7 ก.ย.2566 - ผู้สื่อข่าวรายงานจากพรรคเพื่อไทยว่า กรณีที่นายเศรษฐา ทวีสิน นายกฯและรมว.คลัง ระบุชื่อโฆษกประจำสำนักนายกฯลงตัวแล้วคือ นายสัตวแพทย์ชัย วัชรงค์ สมาชิกพรรคที่มีส่วนร่วมในการร่างนโยบายด้านการเกษตร และเป็นคนมีภาพลักษณ์ดีมีความรู้ทางเศรษฐกิจ ไม่เป็นฝ่ายการเมืองที่ออกมาตอบโต้ประเด็นการเมืองมากจนเกินไป ขณะที่ข้าราชการการเมืองในส่วนของพรรคเพื่อไทย ขณะนี้อยู่ระหว่างการจัดสรรค์โดยส่วนใหญ่จะมอบตำแหน่งข้าราชการการเมืองให้กับอดีตสส. หรือคนที่ทำงานร่วมกับพรรคเพื่อไทยมานาน เช่นตำแหน่งรองเลขานายกฯ จะมี 3 คน คือ นายสมคิด เชื้อคง อดีตสส.อุบลราชธานี เป็นรองเลขาธิการนายกฯฝ่ายการเมือง นายจักรพงษ์ ตั้งสุทธิธรรม อดีตสส.เชียงใหม่ เป็นรองเลขาธิการนายกฯฝ่ายสังคม นายพงศ์ศรัณย์ อัศวชัยโสภณ อดีตผู้สมัคร ส.ส.ฉะเชิงเทรา เป็นรองเลขาธิการนายกฯฝ่ายเศรษฐกิจขณะที่ในส่วนของเลขาธิการคณะรัฐมนตรีนั้น นายกฤษฎา ตันเทอดทิตย์ อดีตสส.หนองคาย มีชื่อเป็นเลขานุการรมว.พาณิชย์ เพราะมีความชำนาญในเรื่องเศรษฐกิจการค้าจะเข้ามาช่วยงานนายภูมิธรรม เวชยชัย รมว.พาณิชย์ นายเผ่าภูมิ โรจนสกุล รองเลขาธิการพรรคเพื่อไทย มีชื่อเป็นเลขานุการรมว.คลัง เพราะมีส่วนในการจัดทำนโยบายของพรรคในการเลือกตั้งมีความรู้ความสามารถด้านการเงินจะไปเสริมงานให้กับ นายเศรษฐา ในฐานะรมว.คลัง นายคุณากร ปรีชาชนะชัย อดีตสส.สุรินทร์ มีชื่อเป็นผู้ช่วยเลขานุการรมว.เกษตรและสหกรณ์ ช่วยงานนายไชยา พรหมา รมช.เกษตรและสหกรณ์ เพราะนายคุณากร เป็นคนอยู่กับพรรคมานาน ผลักดันการแก้ปัญหาด้านการเกษตรมาโดยตลอด การอยู่ตำแหน่งดังกล่าวจะสามารถช่วยผลักดันปัญหาด้านการเกษตรที่เคยทำมาได้ นายพลภูมิ วิภัติภูมิประเทศ อดีตสส.กทม.หลายสมัยมีชื่อเป็นเลขานุการรมว.วัฒนธรรม ช่วยงานนายเสริมศักดิ์ พงษ์พาณิชย์รมว.วัฒนธรรม เพราะเป็นคนที่อยู่กับพรรคมานานทำพื้นที่เข้มแข็ง และปัจจุบันมีตำแหน่งเป็นประธานสภาวัฒนธรรมกรุงเทพฯ สอดคล้องกับงานของกระทรวง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ครม. เห็นชอบ วาระแห่งชาติด้านพลังงาน เผยมาตรการบรรเทาผลกระทบค่าไฟฟ้า
โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุม ครม. มีมติเห็นชอบในหลักการวาระแห่งชาติด้านพลังงาน เพื่อบรรเทาผลกระทบจากราคาพลังงานที่ผันผวน และส่งเสริมการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ
ครม. ไฟเขียวเงินอุดหนุนรายปี 'สภาองค์กรของผู้บริโภค' 344 ล้านบาท
นางสาวรัชดา ธนาดิเรก โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติเห็นชอบกรอบวงเงิน การขอรับการจัดสรรเงินอุดหนุนเป็นรายปี เป็นการจ่ายขาดให้แก่สภาองค์กรของผู้บริโภค
รัฐบาลปลื้ม! ช่วยค่าครองชีพเสียงตอบรับดี จ่ออุ้มค่าไฟ ลุยไทยช่วยไทยพลัส
รัฐบาลติดตามความเห็นประชาชน หลัง 'นิด้าโพล' ชี้ 12 มาตรการช่วยค่าครองชีพ เสียงตอบรับดี เตรียมเสริม 'ค่าไฟ–ไทยช่วยไทย พลัส' เริ่ม มิ.ย.นี้
‘อิ๊งค์-เชน’ ที่ปรึกษาพท. ‘กกต.’ ยื่นพยาน 11 คนสู้
"เพื่อไทย" ดึง "แพทองธาร-ยศชนัน" นั่งที่ปรึกษา "จุลพันธ์" เมินคนนอกมองพรรควิกฤต "ภท." ประชุมใหญ่ ไม่เปลี่ยน กก.บห. "กกต." เตรียมยื่นบัญชีพยาน
ชื่นมื่น 'แพทองธาร' นำสมาชิกเพื่อไทย รดน้ำดำหัวผู้ใหญ่
น.ส.แพทองธาร ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในฐานะที่ปรึกษาคณะผู้บริหารพรรค นำผู้บริการ แกนนำพรรค สส. สมาชิกพรรค รดน้ำดำหัวผู้อาวุโสของพรรค
'เพื่อไทย' จัดทัพใหม่! ผุดคณะผู้บริหาร ดึง 'อิ๊งค์-ดร.เชน' ร่วมวง
'เพื่อไทย’ ตั้ง กก.บห. เพิ่มอีก 13 คน 'จุลพันธ์' ชูโครงสร้างใหม่ มีเจ้าภาพรับผิดชอบแต่ละพื้นที่ เมินคนนอกมองพรรควิกฤต ผุดคณะผู้บริหารขับเคลื่อน ดึง ‘แพทองธาร-ยศชนัน’ นั่งกุนซือ

