิ์' ถือฤกษ์ 09.09 น. สักการะพระแม่ธรณี ก่อนนำทีมถก กก.บห.ชุดใหม่ เตรียมเชิญ 3 บิ๊กธุรกิจบรรยาย 28 ต.ค.นี้ หวังฝากการบ้านสะท้อนปัญหาประเทศ
'อนุทิน' คุย 'บิ๊กเล็ก-3ปลัด-ผบ.ทสส.' ก่อนนั่งหัวโต๊ะ 'กอ.รมน.'
'อนุทิน' เข้าทำเนียบฯ เรียกถก 'บิ๊กเล็ก-ปลัด 3 กระทรวง-ผบ.ทสส.' ก่อนนั่งหัวโต๊ะ 'กอ.รมน.' หารือปัญหาชายแดนไทย-กัมพูชา
'อดิศร' จี้ 'อนุทิน' กล้าหาญ ฟันที่ดินเขากระโดง ต้องตีความเหมือนกันแม้เปลี่ยนรัฐบาล
"อดิศร" จี้ "อนุทิน" กล้าหาญ ฟันที่เขากระโดงเป็นที่สาธารณะหรือไม่ ย้ำ กม.ต้องตีความเหมือนกันแม้เปลี่ยนรัฐบาล
โถพ่อมหาจำเริญ! 'อดิศร' ชวนทำบุญใหญ่การเมือง มอบอิสรภาพให้ผู้เห็นต่างคดี 112
"อดิศร" ชวน สส.ทำบุญใหญ่ทางการเมือง มอบอิสรภาพให้เยาวชนผู้เห็นต่าง กลับมาช่วยพัฒนาประเทศ ย้ำ สังคมไทยต้องลืม จึงจะเดินหน้าต่อได้

