'อนุทิน' ทำปากคว่ำปมคุณสมบัติรัฐมนตรีภูมิใจไทย

'อนุทิน'ทำปากคว่ำ ไม่ตอบตรวจคุณสมบัติ 'ชาดา' บอกไม่ใช่หน้าที่ พร้อมบอกโน คอมเมนต์ 'อมรัตน์' จี้ตรวจฉี่

30 ส.ค.2566 - นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) ยิ้มและโบกมือไม่ให้สัมภาษณ์ เมื่อถูกถามถึงคุณสมบัติของรัฐมนตรีพรรคภูมิใจไทย

เมื่อถามถึงกรณีนายชาดา ไทยเศรษฐ์ ว่าที่ รมช.มหาดไทย ถูกนายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ สมาชิกพรรคพลังประชารัฐ ร้องเรียนเรื่องการเสียภาษี นายอนุทินทำท่าปากคว่ำ พร้อมกล่าวว่า เขามีการตรวจสอบคุณสมบัติอยู่

เมื่อถามว่านางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล กรรมการบริหารพรรคก้าวไกล โพสต์บอกให้ตรวจปัสสาวะรัฐมนตรีบางคนก่อนเข้ารับตำแหน่ง นายอนุทิน กล่าวว่า “โน คอมเมนต์”

เมื่อถามย้ำถึงการตรวจสอบคุณสมบัติของรัฐมนตรี ในส่วนของพรรคภูมิใจไทย นายอนุทิน กล่าวว่า ไม่ใช่เราตรวจสอบ แต่เป็นสำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรีเป็นผู้ตรวจสอบ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“ชาดา” เปิดงานสัมมนาทางวิชาการ "ทิศทางองค์กรปกครองท้องถิ่นไทยในอนาคต" พร้อมร่วมงานแสดงสินค้า OTOP 76 จังหวัด ระหว่างวันที่ 29 พ.ย. - 1 ธ.ค. 66

นายชาดา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย เป็นประธานเปิดงานสัมมนาทางวิชาการ ทิศทางองค์กรปกครองท้องถิ่นไทยในอนาคต ที่ศูนย์ประชุม และแสดงสินค้านานาชาติขอนแก่น (KICE)

เร่งป้อนแรงงานใหม่เข้าสู่ตลาด พัฒนาสกิลแรงงานเดิม ดูแลแรงงานนอกระบบ ยกระดับคุณวุฒิวิชาชีพ เท่าใบปริญญา ! “อนุทิน” มอบนโยบาย “สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ”

23 พฤศจิกายน 2566 ที่อาคารเพิร์ล แบงก์ค็อก สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ (องค์การมหาชน) นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย

มาแล้ว!!! ว่าที่ จุฬาราชมนตรี คนที่ 19 หลัง ประชุมกรรมการอิสลาม ประจำจังหวัดทั่วประเทศ

นายชาดา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทยกล่าวว่า ตามที่กรรมการอิสลามประจำจังหวัดทั่วประเทศจำนวน 764 คน มาแสดงตน

'อนุทิน' เซ็นแล้วห้ามพกปืนชั่วคราว 1 ปีรอ 'เศรษฐา' ลงนามก่อนประกาศใช้

'อนุทิน' เซ็นแล้วคำสั่งห้ามออกใบอนุญาตพกอาวุธปืนติดตัว แบบ ป.12 เป็นเวลา 1 ปี รักษาปลอดภัยของสาธารณะ ลดปัญหาใช้อาวุธปืนก่ออาชญากรรม

"ชาดา" วางกรอบ 3 เดือน ปราบผู้มีอิทธิพล กลุ่มสีแดง Kick off พร้อมกันทั่วประเทศ 1 ธันวาคม นี้

นายชาดา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย เป็นประธานในการมอบนโยบายแนวทางการดำเนินการป้องกันและปราบปรามผู้มีอิทธิพล ซึ่งกำหนดแผนปฏิบัติการปราบปรามผู้มีอิทธิพล (Kick off) พร้อมกันทั่วประเทศ ในวันที่ 1 ธันวาคม 2566 นี้ โดยให้ชุดเฉพาะกิจระดับจังหวัด และระดับอำเภอ บูรณาการกับฝ่ายปกครอง ตำรวจ ทหารและทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ในการดำเนินการอย่างเร่งด่วน