'ก้าวไกล' ขยี้ต่อ! ย้อนคำพูด 'เพื่อไทย' รักษาองค์ประชุมหน้าที่ สส.รัฐบาล

แฟ้มภาพ

1 ก.ย. 2566 – นางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล กรรมการบริหารพรรค และอดีต สส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า “ค่ะ” โดยนำข้อความที่ นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว อดีตหัวหน้าพรรคเพื่อไทย โพสต์ไว้ในประชุมสภาฯ สมัยที่แล้ว ขณะที่พรรคเพื่อไทยเป็นแกนนำฝ่ายค้าน แล้วใช้มาตรการสภาล่มกดดันรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ซึ่งระบุไว้ว่า “การประชุมสภาเป็นหน้าที่ของ สส.ทุกคน แต่หน้าที่รักษาองค์ประชุมเป็นหน้าที่ สส.รัฐบาล! ถ้า “ประยุทธ์” หัวหน้ารัฐบาลคุมเสียงข้างมากในสภาไม่ได้ ก็ไม่มีความชอบธรรมที่จะเป็นนายกรัฐมนตรีต่อไปครับ #lสภาล่มกดดันประยุทธ์ยุบสภา”

ต่อมา นางอมรัตน์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กอีกครั้งว่า เหตุที่ สส.ของเราประชุมเพียง 2 วันต่อสัปดาห์ น้อยกว่าประเทศประชาธิปไตยอื่น เพราะสภาเก่าที่ถนนอู่ทองในมีห้องประชุมใหญ่เพียงห้องเดียวต้องสลับใช้กับ สว.

รัฐสภาใหม่ 2 หมื่นล้าน สร้างเสร็จมา 3 ปีแล้ว มีห้องประชุมแยกกัน เปิดสมัยประชุมที่ผ่านมาล่าสุดมีการเสนอเพิ่มวันประชุมเป็น 3 วันต่อสัปดาห์ แต่ไม่ผ่าน

งานหลักของ สส. คืองานนิติบัญญัติขับเคลื่อนกลั่นกรองกฎหมาย จึงล่าช้าไม่มีประสิทธิภาพ

สส.ใช้ข้ออ้างต้องกลับพื้นที่ไปเกาะติดงานบุญงานบวชงานแต่ง ต่างไม่ยอมให้เพิ่มวันประชุม.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

จบข่าว! 'ก้าวไกล' รับโอกาสยื่นซักฟอกเป็นไปได้ยาก รัฐบาลเพิ่งเข้ามายังไม่ได้ใช้งบ

นายปกรณ์วุฒิ อุดมพิพัฒน์สกุล สส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ในฐานะประธานวิปฝ่ายค้าน ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าในการยื่นญัตติอภิปรายรัฐบาล ว่า จากการพูดคุยอย่างเป็นทางการครั้งที่แล้วเมื่อกลางเดือนที่ผ่านมา พรรคร่วมฝ่ายค้านก็ได้มีการพูดคุยกัน

'อมรัตน์' ตอกเห็นแก่ตัว ฝากถาม 'ทักษิณ' ได้กลับบ้านแบบนี้เท่จริงเหรอ?

นางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล อดีตสส.พรรคก้าวไกล โพสต์เฟซบุ๊ก เมื่อ 22 ก.พ.ที่ผ่านมา ว่า "ไปเยี่ยมให้กำลังใจเพื่อนเราที่ถูกจองจำด้วยคดีความทางการ

'เศรษฐา' ลั่นไม่น้อยใจ เสียงเย้ยมีนายกฯ 3 คน ปัดคุยปรับ ครม. กับ 'ทักษิณ'

'เศรษฐา' เมินเสียงเหน็บนายกฯ 3 คน บอกไม่น้อยใจให้ดูที่การกระทำ ยังลุยทำงานทุกวันเหมือนเดิม ปัดคุย 'ทักษิณ' เรื่องปรับ ครม. ลั่นถึงเวลาทำเอง

‘อิ๊งค์’ เล่าบรรยากาศบ้านจันทร์ส่องหล้า บอกคุยเรื่องเดียวกัน เข้าใจกันทุกอย่าง

อุ๊งอิ๊ง เล่าทานข้าว ณ จันทร์ส่องหล้า เป็นอีกวันที่น่าจดจำของครอบครัวเรา คุณพ่อชวนมาทานข้าวกัน5คน