สว.วันชัย ชี้ 17 ตุลานี้ จะเกิดการเปลี่ยนแปลงเปรี้ยงปร้างสนั่นลั่นเมือง

วันชัย สอนศิริ16 ก.ย. 2566 - นายวันชัย สอนศิริ สมาชิกวุฒสภา(ส.ว.) โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่าการเมืองเปลี่ยน...ประเทศเปลี่ยน

บแต่ 22 สิงหาเป็นต้นมา บรรยากาศทางการเมืองทั้งในสภาและนอกสภาดูสดใส ได้กลิ่นอายแห่งความรักความสามัคคี มีแนวโน้มแห่งการเปลี่ยนแปลงไปสู่สิ่งที่ดี เป็นความหวังของประเทศและประชาชน และมีแนวโน้มที่จะเป็นไปดังนี้...

1. การทะเลาะเบาะแว้งขัดแย้งกันทั้งในสภาและนอกสภาจะลดน้อยถอยลง

2. การชุมนุมใหญ่ๆในบ้านเมืองจะไม่เกิดขึ้น หากจะมีก็เล็กๆน้อยๆ

3. ในอนาคตพรรคการเมืองจะเหลือน้อยลง ส่วนใหญ่จะไหลรวมไปอยู่กับเพื่อไทย ทำให้มีพรรคใหญ่ๆคือเพื่อไทยกับก้าวไกล นอกนั้นก็อาจจะมีพรรคขนาดกลางและพรรคประจำจังหวัดอยู่บ้าง

4. ในที่สุดก็จะมีแต่เพื่อไทยยืนซดอยู่กับก้าวไกล จะเป็นรัฐบาลที่มุ่งมั่นกับฝ่ายค้านที่เข้มแข็ง โดยก้าวไกลคงจะได้เสียงอยู่ประมาณนี้หรือจะเพิ่มขึ้นก็อีกเล็กน้อย ยังไม่ถึงขั้นที่จะเป็นรัฐบาลได้ คงจะเป็นฝ่ายค้านไปอีกนาน

คอยดูเมื่อราหูย้าย 17 ต.ค.นี้ จะเกิดการเปลี่ยนแปลงเปรี้ยงปร้างสนั่นลั่นเมือง ฟูเฟื่องไปทั้งประเทศ...

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อดิศร' เย้ย 'ชัยธวัช-อ๋อง' ต้องมีหนึ่งคนผิดหวัง

นายอดิศร เพียงเกษ ประธานคณะกรรมประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) ให้สัมภาษณ์ถึงการประชุมวิปรัฐบาลวันนี้ ว่า เป็นไปตามวาระปกติ เนื่องจากยังไม่มีกฎหมายจากคณะรัฐมนตรี (ครม.) แต่ก็ได้ส่งสัญญาณ

'บิ๊กโจ๊ก' ยังไม่ยกเลิกร่วมประชุม แก้ข้อพิพาท 'วัดบางคลาน'

'พวงเพ็ชร' เผย 'บิ๊กโจ๊ก' ยังไม่แจ้งยกเลิกร่วมประชุมแก้ข้อพิพาทวัดบางคลาน ย้ำจะแก้ปัญหาให้ได้เพื่อคนพิจิตร อ้ำอึ้งเชิญ 'สว.กิตติศักดิ์' ร่วมวงหารือ

การเนรเทศ-การลี้ภัยทางการเมือง และการการอภัยโทษ (ตอนที่ 1)

คนจำนวนไม่น้อยคิดว่า การเดินทางกลับมารับโทษและได้รับการอภัยลดโทษของนักโทษชายเด็ดขาด ทักษิณ ชินวัตร น่าจะเกิดจากการดีลลับอะไรบางอย่างที่จะให้ทักษิณและเพื่อไทยทัดทานกับการผงาดขึ้นมาของพรรคก้าวไกล

'ก้าวไกล' เตรียมยื่นร่างพรบ.นิรโทษกรรมเข้าสภาฯ เพื่อความเท่าเทียม 'ทักษิณ'

นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ อดีตหัวหน้าพรรคก้าวไกล ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่นายเศรษฐาทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลังให้สัมภาษณ์กับสำนัก

ก้าวไกลเลือก กก.บห.ชุดใหม่ 'พิธา' แจงปมทัวร์ลง 'ปิยบุตร'

นายพิธาลิ้ม เจริญรัตน์ อดีตหัวหน้าพรรคก้าวไกล ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมกรรมการบริหารพรรคก้าวไกล เพื่อคัดเลือกหัวหน้าพรรค และกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ ว่า โดยรวมเป็นการปรับโครงสร้างการ