โฆษก พปชร. เผยยังไม่มีข้อสรุปส่งเลือกตั้งซ่อม 'ชุมพร-สงขลา' นัดถกอีกรอบ 21 ธ.ค.นี้

14 ธ.ค.2564 - น.ส.พัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ ส.ส.กทม. โฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) แถลงภายหลังการประชุมกรรมการบริหารพรรค ถึงเรื่องการส่งผู้สมัครลงเลือกตั้งซ่อมในพื้นที่ชุมพรและสงขลา ว่า ที่ประชุมได้หารือถึงการพิจารณาส่งผู้สมัครเลือกตั้งซ่อมส.ส.สงขลา เขต 6 และส.ส.ชุมพร เขต1 แต่ยังไม่ได้ข้อยุติ โดยกรรมการบริหารพรรคจะมีการประชุมหารือและสรุปผลอีกครั้งในวันอังคารที่ 21 ธันวาคม ซึ่งจะได้แจ้งให้ประชาชนได้ทราบต่อไป
เมื่อถามว่า การเลือกตั้งซ่อมที่ยังไม่มีมติชัดเจนในวันนี้เพราะยังไม่ได้ตัวผู้ลงสมัครใช่หรือไม่ น.ส.พัชรินทร์ กล่าวว่า มีหลายประเด็น ทั้งในส่วนของตัวผู้สมัคร ซึ่งทางกรรมการบริหารพรรคจะต้องมีการพิจารณาอย่างระเอียดถี่ถ้วนอีกครั้งหนึ่ง เมื่อถามย้ำว่า มติคือส่งแน่นอนแต่ยังไม่ได้ตัวผู้สมัครใช่หรือไม่ น.ส.พัชรินทร์ กล่าวว่า พรรคยังไม่มีมติ เราจะมาประชุมกันอีกครั้งในวันอังคารหน้าและจะมีมติออกมาในวันนั้นเลย

ผู้สื่อข่าวถามว่าจะมีการหารือกับพรรคประชาธิปัตย์ในฐานะเจ้าของพื้นที่และเป็นพรรคร่วมรัฐบาลก่อนหรือไม่ น.ส.พัชรินทร์ กล่าวว่า เป็นเรื่องของกรรมการบริหารพรรคที่จะพิจารณา

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘ลุงป้อม’ ส่งขุนศึกเหนือ ‘สุรเดช’ เปิดตัว 3 ว่าที่ผู้สมัครเชียงใหม่

'ลุงป้อม'ลั่นกลองรบ ส่งขุนศึกทัพเหนือ 'สุรเดช ยะสวัสดิ์' เปิดตัว 3 ว่าที่ผู้สมัครเชียงใหม่ เผยเป็นอดีตสส. 9 สมัย-อดีตข้าราชการผู้ใหญ่ประสบการณ์เพียบ ทำคุณประโยชน์ให้ชาวเชียงใหม่มากมาย

'อนุทิน' ยันไม่มีดีลเพื่อไทยชะลอยื่นซักฟอกรัฐบาล

"อนุทิน" ลั่นเตรียมทุกอย่างให้พร้อมรอเลือกตั้ง ยังไม่บอกพร้อมจับมือหลังลต.กับพรรคใด ไม่กังวลกระแสตกห่วงแต่แก้ปัญหาน้ำท่วมได้ไม่ทันใจ

'สุชาติ' นัดเคลียร์ 'สนธยา' แบ่งโซนส่ง 10 ผู้สมัคร สส.ชลบุรี ลั่นเขต 1 ขอลงเอง

"สุชาติ" เผยนัดคุย "สนธยา" วางตัว 10 ว่าที่ผู้สมัครสส.ชลบุรี คาดจบภายใน 1-2 วันนี้ ขอจองเขต 1 ลงเอง ส่วนภาพรวมดูความเหมาะสมใครถนัดลงเขตไหน ลั่นอยากให้ ภท. เป็นหนึ่งเดียวในชลบุรี บอกยังไม่มีสัญญาณยุบสภา

‘เฉลิม’ ยืนยันลาออกพ้นเพื่อไทย เตรียมย้ายซบพลังประชารัฐ

ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง เผยเซ็นลาออกจากพรรคเพื่อไทยแล้ว เตรียมยื่น กกต. วันที่ 3 ธ.ค. ย้ำเป็นเหตุผลทางการเมือง ไม่มีการแจ้งแพทองธาร และยังไม่ได้คุยกับวัน อยู่บำรุง ก่อนประกาศชัด