'สุดารัตน์' สักการะย่าโม ขอโอกาสนำทัพ 'ไทยสร้างไทย' กู้วิกฤติชาติ

"สุดารัตน์" เอาฤกษ์กลับบ้านโคราช สักการะย่าโม ขอโอกาส ขอนำทัพ ไทยสร้างไทยกู้วิกฤตชาติ โว ขอสร้างโคราช มหานครภูมิภาค-ศูนย์กลางอุตสาหกรรม

13 ธ.ค.2564 - ที่อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา ขบวนคาราวานสร้างไทย 77 จังหวัด เดินทางถึงอ.เมืองคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานพรรคไทยสร้างไทย พร้อมทีมคาราวานสร้างไทย อาทิ นายโภคิน พลกุล นายพงศกร อรรณนพพร นายต่อพงษ์ ไชยสาส์น น.ต.ศิธา ทิวารี นายประวัติ อุตโมท เคลื่อนขบวนคาราวานวนรอบเมือง โดยรถแล่นผ่านเส้นทางการค้าขายย่านใจกลางเมือง เส้นทางที่เป็นชุมชนเก่าแก่ รวมถึงเส้นทางการจราจรหลัก อย่างถนนมิตรภาพ ซึ่งได้รับการตอบรับอย่างอบอุ่น พี่น้องประชาชนเข้ามาทักทายอย่างเป็นกันเอง

จากนั้นคุณหญิงสุดารัตน์ พร้อมคณะ กราบสักการะและขอพรท้าวสุรนารี หรือย่าโม สิ่งศักดิ์สิทธิ์ คู่บ้านคู่เมืองของชาวโคราช พร้อมระบุว่า ในฐานะลูกโคราชหลานย่าโม จะขอนำทัพ ไทยสร้างไทย กู้วิกฤตประเทศไทย สร้างเศรษฐกิจที่ดีให้กับประเทศไทย โคราชที่เป็นบ้านเกิดของครอบครัว ในฐานะลูกโคราช หลานย่าโม มั่นใจในศักยภาพของคนโคราช พร้อมที่จะร่วมแรงร่วมใจกับชาวโคราชในการสร้างเมืองโคราชให้เป็นมหานครแห่งภูมิภาค ซึ่งต้องสร้างโอกาส และสนับสนุนให้เมืองโคราชได้รับโอกาส และงบประมาณในการพัฒนา โคราชจะต้องเป็นเมืองหลักไม่ใช่เมืองผ่านอีกต่อไป

พรรคไทยสร้างไทย จะผนึกกำลังกับพี่น้องชาวโคราช สร้างเศรษฐกิจของโคราชให้กลับมารุ่งเรืองอีกครั้ง ร่วมสร้างโคราช ให้เป็นศูนย์กลางของอุตสาหกรรมของภูมิภาค โดยเฉพาะอุตสาหกรรมด้านการเกษตร ด้านเทคโนโลยี และเป็นเมืองศูนย์กลางในการสร้างสตาร์ทอัพ มั่นใจว่า จะสามารถพัฒนา โคราชให้เป็นจังหวัดที่สร้างรายได้ให้กับประเทศได้มากขึ้น พี่น้องชาวโคราชมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น เศรษฐกิจโคราชจะต้องฟื้น โอกาสและความเจริญต้องมาถึงคนโคราช ด้วยการเพิ่มอำนาจให้ประชาชนEmpower และปลดปล่อยประชาชน Liberate ซึ่งเป็นหลักคิดที่สำคัญของพรรคไทยสร้างไทย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เลขาฯกกต. รับจัดเลือกตั้ง 69 เกิดข้อผิดพลาด ฟุ้งนำกล้องวงจรปิดติดทุกหน่วยเลือกตั้ง

นายแสวง บุญมี เลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) กล่าวถึงการถอดบทเรียนการเลือกตั้ง เมื่อวันที่ 8 ก.พ.2569 ว่า ทาง กกต.ได้ถอดบทเรียนแล้ว มีทั้งสิ่งที่ประชาชนอยากเห็น สิ่งที่ประชาชนสงสัย และสิ่งที่ กกต.เห็นเอง โดยทั้งสองเรื่องนี้ แต่ที่ยืนยันได้คือ ระบบเลือกตั้งของเราแข็งแกร่งมาก ส่วนตัวคิดว่าไม่มีใครที่จะสามารถเข้ามาแทรกแซงหรือบอกให้ผลการเลือกตั้งเป็นอย่างไรได้

เหตุจากกากอ้อย! ปภ.แจ้งไฟไหม้โรงงานน้ำตาลพิมายโคราช คุมเพลิงอยู่ในวงจำกัดได้แล้ว

อัปเดตสถานการณ์ไฟไหม้โรงงานน้ำตาลพิมาย จ.นครราชสีมา ล่าสุดเวลา 15.00 น. ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เขต 5 นครราชสีมา

ชาวบ้านกระอัก! รถพุ่มพวงจำใจเฉือนปริมาณสินค้า

โคราชประชาชนอวกน้ำมันพ่นพิษดีเซลพุ่งลิตรละ 50 บาท กระทบหนัก “รถพุ่มพวง” ต้นทุนพุ่งวันละพัน แม่ค้าหั่นปริมาณสินค้า วอนรัฐเร่งแก้ก่อนราคาของกินขยับ

โคราชคึกคัก! เปิดเวที Town Hall “อวดเมือง” ระดมพลังทั้งจังหวัด เตรียมจัด K-BATTLE International Street Culture Festival ปลุกเศรษฐกิจ–สร้าง City Branding ใหม่ของเมือง

สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ ทีเส็บ ร่วมกับจังหวัดนครราชสีมา

ประชาชนในเทศบาลเมืองโคราช กว่าครึ่งเดือดร้อนขาดน้ำประปา นายกเล็กยันไม่กระทบช่วงสงกรานต์

ชาวเมืองย่าโมครึ่งเมืองเดือดร้อนขาดแคลนน้ำประปา นายกเล็กนครฯเร่งอัดฉีดรถบรรทุกน้ำกว่า 10 คันออกแจกจ่ายให้ทั่วถึง เผยตั้งแต่ระบบไฟฟ้าทั้ง 6 โรงกรองน้ำให้เสถียรใช้เวลา 2-3 วันอย่างช้าไม่เกินนี้ ยืนยันสงกรานต์มีน้ำให้เล่นแน่นอน แต่ก็ขอให้ช่วยกันประหยัดน้ำ เพราะทรัพยากรน้ำมีคุณค่า