'อนุทิน'  นั่งหัวโต๊ะ จัดทัพเตรียม 11 ขุนพลร่วมอภิปราย

“อนุทิน” นั่งหัวโต๊ะประชุม เตรียมความพร้อมวันแถลงนโยบายรัฐบาล เตรียม 11 ขุนพลร่วมอภิปราย ระบุมีข้อจำกัดเวลาต้องเฉลี่ยกัน

10 ก.ย.2566 – เมื่อเวลา 16.00 น. ที่พรรคภูมิใจไทย (ภท.) มีการประชุมสส.พรรค และกรรมการบริหารพรรค (กก.บห.) ก่อนแถลงนโยบายรัฐบาลต่อที่ประชุมร่วมรัฐสภา ระหว่างวันที่ 11 – 12 ก.ย.นี้ โดยมีนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย เป็นประธานการประชุม ซึ่งนายอนุทิน กล่าวตอนหนึ่งว่า รัฐบาลจะบริหารราชการแผ่นดินอย่างเต็มรูปแบบได้ ต่อเมื่อนายกรัฐมนตรีได้แถลงนโยบายต่อรัฐสภา ต้องถือว่ารัฐบาลชุดนี้มีการเตรียมตัวในการแถลงนโยบายต่อรัฐสภาด้วยความรวดเร็วมีประสิทธิภาพ เนื่องจากเพิ่งมีการโปรดเกล้าฯแต่งตั้งคณะรัฐมนตรี (ครม.) เมื่อสองสัปดาห์ที่ผ่านมา แต่ในวันพรุ่งนี้ (11 ก.ย.) ก็สามารถที่จะแถลงนโยบายได้แล้ว
 

“รัฐบาลจะใช้โอกาสนี้อธิบายแนวทางการดำเนินงาน ซึ่งในส่วนของพรรคภูมิใจไทยต้องใช้โอกาสนี้อภิปรายนโยบายรัฐบาล โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเด็นที่พรรคเคยหาเสียงไว้หลายๆเรื่อง ซึ่งพรรคได้เตรียมผู้อภิปรายไว้ทั้งสิ้น 11 คน แม้ว่าสส.ของพรรคมีความประสงค์อภิปรายมากกว่านี้ แต่มีข้อจำกัดเรื่องเวลาทำให้พรรคจัดผู้อภิปรายไว้ 11 คน เฉลี่ยคนละ 5 – 6 นาทีเท่านั้น” นายอนุทิน ระบุ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวใจติดปีก ! “อนุทิน” พา “ทีมหมอ” บินด่วน “สกลนคร” ผ่าตัดปลูกถ่ายอวัยวะ

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย และหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ได้นำ นพ.พัชร อ่องจริต แพทย์ศัลยกรรมหัวใจและทรวงอก โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ และทีมแพทย์ เดินทางไปยังโรงพยาบาลศูนย์สกลนคร

'เสี่ยหนู' จัดแน่ ปลดแอก 'หนี้นอกระบบ' ให้คนไทย เปิดทางเงินหมื่นดิจิทัลที่ถูกกม.

“เสี่ยหนู” ย้ำ พร้อมหนุนแจกเงินดิจิทัล หากไม่ขัดรัฐธรรมนูญ -กฎหมาย พร้อมเผยเตรียมแถลงแผนแก้หนี้นอกระบบ 28 พ.ย.

'อนุทิน'ขับเคลื่้อนปลูกสำนึกภูมิใจความเป็นไทย จับ4กระทรวงบูรณาการคัดข้าราชการ..ไม่ชังชาติ

เป็นที่ประจักษ์ว่า หัวใจของการสร้างชาติ คือ การสร้างคน ..เพราะไม่ว่าเทคโนโลยีจะก้าวไกลไปเพียงใด โลกจะเปลี่ยนผ่านไปกี่ยุคกี่สมัย สิ่งที่สำคัญและไม่เคยหายไปกับกาลเวลา คือ "มนุษย์" เป็นผู้มีบทบาทในการขับเคลื่อนทุกภาคส่วน และการที่มนุษย์จะสามารถหรือมีศักยภาพในการเปลี่ยนแปลงโลกหรือสังคมได้นั้น ก็ต้องมี "การศึกษา" เป็นเครื่องมือสำคัญ

รมต.พวงเพ็ชร เผยนายกฯ กำชับใช้สื่อรัฐตีปี๊บผลงานรัฐบาลให้มากที่สุด

นางพวงเพ็ชร ชุนละเอียด รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยภายหลังเข้าพบนายกรัฐมนตรีที่ตึกไทยคู่ฟ้าว่า ตนได้เข้าพบนายกฯคนละวงประชุมกับรัฐมนตรีท่านอื่น โดยนายกฯเรียกตนไปหารือเพื่อเตรียมความพร้อมเกี่ยวกับการจัดงานที่จะมีขึ้นในวันที่